skip to Main Content

Nên mua vé máy bay ở đâu?

Nên mua vé máy bay ở đâu là thắc mắc của nhiều hành khách trước khi có kế hoạch đi đâu đó. Song song với việc chọn đặt vé máy bay thông qua hệ thống đại lý, phòng vé truyền thống thì nhiều người chủ động lựa chọn đặt vé máy bay qua điện thoại hoặc đặt trực tuyến. Để có thể thoải mái check giá, tham khảo khung giờ bay.

Nên mua vé máy bay ở đâu?

Việc mua vé máy bay hiện nay có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp và nền tảng khác nhau. Hành khách có thể lựa chọn đặt vé theo các hình thức dưới đây:

  1. Đặt vé qua điện thoại của các đại lý uy tín. Cách này được người dùng lựa chọn nhiều nhất bởi chỉ cần gọi điện cung cấp yêu cầu về hành trình. Nhân viên sẽ book vé và hướng dẫn thanh toán, nhận vé điện tử ngay sau 5 phút. Tuy nhiên, cách mua vé này đòi hỏi bạn phải tìm được số điện thoại uy tín và chuyên nghiệp.
  2. Mua trực tiếp tại sân bay hoặc đến tận đại lý. Bạn có thể đến sân bay hoặc các đại lý bán vé máy bay để mua vé trực tiếp từ nhân viên. Tuy nhiên, cách này thường không tiện lợi và bạn cần phải dành thời gian để đến nơi mua vé.
  3. Mua trực tuyến qua website của hãng hàng không. Hầu hết các hãng hàng không cung cấp dịch vụ mua vé trực tuyến thông qua trang web của họ. Bạn có thể truy cập vào trang web của hãng, chọn ngày bay, điểm đi và điểm đến, sau đó tiến hành thanh toán. Cách này hơi vướng ở chỗ bạn phải tự thực hiện các thao tác đặt và thanh toán vé. Khi gặp lỗi đặt vé, lỗi thanh toán thì phải gọi điện lên đợi hãng xử lý. Mất khá nhiều thời gian.
  4. App đặt vé trực tuyến: Các ứng dụng di động của các hãng hàng không hoặc các trang web đặt vé có thể giúp bạn dễ dàng mua vé bất cứ khi nào bạn muốn và ở bất cứ đâu.

  Tuy nhiên, cách thanh toán khi mua vé tại app trực tuyến này dễ bị rủi ro lộ thông tin cá nhân, thẻ tín dụng bị hack…

Nên mua vé máy bay ở đâu?
Nên mua vé máy bay ở đâu?

Có nên mua vé máy bay qua điện thoại không?

  1. Tiện lợi và linh hoạt: Bạn có thể mua vé máy bay bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Chỉ cần gọi điện là có nhân viên hỗ trợ đặt vé ngay. Không sợ thao tác lỗi.
  2. Tiết kiệm thời gian và giấy tờ: Bạn không cần in vé giấy, thay vào đó là vé điện tử gửi qua SMS, zalo, viber…
  3. Nhận thông báo từ chuyến bay: Khi bạn đặt vé qua điện thoại, bạn thường sẽ nhận được thông báo về các cập nhật về chuyến bay. Thay đổi lịch trình hoặc thông tin hành lý một cách nhanh chóng và thuận tiện.
  4. Thanh toán an toàn và tiện lợi dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên bán vé.

Cách tìm số điện thoại bán vé máy bay uy tín

Bạn chỉ cần vào Google gõ 1 trong 2 cụm từ:

  • Tổng đài bán vé máy bay
  • Số điện thoại bán vé máy bay + tên tỉnh thành mình đang ở. (Ví dụ: Số điện thoại bán vé máy bay tại Đà Nẵng)

Bỏ qua các kết quả có chứa từ “Quảng cáo”. Các kết quả hiển thị đầu tiên của Google được đánh giá uy tín, chuyên nghiệp, nhiều người lựa chọn.

Bỏ túi kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Khuyến mãi Thứ 5 rực rỡ của Vietnam Airlines và Jestar Pacific
Khuyến mãi Thứ 5 rực rỡ của Vietnam Airlines và Jestar Pacific

Cập nhật các khuyến mại vé giá rẻ mới nhất, thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi của các hãng Hàng không.

Nếu bạn muốn mua vé máy bay vào mùa cao điểm như dịp hè, dịp lễ Tết thì thời gian đó khó để có giá rẻ. Bởi nhu cầu cao, cầu nhiều hơn cung. Để sở hữu tấm vé với mức giá rẻ dịp trong dịp này. Bạn cần đặt cách ngày khởi hành khoảng 2-3 tháng.

Ngoài ra, việc lựa chọn các chuyến bay vào thứ 7 và chủ nhật sẽ có mức giá cao hơn ngày thường. Vì thế nếu không nhất thiết phải đi vào ngày này thì lựa chọn các ngày khác trong tuần.

Trong cùng một ngày, các chuyến bay có những khung giờ bay đẹp từ 8h sáng tới 12h sẽ thường có mức giá cao hơn so với chặng bay sáng sớm hoặc đêm muộn. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn bay chuyến có giờ bay khá lệch khung này nhé.

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299