skip to Main Content

Hãng hàng không Thai Airways

Meta: Thai Airways là một trong những hãng hàng không nổi tiếng tại Thái Lan. Hiện nay, hãng bắt đầu khai thác nhiều chặng bay trong nước và quốc tế nhiều hơn.

Thai Airways là một trong những hãng hàng không của Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là đơn vị có số lượng hành khách hàng năm rất lớn với mạng lưới đường bay rộng khắp. Chất lượng các chuyến đi luôn đặt lên hàng đầu với hệ thống máy bay hiện đại.

Lịch sử hình thành của Thai Airways

Thai Airways là doanh nghiệp trực thuộc Bộ giao thông vận tải Thái Lan. Đây là hãng hàng không của Thái Lan, một trong những thành viên đồng sáng lập ra Star Allance. Trung tâm chính đặt tại Thái Lan, sân bay quốc tế là Suvarnabhumi.

Hãng hàng không Thai Airway
Thai Airway là một hãng hàng không tại Thái Lan

Thai Airways được thành lập từ những năm 1960 với tư cách là công ty liên doanh giữa hãng hàng không nội địa Thái Lan, Thai Airways Company và Scandinavian Airways Systems. Năm 1977, Thai Airways đã chính thức trở thành hãng hàng không trực thuộc chính phủ Thái Lan.

Đội bay và điểm đến của Thai Airways

Tính đến tháng 10/2017, hãng hàng không lớn nhất Thái Lan đã sở hữu cho mình 80 chiếc máy bay. Đội bay hùng hậu bao gồm: A300-600, Airbus A330-300, Airbus A380-800, Boeing 737-400, Boeing 777-200,..

Hãng hàng không Thai Airway
Thai Airways có nhiều chặng bay nội địa và quốc tế

Hiện nay, Thai Airways đã có mạng lưới đường bay rộng, mức độ phủ sóng lên đến 74 điểm với 90 chiếc máy bay. Từ Việt Nam, Thai Airways đã khai thác các chuyến bay đến Bangkok khi xuất phát từ Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, hãng hàng không này còn cung cấp những hành trình thuận tiện đến các thành phố tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc. Trong đó, chặng bay từ Việt Nam – New York trở nên rất thuận lợi.

Chặng bay phổ biến:

– Hà Nội – Tokyo

– Hà Nội – Hongkong

– Hồ Chí Minh – Hongkong

– Hồ Chí Minh – Bangkok

Các điểm đến quốc tế:

– Trung Đông: 3 quốc gia/ 3 điểm đến gồm Iran, Oman, UAE.

– Châu Á- Thái Bình Dương: 19 quốc gia/ 48 điểm đến.

– Châu Âu: 9 nước/11 điểm đến.

Biểu tượng của Thai Airways

Ban đầu, logo của hãng là hình ảnh của một vũ công nam đang biểu diễn theo điệu truyền thống của người Thái. Biểu tượng này đã nhanh chóng trở nên phổ biến với tên gọi “ Người đàn ông nhảy múa”.

Hãng hàng không Thai Airway
Biểu tượng của Thai Airways như hình vũ công nam đang nhảy múa

Trong quá trình hoạt động, hãng muốn hướng tới sự phát triển theo chiều hướng thanh lịch, năng động và bền vững hơn nên logo đã được thay thế. Để có được logo phù hợp nhất, chương trình xây dựng biểu tượng cho Thai Airways đã được thành lập.

Sau đó, biểu tượng mới của hãng đã được ra đời với hình ảnh những bông lan vàng và tím. Điều này biểu thị cho sự kết tinh của tình yêu trong truyền thống đám cưới của người Thái. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho đất nước của những ngôi chùa vàng, những bông hoa cùng mặt hàng tơ lụa.

Logo này sau khi trải qua quá trình nghiên cứu đã được lựa chọn vào cuối tháng 11/1974. Ngày nay, logo của Thai Airways đã được in thêm từ THAI ở phần thân và đuôi đứng của máy bay.

Mục tiêu trong tương lai

Để tạo ra tiền đề phát triển bền vững trong tương lai, Thai Airways đã thực hiện rất nhiều chiến lược đầu tư và phát triển đội bay theo hướng ưu tiên. Những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến trong ngành hàng không hàng không dân dụng thế giới.

Hãng hàng không Thai Airway
Thai Airways luôn đưa ra mục tiêu phát triển trong ngành hàng không

Trong những năm vừa qua, Thai Airways đã không ngừng nâng cấp, mua mới đội máy bay hiện đại để đáp ứng nhu cầu lớn trong khu vực. 101 chiếc máy bay vào năm 2015 đã được đầu tư thành 150 máy bay trong năm 2020 với nhiều máy bay công nghệ tân tiến, thân thiện với môi trường như Airbus A320, Boeing 787-7,…

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về hãng hàng không quốc gia Thái Lan – Thai Airways. Với những thông tin trên khách hàng sẽ có thêm cho mình hãng bay lý tưởng trên các chặng đường dài cùng hãng hàng không chất lượng này.

Thông tin liên hệ đặt vé:

  • Hotline: 1900 1812 ext 221
  • Mobile: 0834 299 299
  • Email: kimphuong@phongbanve.com

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299