skip to Main Content

Cùng hãng hàng không Air Astana tận hưởng những giây phút tuyệt vời trên đường bay 

Hãng hàng không Air Astana đã có đến 18 năm hoạt động với nhiều điểm bay trải dài từ Châu Á sang Châu Âu. Vậy hãng Air Astana có những đặc điểm gì nổi bật?

Hãng hàng không Air Astana thuộc quốc gia Cộng hòa Kazakhstan. Tại khu vực Ấn Độ, Đông Âu và Trung Á, Air Astana chính là hãng hàng không 4 sao duy nhất xuất hiện tại triển lãm Farnborough (2012 – 2013). Kể từ khi thành lập, Air Astana càng phát triển vững mạnh và trở thành hãng hàng không quen thuộc của nhiều khách hàng. 

Đôi nét về hãng hàng không Air Astana

Hãng Air Astana
Hãng Air Astana thuộc quốc gia Cộng hòa Kazakhstan

Hãng hàng không Air Astana thuộc hãng hàng không quốc gia Cộng hòa Kazakhstan được thành lập cuối năm 2001. Cho đến nay, Air Astana đã có tổng cộng 65 điểm đến ở khắp Châu Á cũng như một số thành phố Châu Âu. Trụ sở của hãng tại thành phố Almaty. Tính đến nay hãng Air Astana đã hoạt động được 18 năm. 

Khi hãng Air Astana mới thành lập có sự tham gia của tổng thống Nursultan Nazarbayev và Sir Richard Evans. Đây là 2 người đại diện cho cổ đông, chính phủ Kazakhstan cũng như tập đoàn quốc phòng BAE Systems (Vương quốc Anh). Tất cả các cổ đông này cam kết làm đối tác cho hãng. Chính phủ chiếm 51% cổ phần thông qua Quỹ phúc lợi quốc gia Samruk- Kazyna. Tập đoàn quốc phòng BAE Systems chiếm 49%.

Về đội bay, hãng Air Astana bao gồm máy bay Boeing 757, Boeing 767, Airbus A320, Airbus A320neo, Airbus 321, Airbus A321neo, Embraer 190. Đến cuối 2018 hãng tăng đội bay lên tổng cộng 36 máy bay. Hãng Air Astana đang vận hàng 33 máy bay hoạt động trong và ngoài nước. Tuổi trung bình từ 8.34 năm hoạt động. 

Ngoài Châu Á, hãng Air Astana còn trải rộng đường bay ở nhiều thành phố lớn của Châu Âu như Hannover, Frankfurt và London. Kể từ khi thành lập đến nay, phương châm của Air Astana chính là trở thành một trong các hãng hàng không tốt nhất thế giới. Sứ mệnh của hãng chính là tuân theo khẩu hiệu “From the Heart of Eurasia”. 

Lịch sử hình thành và phát triển của hãng hàng không Air Astana

Hãng Air Astana
Kể từ khi thành lập đến nay Air Astana luôn không ngừng phát triển mạnh mẽ

Hãng hàng không Air Astana thành lập từ ngày 14/09/2001. Đến 15/05/2002, 3 máy bay  Boeing 737 trở thành chuyến bay đầu tiên của hãng Air Astana. Kế tiếp là thêm 3 máy bay Boeing 757.

Sau khi chính phủ Kazakhstan đóng cửa hãng Air Kazakhstan, Air Astana chính thức trở thành hãng hàng không quốc gia vào tháng 2/2004. Đồng thời mọi tuyến đường của Air Astana đều được chính phủ cấp phép. Trong cùng năm 2004, Air Astana đã mua thêm 5 máy bay Fokker 100.

Tháng 12/2006, Giám đốc điều hành của Air Astana ông Peter Foster thông báo tăng từ 15 lên thành 12 máy bay vào 2007. Năm 2011, hãng Air Astana được Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế IATA chứng nhận tham gia chứng chỉ an toàn hàng không IOSA.

Năm 2013, lần đầu tiên hãng  Air Astana có chuyến bay đầu tiên đến Việt Nam ở sân bay Tân Sơn Nhất.  Air Astana đã chọn nơi đây làm điểm trung chuyển chuyến Bangkok – Almaty. Sang cuối 2013, Air Astana quyết định mở luôn đường bay riêng trực tiếp từ Almaty đến Hồ Chí Minh và ngược lại. Máy bay chủ yếu sử dụng là Boeing 757-200.

Hãng Air Astana
Boeing 757-20 sử dụng trong chuyến bay  Hồ Chí Minh – Almaty và ngược lại

Hiện ở Việt Nam, hãng Air Astana tổ chức chuyến bay thẳng từ Hồ Chí Minh đi Almaty với tần suất 2 chuyến 1 tuần. Chiều bay từ  Almaty đến Hồ Chí Minh cần dừng trung chuyển 90 phút ở sân bay Suvarnabhumi Thái Lan. Sức chứa của chiếc Boeing 757-200 sử dụng cho chuyến bay này lên đến 162 hành khách. Vào mùa cao điểm hãng hàng không Air Astana còn phải mang máy bay lớn nhất của hãng Boeing 767-300ER để sử dụng ở  Hồ Chí Minh. 

Năm 2017, hãng Air Astana đặt mua máy bay  Airbus A320NEO,  Boeing 787 và  Embraer 190. Đến 2020, Air Astana dự tính sẽ mở rộng đội bay lên đến con số 43 máy bay. 

Các dịch vụ của hãng hàng không Air Astana

Hiện tại hãng hàng không Air Astana hỗ trợ 3 dịch vụ sau đây.

Dịch vụ vận chuyển vật nuôi

Dịch vụ này của hãng Air Astana cho phép các con vật gồm mèo nhỏ, chó, rùa tối đa 8kg và cá nằm trong hành lý để ở cabin. Khi vận chuyển cá còn sống, bạn cần ghi rõ số lượng, trọng lượng và kích thước của nó. Đối với động vật gặm nhấm và chim thì không được di chuyển trong khoang hành khách. Tuy nhiên bạn có thể vận chuyển chúng trong hàng. 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Hiện hãng hàng không Air Astana đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy. Thời gian vận chuyển nhanh, quan hệ với nhiều hãng hàng không khác nhau nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  

Bữa ăn đặc biệt

Hãng Air Astana cung cấp đa dạng các bữa ăn phù hợp nhu cầu của khách. Ở bước 2 đặt vé trực tuyến trên web của Air Astana, bạn có thể yêu cầu dịch vụ này. Trong “Tùy chọn bổ sung” bạn chọn “Thực hiện yêu cầu về chỗ ngồi và bữa ăn”. Sau đó nhấn “Tiếp theo” để chọn bữa ăn. 

Không chỉ phát triển mạnh ở nhiều nơi trên thế giới, kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam hãng Air Astana cũng nhận được thành công nhất định. Bằng chứng là cuối 2013 hãng phải mở chuyến bay trực tiếp ở Hồ Chí Minh vì lượng khách quá đông. Do đó nếu có dịp bạn hãy thử trải nghiệm các dịch vụ của hãng Air Astana nhé. 

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299