skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Vân Đồn

Sân bay Quốc tế Vân Đồn (mã sân bay: VDO) là sân bay quốc tế nằm ở xã Đoàn Kết, Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cách thành phố Hạ Long khoảng 50km về phía đông nam. Đây là sân bay lưỡng dụng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn – Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Quốc tế Vân Đồn
Sân bay Quốc tế Vân Đồn

Tháng 3/2016, sân bay Vân Đồn được khởi công xây dựng với diện tích 325 ha. Ngày 11/7/2018 chiếc King Air 350 từ Sân bay quốc tế Cát Bi đã hạ cánh xuống Vân Đồn. Để có một chuyến bay hiệu chuẩn, đánh dấu chuyến bay đầu tiên tới sân bay.

Ngày 30/12/2018 sân bay Vân Đồn hoàn thành, chính thức đưa vào sử dụng. Đây là sân bay mới, hiện đại và là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn hiện nay

Sân bay Vân Đồn là cảng hàng không đạt cấp 4E. Đường băng 3.600m, nhà ga hành khách 26.991m2, công suất phục vụ 2,5 triệu hành khách/năm.

Có 3 hãng đang khai thác đường bay tới TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài ra các chuyến bay quốc tế được khai thác với hình thức thuê chuyến đi tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,… (chưa bay thương mại thường lệ).

Trong các năm gần đây, sân bay đón nhận trên 2 triệu lượt khách/năm. 

Hạ tầng kỹ thuật

Sân bay Vân Đồn có diện tích 325ha, cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Đường băng:
Đường băng sân bay Vân Đồn
Đường băng sân bay Vân Đồn

Sân bay có 1 đường băng 3.600mx45m đạt tiêu chuẩn ILS CAT II. Thiết bị dẫn đường đồng bộ và hiện đại: Hệ thống đèn tiệm cận; đèn thềm; đèn cánh thềm; đèn giới hạn đường cất hạ cánh; đèn lề đường cất hạ cánh. Đèn lề đường băng, phục vụ cất/hạ cánh 24/24h trong mọi điều kiện thời tiết, có thể tiếp nhận các loại máy bay B787, B747, B777, A350, A330, A320/321.

Đường lăn:  Sân bay có 1 đường lăn chính song song với đường băng. Có 3 đường lăn phụ nối đường lăn chính với đường băng và với sân đỗ.

Sân đỗ máy bay: Sân đỗ 7 vị trí, có thể phục vụ các loại máy bay B747/777/787; A320/321/330/350.

Nhà ga hành khách:  

Nhà ga hành khách diện tích 26.991m2, gồm hai tầng với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Công suất thiết kế 2.5 triệu hành khách/năm.

 • Tầng 1: Phục vụ hành khách đến với 04 băng truyền hành lý giúp hành khách có thể dễ dàng nhận lại hành lý ký gửi của mình.
 • Tầng 02 : là khu vực làm thủ tục an ninh, phân khu dịch vụ và phòng chờ cho hành khách với 31 quầy thủ tục, 04 cửa kiểm tra an ninh.

Phòng chờ tại sân bay Vân Đồn

Phòng chờ hạng phổ thông tại tầng 2 để hành khách chờ trước khi ra máy bay.

Sân bay Vân Đồn có phòng chờ thương gia VIP, CIP Lounge. Phòng chờ xây dựng trên diện tích gần 1.400m2 với thiết kế độc đáo, hiện đại và sang trọng, được bố trí hợp lý với nhiều khu vực như sảnh đón tiếp, khu phục vụ buffet và cocktail, khu vực trung tâm, phòng hút thuốc, toilet và phòng tắm riêng. Trong các năm gần đây phòng chờ này luôn được vinh danh “Phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á”. 

Hệ thống an ninh – an toàn

Hệ thống an ninh – an toàn của sân bay Vân Đồn được đầu tư đầy đủ và đồng bộ và hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cao nhất cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của sân bay. 

Các khâu kiểm tra an ninh hành khách và hàng lý đều được thực hiện nghiêm túc. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn cho máy bay và cho các chuyến bay đều được thực hiện nghiêm, đúng quy trình, giúp các chuyến bay an toàn và tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Quốc tế Vân Đồn

Có 3 hãng đang khai thác tại đây là: Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways. Các đường bay tới sân bay Vân Đồn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngoài ra các chuyến bay quốc tế được khai thác với hình thức thuê chuyến đi tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,… của các hãng: AirAsia, Donghai Airlines, China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Eastar Jet và Seoul Air.

Cách di chuyển từ sân bay Vân Đồn tới vùng phụ cận

Từ sân bay Vân Đồn có thể di chuyển đến các vùng phụ cận bằng các nhiều phương tiện như :

Xe Buýt

– Xe buýt số 14 : sân bay – TP Cẩm Phả – TP Hạ Long. (tuyến 14A chạy theo quốc lộ 18 và tuyến số 14B chạy theo cao tốc Hạ Long – Vân Đồn). Thời gian hoạt động từ 5h đến 19h, tần suất 40 – 60phút/chuyến.

