skip to Main Content

Hãng hàng không Malaysia Airlines

Nếu đến Malaysia, bạn sẽ lựa chọn hãng hàng không nào? Malaysia Airlines là gợi ý chúng tôi dành cho bạn. 

Có thể nói, khó có hãng hàng không nào đã từng trải qua những cung bậc thăng trầm như  Malaysia Airlines. Từ những lần tưởng chừng như rơi xuống vực thẳm,  Malaysia Airlines lại vươn lên mạnh mẽ. Để giờ đây, Malaysia Airlines là một trong 4 hãng hàng không trên thế giới đạt chuẩn 5 sao. Chúng ta thủ đi tìm hiểu một chút về hãng hàng không này nhé. 

Hãng hàng không Malaysia Airlines
Đội ngũ tiếp viên nhiệt tình và chu đáo

Quá trình hình thành và phát triển

Như tên gọi, Malaysia Airlines là hãng hàng không quốc gia của Malaysia chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa. Trụ sở chính nằm ở căn cứ của sân bay Sultan Abdul Aziz Shah trong Subang, Selangor, trong vùng đô thị Kuala Lumpur. Ngoài ra Malaysia Airlines còn có hai trung tâm hoạt động được đặt  tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur , trung tâm thứ hai ở Kota Kinabalu và Kuching.

 Malaysia Airlines chuyên cung cấp  các chuyến bay trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Trung Đông và giữa châu Âu và châu Úc. Ngoài ra hãng còn cung cấp các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương từ Kuala Lumpur đến Los Angeles. Malaysia Airlines là một trong 4 hãng hàng không được Skytrax bầu chọn đạt chất lượng dịch vụ 5 sao  vào năm 2013. Năm 2010, 2012, 2013 Malaysia Airlines được  World Travel Awards công nhận là “hãng hàng không hàng đầu Châu Á”

Lịch sử thành lập

Chúng ta cùng điểm lại các mốc lịch sử của hàng hàng không Malaysia Airlines: 

+ Năm 1930: là năm Malaysia Airlines được thành lập với tên gọi  là Malayan Airways Limited

+ Năm 1947: Khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên. 

+ Năm 1966: đổi tên thành Malaysia Singapore Airlines (MSA). 1972, hãng hàng không này tách ra thành Singapore Airlines và Malaysian Airline System (MAS).

*Giai đoạn khủng hoảng  1997 – 2005: 

+ Năm 1997:  Khủng hoảng tài chính , thua lỗ hơn 260 triệu ringgit. 

+ Năm  2000 – 2001/ 2001 – 2002: tiếp tục thua lỗ, hãng phải cắt giảm đường bay  Brussels, Darwin, Madrid, Munich và Vancouver. 

*Giai đoạn 2006 -2010: Phục hồi

+Năm  2006: hoàn thiện kinh doanh, đạt 852 triệu ringgit lợi nhuận

+ Tháng 05/2015: Tái cấu trúc, xây dựng lại thương hiệu: Đổi tên thành Malaysia Airlines Berhad, điều chỉnh mạng lưới bay, tập trung vào khu vực Châu Á.

+ Tháng 10/2017: Toàn bộ hạm đội của hãng được theo dõi bằng hệ thống theo dõi chuyến truyền hình vệ tinh.

Thời điểm hiện tại, mạng lưới của Malaysia Airlines phủ khắp Châu Úc, Châu Âu, Trung Đông, Châu Á với  57 điểm tới, là một trong những hàng hàng không hàng đầu Đông Nam Á, với nhiều giải thưởng danh giá.

Các quy định về hành lý khi bay cùng Malaysia Airlines

Các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau về hành lý xách tay để tránh phát sinh phí.

  • Với hành lý xách tay: Khách chỉ được mang túi không quá 7kg, đối với hạng nhất và hạng thương gia được phép mang tối đa là 2 túi ,hạng phổ thông thì chỉ được 1 túi. Trong trường hợp có trẻ sơ sinh đi cùng sẽ được mang thêm 5kg ở mỗi hạng ghế.

  • Với hành lý ký gửi:

+ Hạng nhất: hành lý không được vượt quá 50 kg (110 lbs) và 158 cm (62 inch) (tổng kích thước dài + rộng + cao).

+ Hạng thương gia: hành lý nặng không được vượt quá 40 kg (88 lbs) và 158 cm (62 inch) (tổng kích thước dài + rộng + cao).

+ Hạng phổ thông: không được vượt quá 30 kg (66 lbs) và 158 cm (62 inch) (tổng kích thước dài + rộng + cao).

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cập nhật được về hãng hàng không  Malaysia Airlines.  Hãy lựa chọn Malaysia Airlines đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với các dịch vụ mà hãng cung cấp. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thoải mái.

Thông tin liên hệ đặt vé:

  • Hotline: 1900 1812 ext 221
  • Mobile: 0834 299 299
  • Email: kimphuong@phongbanve.com

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299