skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD) là 1 trong 3 cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất Việt Nam. Sau cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phục vụ cho nhu cầu giao thông cho TP Đà Nẵng và các tỉnh phụ cận.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên và lớn thứ ba của Việt Nam. Nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km. Đây là sân bay lưỡng dụng. Với tổng diện tích khu vực sân bay là 842 ha. Trong đó diện tích khu vực hàng không dân dụng là 150 ha. Sân bay hiện nay mỗi ngày đón khoảng 150 chuyến bay hành khách trong nước và quốc tế với khoảng 15.000 lượt khách thông qua, trong các dịp cao điểm mỗi ngày có tới 230 – 250 chuyến bay cất – hạ cánh với lượng khách thông qua lên tới hơn 25.000 lượt.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Toàn cảnh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng – Lịch sử hình thành và phát triển 

Sân bay Đà Nẵng do Pháp xây dựng từ năm 1940 trên diện tích đất là 842ha. Để phục vụ cho mục đích quân sự. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 26/3/1975 chiến dịch giải phóng Đà Nẵn. Cùng các tỉnh phụ cận được mở màn. Đến ngày 29/3 giải phóng hoàn toàn TP. Đà Nẵng và vùng kế cận. Sân bay Đà Nẵng được quân đội tiếp quản. Trở thành sân bay quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam phục vụ an ninh quốc phòng.

Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, sân bay Đà Nẵng đã được đầu tư sửa chữa. Nâng cấp mở rộng, trở thành sân bay lưỡng dụng phục vụ cho mục đích quân sự và dân sự. (có khoảng 150ha là khu vực hàng không dân dụng). Phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung – Tây nguyên nói chung.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng hiện nay

Sân bay Đà Nẵng hiện nay là sân bay lớn, nhộn nhịp nhất khu vực miền trung, Tây Nguyên. Đứng thứ 3 của cả nước (sau sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài). Sân bay phục vụ trên 15 triệu lượt khách/năm.

Hiện nay có 22 hãng hàng không quốc tế và 6 hãng hàng không nội địa có đường bay tới sân bay Đà Nẵng.

Năm 2019, sân bay Đà Nẵng đã tiếp nhận trên 15,5 triệu hành khách. Cao hơn công suất thiết kế (công suất thiết kế là 14 triệu khách/năm).

Năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trong nước cũng như trên toàn thế giới. Lưu lượng hành khách giảm đáng kể. Tuy nhiên khi Việt Nam và các nước khống chế được dịch, dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lượng hành khách tăng cao trở lại. Trong dịp tết Quý Mão vừa qua, sân bay Đà Nẵng có ngày cao điểm đón đến 242 chuyến bay cất/hạ cánh. Trong đó có 122 chuyến bay đến (77 chuyến quốc nội, 45 chuyến quốc tế). 120 chuyến bay đi (75 chuyến quốc nội và 45 chuyến quốc tế).

Hạ tầng kỹ thuật sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng có diện tích 842ha, trong đó 150ha cho hàng không dân dụng.

Khu vực phục vụ hàng không dân dụng sân bay Đà Nẵng có 2 nhà ga. Đó là nhà ga quốc nội (T1) và nhà ga quốc tế (T2). Với diện tích sàn tổng cộng gần 85.000m2. Công suất thiết kế 14 triệu hành khách/năm.

Đường băng sân bay

Sân bay có 2 đường băng song song (đường băng 35R/17L dài 3.500m rộng 45m và đường băng 35L/17R dài 3.048m rộng 45m) với hệ thống chiếu sáng và các hệ thống phụ trợ khác hiện đại…có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Airbus A380, Antonov 124…cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Đường lăn

Cùng với 2 đường băng, đường lăn sân bay cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ để đảm bảo hoạt động với tổng chiều dài khoảng 6,5 km, bao gồm các đoạn đường lăn chính và các đoạn đường lăn phụ kết nối đường lăn chính với đường băng, độ rộng của đường lăn là từ 23m đến 45m.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ máy bay của sân bay Đà Nẵng có 15 vị trí, có thể tiếp nhận các loại máy bay: B747, B777, B767-300, A300-600, A320, A321 và tương đương.

Nhà ga hành khách sân bay Đà Nẵng

Nhà ga hành khách sân bay Đà Nẵng
Nhà ga hành khách sân bay Đà Nẵng

Nhà ga quốc nội

Nhà ga hành khách quốc nội (nhà ga T1) sân bay Đà Nẵng được được xây dựng trên diện tích gần 14.500 m2. Gồm ba tầng nổi và một tầng hầm với tổng diện tích sử dụng 36.600 m2. Bố trí đầy đủ các khu chức năng và với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Công suất phục vụ 8 triệu lượt khách/năm.

