skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Gimhae Busan

Sân bay Quốc tế Gimhae (PUS) là sân bay duy nhất tại Busan Hàn Quốc. Với hành trình bay từ Việt Nam đến Busan, 2 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines và Vietjet Air đã khai thác đường bay thẳng. Giúp hành khách tiết kiệm thời gian khi bay đến Thành phố được mệnh danh là “thủ đô mùa hè” của quốc gia Đông Bắc Á.

Tổng quan sân bay Quốc tế Gimhae Busan Hàn Quốc (PUS)

Sân bay ở Busan Hàn Quốc có tên là sân bay Quốc tế Gimhae (ký hiệu PUS).

sân bay Quốc tế Gimhae Busan
Sân bay Quốc tế Gimhae Busan

Địa chỉ sân bay Busan Hàn Quốc: 108 Gonghangjinip-ro, Gangseo-gu, Busan, Hàn Quốc. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Đây là sân bay chính phục vụ hàng không dân dụng và quân sự cho khu vực Busan và các khu vực lân cận.

Sân bay được xây dựng vào năm 1976 và đã trải qua nhiều lần mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không. Hiện nay, sân bay này đã trở thành một trong những cửa ngõ vào của Hàn Quốc. Với hơn 17 triệu lượt khách sử dụng mỗi năm.

Với vị trí thuận tiện, sân bay Gimhae là một điểm đến phổ biến cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, sân bay này cũng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, với các tiện nghi hiện đại như các quầy check-in tự động. Wifi miễn phí và nhiều cửa hàng bán lẻ và nhà hàng để du khách có thể thư giãn và mua sắm.

Hệ thống nhà ga sân bay Quốc tế Gimhae

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Gimhae (PUS) ở Busan rất hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho hành khách. Bao gồm:

Nhà ga nội địa sân bay

Đây là nhà ga chuyên phục vụ cho các chuyến bay nội địa, có khu vực sảnh đến vô cũng hiện đại và tiện dụng. Có các hệ thống đường tách biệt, biển báo để hành khách có thể dễ dàng nhận biết. Bên cạnh đó, còn có khu vực nhận hành lý ký gửi đặt tại tầng trệt, sảnh khởi hành nằm ở tầng 2 và tầng 3. Sân bay này phục vụ các điểm đến như Seoul, Taejon, Kwangju. Các hãng hàng không phục vụ cho các chuyến bay này gồm Korean Air và Asiana Airlines.

Nhà ga hành khách sân bay Gimhae
Nhà ga hành khách sân bay Gimhae

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế của sân bay Gimhae (PUS) hoạt động chủ yếu ở tầng trệt và một số tiện nghi ở tầng 2. Hệ thống nhà ga này được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Các dịch vụ tiện dụng nhất. Nhà ga quốc tế này chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay đến các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan cùng một số điểm đến ở nước Mỹ. Các hãng hàng không hoạt động ở nhà ga này gồm North-west Airlines, Korean Air, Air China, Thai Airways,…

Sân bay Quốc tế Gimhae Busan đa dạng tiện ích

Wifi/Internet tại sân bay Quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế Gimhae cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách.

Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí ở sảnh internet của ngân hàng Busan ngay tầng 3 của nhà ga quốc tế.

Thu đổi ngoại tệ

Khi có nhu cầu đổi ngoại tệ, hành khách có thể di chuyển đến chi nhánh của ngân hàng Busan Bank và Korea Exchanghe Bank ở sảnh khởi hành nhà ga Quốc tế, khu airside, tầng 2. Việc đổi ngoại tệ sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho những ai cần sử dụng dịch vụ này.

Chăm sóc trẻ em

Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ em tại tầng 2 của nhà ga Nội địa và tầng 2,3 của nhà ga Quốc tế. Tại đây các hành khách là trẻ em sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo và tốt nhất.

Thoải mái mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế

Cửa hàng miễn thuế tại sân bay Gimhae
Cửa hàng miễn thuế tại sân bay Gimhae

Nếu thời gian transit của bạn dài, bạn có thể thoải mái mua sắm tại các cửa hàng đặt trong khu vực airside, tầng 2 của nhà ga Quốc tế. Đây là cách “giết” thời gian nhanh nhất của các chị em phụ nữ khi chờ tới lượt bay.

Hành khách có nhiều lựa chọn về cửa hàng thực phẩm và đồ uống. Các cửa hàng này hoạt động theo thời gian khác nhau. Chuối cửa hàng tiện lợi 7-11 có mặt tại cả 2 nhà ga Nội địa và Quốc tế.

Điểm sạc thiết bị di động tại sân bay Quốc tế Gimhae Busan

Khi có nhu cầu sạc các thiết bị di động hãy đến các điểm sạc miễn phí được đặt ở cả hai nhà ga Quốc tế và Nội địa. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh checkin…

Tham quan khu vườn sân bay

Bên cạnh mua sắm ở cửa hàng miễn thuế, để thư giãn trong khoảng thời gian ở lại sân bay quốc tế Gimhae. Bạn có thể ghé qua khu vườn ngoài trời ở tầng 3 của nhà ga nội địa. Đây thực sự sẽ là một điểm checkin lý tưởng cho các bạn trẻ thích sống ảo.

