skip to Main Content

Vi vu khắp mọi nơi với hãng hàng không Air Asia giá rẻ bất ngờ

Hãng hàng không Air Asia trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khắp mọi nơi khi mang đến các chuyến bay giá rẻ với hành trình dài.

Hãng hàng không Air Asia là một trong những hãng giá rẻ có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. Air Asia cung cấp các chuyến đi nội địa và quốc tế, đồng thời cũng là một trong những hãng hàng không rẻ nhất Châu Á. Trải qua nhiều năm hình thành, vượt qua biến cố và vươn  lên phát triển, Air Asia trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng trong khu vực vì thường xuyên cung cấp các chuyến bay rẻ với đường bay dài. 

Hãng hàng không Air Asia
Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Châu Á – Air Asia

Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập vào năm 1994 và chỉ 2 năm sau đó, Air Asia chính thức được đưa vào hoạt động, điều hành bởi tập đoàn DRB-hicom. Với mức giá trung bình đưa ra chỉ 48 USD, Air Asia đã khởi động cho phong trào du lịch rẻ Châu Á. 

Không đi theo lối mòn hoạt động của những hãng hàng không khác trên thị trường lúc bấy giờ, Air Asia trực tiếp cạnh tranh với hãng hàng không quốc gia của Malaysia: Malaysia Airline về mức giá vé. Air Asia đã mạo hiểm đưa ra nhiều đường bay mới với mức giá không thể hấp dẫn hơn, hãng này đã kiếm được lợi nhuận chỉ 1 năm sau đó và thậm chí còn được biết đến nhiều hơn cả Malaysia Airline.

Năm 2003, hãng hàng không Air Asia đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi lần đầu tiên cung cấp các chuyến bay quốc tế đến Thái Lan, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Philippin, Việt Nam,… Air Asia trở thành một trong những hãng hàng không nổi tiếng nhất trong khu vực Châu Á chuyên cung cấp chuyến bay rẻ.

Đội bay và đường bay của Air Asia

Air Asia bao gồm 3 hãng nhỏ là Thai Air Asia, Air Asia X và Indonesia Air Asia. Hiện nay hãng hàng không này đang sở hữu 76 máy bay, chủ yếu là Airbus A320-200, Boeing 737-300, Airbus A330-300 và Airbus A340.

Air Asia hiện đang có đường bay đến 63 điểm dừng chân tại 20 quốc gia. Hãng này còn đang có kế hoạch mở rộng các đường bay từ Trung Quốc đến các nước Đông Nam Á. Air Asia đang nỗ lực phát triển không ngừng với vị thế là một hãng hàng không giá rẻ, cung cấp các tuyến bay mới khắp các châu lục. Do đó sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới muốn đặt vé máy bay hãng hàng không Air Asia. 

Hãng hàng không Air Asia
Đội hình máy bay hiện đại, đạt chuẩn của Air Asia

Các hạng vé của Air Asia 

Air Asia cung cấp 4 loại vé máy bay khác nhau nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng muốn bay đơn giản, gọn nhẹ có thể chọn vé giá rẻ. Nhưng nếu muốn được hưởng nhiều dịch vụ như tăng khối lượng hành lý ký gửi, được chọn chỗ ngồi miễn phí hay ăn các bữa ăn miễn phí suốt chuyến hành trình có thể chọn vé Kinh Tế. 

Ngoài ra, dành cho những khách hàng không chắc chắn về chuyến bay của mình, Air Asia cung cấp vé hạng linh hoạt đặc biệt. Với vé này, khách hàng được quyền thay đổi chuyến bay tối đa 2 lần. Cuối cùng là vé hạng giường nằm, thường dành cho những khách hàng lựa chọn chuyến bay Air Asia X – các chuyến bay hạng sang. Với vé này, khách hàng được miễn phí hành lý ký gửi lên đến 40kg, được nhận chăn và gối cho suốt chuyến hành trình dài. 

Hãng hàng không Air Asia
Thoải mái tận hưởng các dịch vụ hàng đầu trên các chuyến bay của Air Asia

Dịch vụ ăn uống trên các chuyến bay của Air Asia

Hãng hàng không Air Asia cung cấp thực đơn rất phong phú, các món ăn trải dài từ nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á, các món quốc tế và thậm chí là đồ ăn chay. 

Đối với những chuyến bay ngắn, hãng chỉ cung cấp đồ ăn nhẹ. Còn đối với các chuyến bay dài, hãng sẽ cung cấp cả đồ ăn nóng, đồ ăn no. Mỗi suất ăn đều được đi kèm với đồ uống miễn phí. Tuy nhiên khách hàng cần đặt thức ăn ít nhất 24 tiếng trên website của hãng trước chuyến hành trình. 

Hãng hàng không Air Asia
Thưởng thức các món ăn trên máy bay chính là trải nghiệm thú vị

Với hơn 20 năm phát triển và không ngừng nâng cao, hãng hàng không Air Asia trở thành sự lựa chọn hàng đầu, an toàn và tiện lợi cho rất nhiều khách hàng khắp mọi nơi. Đến với Air Asia, khách hàng được trải nghiệm những chuyến đi đáng nhớ, giá rẻ và dịch vụ tuyệt vời. Đồng hành cùng Air Asia trên mỗi chặng đường để có những kỷ niệm du lịch không thể nào quên.

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299