Với sự gia tăng lượng hành khách thông qua hàng năm, để đáp ứng nhu cầu phát triển. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có kế hoạch nghiên cứu mở rộng nhà ga quốc nội. Để đạt được mức 15 triệu hành khách/năm.

Nhà ga quốc tế

Nhà ga hành khách quốc tế (nhà ga T2) được khởi công xây dựng ngày năm 2015 và hoàn thành. Đưa vào sử dụng từ tháng 5/2017. Nhà ga quốc tế được xây dựng trên diện tích đất rộng 21.000 m2. Diện tích sàn là 48.000m2 với 2 khu đi và đến riêng biệt. Có 52 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh. 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay. 04 cầu dẫn hành khách… với công suất phục vụ 6 triệu khách/năm.

Phòng chờ tại sân bay

Ga quốc nội sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Tại nhà ga quốc nội được bố trí 2 khu vực phòng chờ cho du khách. Ngoài ra ở đây cũng bố trí 2 phòng chờ hạng thương gia tại tầng 3. Bao gồm: Phòng chờ C1 cho hành khách của hãng Vietnam Airlines. Phòng chờ C2 phục vụ hành khách của hãng Vietjet và khách lẻ mua dịch vụ.

Ga quốc tế

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng có 02 phòng chờ hành khách. Với đầy đủ trang thiết bị cần thiết và các khu chức năng. Phải kế đến như quầy ăn uống, khu vệ sinh, phòng hút thuốc. 03 phòng chờ hạng thương gia để phục vụ hành khách. Bao gồm: Phòng chờ Lotus Lounge, phòng chờ Orchid Lounge 1, Orchid Lounge 2.

Hệ thống an ninh – an toàn sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Hệ thống an ninh – an toàn tại sân bay Đà Nẵng là một trong những yếu tố quan trọng. Đảm bảo cho vận hành bình thường của sân bay.

Các khâu kiểm tra an ninh hành khách và hàng lý đều được thực hiện nghiêm. Bao gồm cả xét nghiệm đối với các chất cấm, vật cấm và vật nguy hiểm. Kiểm tra thông tin hành khách và hành lý trên hệ thống thông tin quốc tế.

Các khâu kiểm tra đảm bảo an toàn cho máy bay và cho các chuyến bay đều được thực hiện nghiêm, đúng quy trình. Giúp cho các chuyến bay an toàn và tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Sân bay Đà Nẵng cũng xây dựng các phương án xử lý khẩn cấp để đối phó với các tình huống khẩn cấp. Ví dụ như hỏa hoạn, tai nạn máy bay hoặc các sự cố khác. Các biện pháp này bao gồm các kế hoạch ứng phó khẩn cấp. Đào tạo và chuẩn bị cho các nhân viên về các tình huống khẩn cấp. Cũng như các thiết bị và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu hộ sẵn sàng 24/7.

Sân bay được đầu tư hệ thống giám sát liên tục bằng camera. để theo dõi hoạt động của hành khách, nhân viên và các phương tiện di chuyển trên sân bay. Giúp phát hiện và giải quyết các vấn đề an ninh và an toàn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Đường bay nội địa

Sân bay Đà Nẵng đang khai thác 12 đường bay nội địa đến một số sân bay trong nước. Các hãng hàng không trong nước đang hoạt động tại đây: Bamboo Airways; Jetstar Pacific; Vietjet Air; Vietnam Airlines và Vietravel Airlines.

Đường bay quốc tế

Hiện nay có 24 hãng hàng không đang khai thác các đường bay quốc tế tại sân bay Đà Nẵng. (gồm 2 hãng hàng không Việt Nam là Vietjet Air và Vietnam Airlines và 22 hãng hàng không nước ngoài).

Danh sách hãng hàng không Quốc tế đang hoạt động tại sân bay Đà Nẵng:
Hãng hàng không Điểm đến
AirAsia Kuala Lumpur-International
Air Busan Busan
Air Seoul Seoul–Incheon
Air Macau Macau
Asiana Airlines Seoul–Incheon, Busan
Bangkok Airways Bangkok–Suvarnabhumi
Cambodia Angkor Air Siem Reap
China Airlines Đài Bắc-Đào viên
EVA Air Đài Bắc-Đào viên
Hong Kong Express Airways Hongkong
Jeju Air Seoul–Incheon, Jeju, Busan
Jin Air Seoul–Incheon, Busan
Korean Air Seoul–Incheon
Lao Airlines Viêng Chăn-Wattay
Malindo Air Kuala Lumpur
Singapore Airlines Singapore
Starlux Airlines Đài Bắc-Đào viên
Thai AirAsia Bangkok–Don Mueang, Chiang Mai
Thai VietJet Air Bangkok–Suvarnabhumi
T’way Airlines Seoul–Incheon, Daegu, Busan.
Tigerair Taiwan Đài Bắc-Đào viên, Cao Hùng