Ngoài ra, sân bay Quốc tế Busan còn có nhiều dịch vụ tiện ích khác để phục vụ hành khách. Phải kể đến như: Phòng thay đồ (Changing Room); Dịch vụ y tế; Hiệu thuốc; Bưu điện…

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Quốc tế Gimhae Busan

Sân bay Quốc tế Busan phục vụ khoảng 15 triệu lượt khách mỗi năm. Trong đó có gần 8 triệu lượt khách quốc tế và 7 triệu lượt khách nội địa.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Gimhae Busan
Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Gimhae Busan

Hiện tại có hơn 14 hãng hàng không khai thác các chặng bay đi Quốc tế tại sân bay này. Bao gồm:

Hãng hàng không Sân bay đến
Hãng Air Busan Fukuoka, Hong Kong, Manila, Nagoya, Osaka-Kansai, Thanh Đảo, Saipan. Sapporo-Chitose, Đài Bắc, Tokyo-Narita, Đà Nẵng, Tân An theo mùa
Hãng Air China Bắc Kinh, Hàng Châu
Hãng Asiana Airlines Bắc Kinh, Fukuoka, Quảng Châu, Hàng Châu, Thành phố Hồ Chí Minh. Osaka-Kansai, Saipan, Thượng Hải-Phố Đông, Uy Hải
Hãng AirAsia X Kuala Lumpur
Hãng Cebu Pacific Cebu
Hãng China Eastern Airlines Đài Bắc; Thượng Hải-Phố Đông, Diên Cát, Yên Đài
Hãng China Southern Airlines
Đại Liên, Quảng Châu
Hãng Dragonair Hong Kong
Hãng Japan Airlines Tokyo-Narita
Hãng Jin Air Đà Nẵng
Hãng Korean Air Bangkok-Suvarnabhumi, Bắc Kinh, Fukuoka, Hà Nội, Hồng Kông, Manila. Nagoya-Centrair, Osaka-Kansai, Thanh Đảo, Sapporo-Chitose. Thượng Hải-Phố Đông, Tokyo-Narita, Tân An theo mùa
Hãng Vietnam Airlines Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh
Hãng Thai Airways International
Bangkok-Suvarnabhumi
Hãng Mandarin Airlines Đài Bắc, Đài Loan – Đào Viên

Có 5 hãng hàng không khai thác các chặng bay Nội đia từ sân bay Quốc tế Gimhae Busan, bao gồm:

Hãng hàng không Điểm đến
Air Busan Jeju, Seoul-Gimpo
Asiana Airlines Jeju
Jeju Air Jeju
Jin Air Jeju, Seoul-Gimpo
Korean Air Jeju, Seoul-Gimpo & Incheon

Từ sân bay Gimhae về trung tâm Busan đi bằng phương tiện nào?

Xe buýt sân bay Gimhae

Gimhae có hệ thống xe buýt khá đông đảo. Ngay khi xuống sân bay, bạn có thể lựa chọn loại phương tiện này để di chuyển về thành phố. Tùy vào thời gian cũng như sở thích và điểm đến của mình, bạn có thể chọn xe bus liên tỉnh, xe bus nội đô, xe Limousine, xe bus nhanh, xe bus thị trấn.

Tàu hỏa metro

Tuyến đường sắt Busan Gimhae Light Rail Transit sẽ kết nối sân bay với tuyến metro 2 và 3. Nếu di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố thường sẽ mất khoảng 30 phút. Nế bạn đi hoặc đến Haeundae sẽ mất khoảng 90 phút.

Taxi sân bay Gimhae

Tại sân bay quốc tế Gimhae hành khách cũng sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều hãng taxi. Trung bình nếu đi taxi thường bạn sẽ mất khoảng 18.000 won. Khi đi từ sân bay đến trung tâm thành phố và khoảng 25.000 won khi đi từ sân bay đến Haeundae. Còn với taxi hạng sang mức chi phí này sẽ tăng gấp đôi.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm cũng kết nối sân bay với thành phố Busan. Với phương tiện này bạn chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển. Rất nhanh chóng và thuận tiện.

Khách sạn gần sân bay quốc tế Gimhae

Hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi gần sân bay có thể lựa chọn các khách sạn sau đây:

 • Airport Hotel Busan: Gangseo-gu, Sân bay Quốc tế Gimhae
 • Airtel Busan: Sasang-gu, Sân bay Quốc tế Gimhae
 • Airsky Hotel
 • LOUIS Hotel Sasang
 • Hotel Paragon
 • Premium Ava Hotel
 • Browndot Hotel Sasang Renecite
 • Sorgente Business Hotel
 • Zam101Hotel
 • LOUIS Hotel Sasang

Điểm du lịch gần sân bay Gimhae Busan

Các điểm du lịch hàng đầu tại Gimhae bạn có thể tham khảo:
 1. Gimhae National Museum (Viện bảo tàng lịch sử)
 2. Lotte Water Park (Công viên nước)
 3. Birthplace of President Roh Moo-hyun (Địa điểm lịch sử)
 4. Tomb of King Suro
 5. Clay Art Gimhae Museum (Viện bảo tàng nghệ thuật)
 6. Daeseong-dong Tomb Museum
 7. Surowangbi-reung
 8. Gimhae Gaya Theme Park
Daeseong-dong Tomb Museum
Daeseong-dong Tomb Museum

Vé máy bay từ Việt Nam sang Busan

Với hành trình bay từ Việt Nam đến Busan, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines và VietJet Air. Hoặc chọn bay của các hãng hàng không quốc tế như: W2, Asiana Airlines, Korean Air, Air China, Cathay Pacific Airways…

Các chuyến bay sang Busan khởi hành từ sân bay Quốc tế Nội Bài, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Thời gian bay từ Việt Nam đến Busan trung bình khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang Busan:

Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN) Gimhae (PUS) 5.999.000đ Vietjet Air
Hồ Chí Minh (SGN) Gimhae (PUS) 8.565.000đ Vietnam Airlines
Đà Nẵng (DAD) Gimhae (PUS) 10.100.000đ FlexFlight

 

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299
Tìm hiểu thêm về: Cách mua vé máy bay

Thái An

Là một người đam mê du lịch, Thái An mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những người chung sở thích có thể đi du lịch dễ dàng và tiết kiệm hơn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299