– Xe buýt số 1: tuyến sân bay – Bãi Cháy (đón trả khách tại trạm cách cổng sân bay 200m). Thời gian hoạt động từ 5h đến 19h, tần suất 15phút/chuyến.

Taxi

Có nhiều hãng taxi hoạt động tại sân bay Vân Đồn. Hành khách có thể sử dụng dịch vụ này để di chuyển đến các điểm trong khu vực. Một số hãng bạn có thể lựa chọn như : 

 • Taxi Sao Quảng Ninh: 0203 822 822.
 • Taxi Mai Linh: 0203 731 731.
 • Taxi Vân Đồn: 0203 3991 991.
 • Taxi Quang Minh: 0203 3793 793.
 • Taxi Long Khánh: 0203 3795 795.
 • Taxi Hoàng Quân: 0203 3796 796.
 • Taxi Quang Vinh: 0203 3878 878.
 • Taxi Móng Cái – ĐT : 0333 883 883.

Xe đưa đón

Nhiều khách sạn, khu du lịch, resort cũng cung cấp dịch vụ xe đưa đón sân bay như các khách sạn, khu resort của Sun Group, Vinpeart, FLC …

Xe máy

Nếu bạn thích tự do khám phá, bạn có thể thuê xe máy hoặc xe ô tô để di chuyển đến các điểm đến trong vùng, hầu hết các khu du lịch, khách sạn ở Quảng Ninh đều có dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân hay nhiều dịch vụ cho thuê xe với rất nhiều nhà xe có sẵn tại sân bay. 

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Vân Đồn

Nhà ga đến:

 • Hành khách xuống máy bay và vào nhà ga tại tầng 1.
 • Hành khách chuẩn bị thẻ nhận hành lý để nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền của ga đến.
 • Nếu hành khách thất lạc hành lý, liên hệ nhân viên Quầy hành lý thất lạc tại cửa ga đến. Hoặc liên hệ với nhân viên đại diện các hãng tại các quầy đại diện ở sảnh nhà ga.
 • Hành khách rời sân bay bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng:

Nhà ga khởi hành:

Sảnh checkin sân bay Vân Đồn
Sảnh checkin sân bay Vân Đồn
 • Hành khách phải có mặt trước giờ khởi hành ít nhất là 40 phút để làm thủ tục hàng không.
 • Hành khách đến các quầy check-in tại tầng 1 nhà ga để làm thủ tục cho chuyến bay.
 • Khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite. Thẻ liên minh SKYTEAM sẽ được làm thủ tục tại các quầy riêng.
 • Hành khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi.
 • Hành khách chuẩn bị vé và giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục tại quầy thủ tục hàng không.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, khách hàng kiểm tra an ninh để vào phòng chờ. 
 • Hành khách sẽ ra máy bay trước giờ khởi hành 30 phút : 

Kinh nghiệm đi và đặt vé máy bay quốc tế tại sân bay Vân Đồn 

Để đảm bảo chuyến đi trọn vẹn, giảm thiểu các vướng mắc trong suốt hành trình. Bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến kinh nghiệm đặt vé máy bay để lựa chọn được chuyến bay phù hợp và với giá hợp lý.

Sân bay Vân Đồn hiện chỉ khai thác các đường bay quốc tế theo hình thức charter. Chưa có tuyến bay quốc tế thường lệ. Để đi chặng quốc tế, từ sân bay Vân Đồn bạn phải bay tới các sân bay có đường bay phù hợp. Sau đó nối chuyến đi chặng quốc tế. Tùy từng hãng sẽ có lịch trình bay và mạng lưới đường bay khác nhau. Nếu bạn đã có kế hoạch thì nên đặt mua vé sớm để tìm được giá vé phù hợp và chủ động cho chuyến đi của mình. 

Để đảm bảo chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm mua vé tại các đại lý uy tín để tránh các rắc rối không đáng có. Với các đại lý uy tín, họ có đội ngũ nhân viên am hiểu các đường bay, hãng bay trong nước và quốc tế. Họ nắm rõ quy định chung và riêng của các sân bay trên thế giới. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn và tìm được các chuyến bay phù hợp nhất với giá cả hợp lý. Đại lý uy tín cũng có người trực 24/7 để giúp bạn xử lý kịp thời các sự cố như hoàn, đổi vé, mua thêm hành lý,… nhắc nhở bạn kịp thời khi chuyến bay có sự thay đổi. 

Quảng Ninh, vùng đất với với nhiều điểm đến nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, đảo Cô Tô, Yên Tử, biển Trà Cổ … với nhiều khu du lịch, resort đẳng cấp, giao thông thuận tiện sẽ là lựa chọn cho đáng lưu tâm cho bạn và gia đình cho những kỳ nghỉ sắp tới.

>>Xem thêm: Sân bay Vinh

Thông tin liên hệ đặt vé:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Di động/zalo: 0834 299 299
 • Điện thoại bàn: 02037 302 302
 • Tìm hiểu thêm về cách mua vé máy bay

Bay Quốc Tế

Thái An

Là một người đam mê du lịch, Thái An mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những người chung sở thích có thể đi du lịch dễ dàng và tiết kiệm hơn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299