Cách di chuyển từ sân bay Đà Nẵng tới các quận, huyện của TP Đà Nẵng

Từ sân bay Đà Nẵng đến các quận trung tâm của thành phố tương đối gần, do vậy bạn có nhiều lựa chọn để đi lại, cụ thể :

Xe Buýt

Có 7 tuyến xe buýt chạy đến hoặc đi qua sân bay Đà Nẵng. Để đi xe buýt bạn cần phải di chuyển ra bên ngoài khu vực sân bay để đón xe. Giá vé buýt về trung tâm thành phố từ 5.000đ đến 10.000đ. Từ Đà Nẵng đi TP Hội An (Quảng Nam) với giá từ 18.000đ đến 25.000đ.

 • Xe buýt sân bay Đà Nẵng – Hội An (tuyến số 1). Hoạt động từ 5h30 đến 18h với tần suất 20 – 25 phút/chuyến.
 • Xe buýt Kim Liên – Chợ Hàn (tuyến số 2). Hoạt động từ 5h30 đến 18h với tần suất 10 phút/chuyến.
 • Xe buýt Đà Nẵng – Ái Nghĩa (tuyến số 3). Hoạt động từ 5h30 đến 18h với tần suất 30 phút/chuyến.
 • Xe buýt Đà Nẵng – Tam Kỳ (tuyến số 4 – nối giữa bến xe Đà Nẵng và bến xe Quảng Nam). Hoạt động từ 5h đến 18h với tần suất 30 phút/chuyến.
 • Xe buýt Đà Nẵng – Mỹ Sơn (tuyến số 6). Hoạt động từ 5h30’ đến 18h với tần suất 30 phút/chuyến.
 • Xe buýt Hùng Vương – Xuân Diệu (tuyến số 11). Hoạt động từ 5h đến 20h với tần suất 20 phút/chuyến.
 • Xe buýt Hoàng Sa – Trường Sa (tuyến số 12). Hoạt động từ 5h đến 20h với tần suất 20 phút/chuyến.
Taxi

Tại Đà Nẵng có nhiều hãng xe taxi luôn hoạt động. Một số hãng taxi hoạt động ở khu vực sân bay như:

 • Taxi Mai Linh Đà Nẵng – ĐT: 0236 3565 656
 • Taxi Tiên Sa Đà Nẵng – ĐT: 0236 3 79 79 79
 • Taxi VinaSun Green – ĐT: 0236 3 68 68 68
 • Taxi Sông Hàn Đà Nẵng – ĐT: 0236 3 72 72 72

Ngoài sử dụng taxi truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng taxi công nghệ để đi/đến sân bay như Grab hay Goẹk.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Nhà ga đến

Bước 1: Khách xuống tàu bay và vào nhà ga

Hành khách qua cầu ống lồng hoặc đi xe bus theo chỉ dẫn vào khu vực trung tâm nhà ga. Để thực hiện các thủ tục về kiểm dich y tế và nhập cảnh.

Bước 2: Làm thủ tục kiểm dịch y tế và nhập cảnh

Hành khách thực hiện thủ tục kiểm dịch y tế, đi qua máy quét tự động đo thân nhiệt tại điểm đặt máy phía trước khu vực nhập cảnh. Sau đó, đến khu vực nhập cảnh để làm thủ tục.

Bước 3: Khách xuống khu vực trả hành lý

Hãy kiểm tra màn hình thông tin hiển thị gần đó để tìm băng chuyền hành lý được xếp cho chuyến bay của bạn. Nếu bạn có hành lý quá khổ, hãy đến Quầy nhận hành lý quá khổ. Nằm ở bên phải ngay sau Quầy nhập cảnh.

Bước 4: Thủ tục thông quan hải quan

Hành khách làm thủ tục kiểm tra hải quan nhập đối với hành lý tại 2 khu vực trước khi ra sảnh công cộng.

Khu vực chờ lấy hành lý tại sảnh sân bay đến
Khu vực chờ lấy hành lý tại sảnh sân bay đến

Nhà ga khởi hành

1. Thời gian làm thủ tục Check In:

1.1: Thời gian mở quầy làm thủ tục:

– Chuyến bay quốc tế: 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

– Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

1.2: Thời gian đóng quầy làm thủ tục:

– Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.

– Các chuyến bay nội địa: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

2. Quy trình làm thủ tục quốc nội

2.1: Các bước chuẩn bị:

– Hành khách, khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay quốc nội phải xuất trình:

+ Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu

+ Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Giấy chứng minh nhân dân (Trường hợp mất giấy Chứng minh nhân dân thì phải có Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú thời hạn gần đây nhất )

2.2. Quy trình làm thủ tục tại sân bay:

– Xuất trình vé và giấy tờ cá nhân để lực lượng an ninh nhà ga kiểm tra tính hợp lệ trước khi vào nhà ga đi.
– Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay. (nếu bạn đã Check In onlines và không có hành lý ký gửi thì đi lên cổng kiểm tra an ninh).
– Qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực phòng chờ lên máy bay.
– Đến khu vực phòng chờ lên máy bay.
– Đến khu vực cửa khởi hành khi đến giờ bay.

3. Quy trình làm thủ tục quốc tế

3.1. Các bước chuẩn bị:

– Hành khách, khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình:
+ Vé máy bay.
+ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.
+ Visa (nếu nước cần đến yêu cầu).
– Giấy tờ hành khách sử dụng khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
+ Đúng người sử dụng và còn hiệu lực theo quy định.
+ Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.

3.2. Quy trình làm thủ tục tại sân bay:

– Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay.
– Qua kiểm tra hải quan và kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực phòng chờ lên máy bay.
– Đến khu vực phòng chờ lên máy bay.
– Đến khu vực cửa khởi hành khi đến giờ bay

Quá cảnh:

Nối chuyến từ ga nội địa: Nếu hành khách trên các chuyến bay nội địa đến sân bay Đà Nẵng. Rồi bay tiếp đi các chuyến bay nội địa khác sẽ làm thủ tục như quy trình đi – đến bình thường.

Nếu hành khách bay nối chuyến đi Quốc tế từ Đà Nẵng thì làm thủ tục đến tại nhà ga T1. Sau đó di chuyển sang nhà ga T2 để làm thủ tục theo quy trình làm thủ tục quốc tế.

Kinh nghiệm đi và đặt vé máy bay quốc tế tại sân bay Đà Nẵng

Để đảm bảo chuyến trọn vẹn, giảm thiểu các vướng mắc trong suốt hành trình. Bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến kinh nghiệm đặt vé máy bay. Để vừa lựa chọn được chuyến bay phù hợp và giá cả hợp lý.

Tại sân bay Đà Nẵng, có 6 hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác các chuyến bay nội địa là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, VietJet Air, Vietravel Airlines, Jetstar Pacific. Với đường bay quốc tế có hơn 20 hãng hàng không của Việt Nam và các nước đang khai thác. Tùy vào từng hãng sẽ có lịch trình bay và mạng lưới đường bay khác nhau. Nếu bạn đã có kế hoạch thì nên đặt mua vé sớm để tìm được giá vé rẻ. Với nguyên tắc bình thường là mua càng sớm – vé càng rẻ.

Để đảm bảo chuyến bay thuận lợi, bạn nên tìm mua vé tại các đại lý uy tín. Lúc đó bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn, tư vấn và tìm được các chuyến bay phù hợp nhất. Nhân viên bán vé có thể xử lý giúp bạn các sự cố như hoàn, đổi vé, nhắc nhở bạn kịp thời. Khi chuyến bay có sự thay đổi, nhất là với các chuyến bay nối chuyến đi quốc tế.

Khu vực miền trung, tây nguyên của Việt Nam với nhiều di sản văn hoá. Bờ biển dài và văn hoá đa dạng, là điểm đến ưa thích của du khách. Sân bay Đà Nẵng là sân bay lớn nhất khu vực miền trung – tây nguyên. Cùng với sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế và mở rộng giao thương, du lịch với các nước trên thế giới của Việt Nam. Sân bay Đà Nẵng trong những năm gần đây luôn gia tăng du khách đến/đi. 

>>Xem thêm: Sân bay Buôn Ma Thuột

Chúc quý khách có những chuyến đi an toàn và đáng nhớ.

Thông tin liên hệ đặt vé:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Di động/zalo: 0834 299 299
 • Điện thoại bàn: 02367 302 302
 • Tìm hiểu thêm về cách mua vé máy bay

Bay Quốc Tế

Thái An

Là một người đam mê du lịch, Thái An mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những người chung sở thích có thể đi du lịch dễ dàng và tiết kiệm hơn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299