skip to Main Content

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

Sân bay quốc tế Los Angeles, thường được gọi là LAX. Là sân bay quốc tế chính phục vụ Los Angeles, California và khu vực đô thị xung quanh. LAX nằm trong khu phố Westchester của Los Angeles, cách Trung tâm TP. Los Angeles về phía tây nam 30km.

Trong những năm gần đây, mỗi năm sân bay LAX đón tiếp trên 88 triệu lượt khách và trên 2,5 triệu tấn hàng hoá, là sân bay bận rộn thứ 3 thế giới và thứ 2 của Mỹ. 

Tổng quan sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

Sân bay Quốc tế Los Angeles
Sân bay Quốc tế Los Angeles

Sân bay có diện tích 1.400ha với 4 đường băng và 9 nhà ga hành khách, sân bay quốc tế Los Angeles là sân bay quốc tế lớn nhất và bận rộn nhất ở Bờ Tây nước Mỹ, là cửa ngõ quốc tế chính đến Hoa Kỳ. Đây cũng là sân bay duy nhất được xếp hạng trong số năm sân bay hàng đầu của Hoa Kỳ về lưu lượng hành khách và hàng hóa.

Địa chỉ :  1 World Way, Los Angeles, CA 90045, United States.

Quá trình hình thành và phát triển

Sân bay Thành phố Los Angeles được mở cửa vào ngày 01/10/1928.

Đầu năm 1942, để phục vụ yêu cầu tham chiến của Mỹ vào chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Mỹ nắm quyền kiểm soát sân bay, đặt máy bay chiến đấu tại sân bay.

Sau khi thế chiến hai kết thúc, bốn nhà ga tạm được xây dựng ở phía bắc của sân bay và tháng 12/1946 các hãng American Airlines, Trans World Airlines (TWA), United Airlines, Southwest Airways và Western Airlines bắt đầu khai thác hành khách tại sân bay. Pan American Airways (Pan Am) bắt đầu mở đường bay ở đây vào đầu năm 1947. 

Năm 1949, sân bay được đổi tên thành sân bay quốc tế Los Angeles.

Do nhu cầu ngày càng tăng, các nhà ga tạm không đáp ứng được nhu cầu, các nhà ga hành khách và hạ tầng sân bay được đầu tư xây dựng. Tháng 6/1961, nhà ga số 7 và 8 được khai trương cho United Airlines, cuối năm 1961, các nhà ga số 2, 3, 4, 5 và 6 cũng được đưa vào sử dụng.

Mở rộng

Để phục vụ cho Thế vận hội Olympic Mùa hè 1984, một sự kiện thể thao quốc tế quan trọng diễn ra tại Los Angeles và trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, năm 1980 sân bay quốc tế Los Angeles đã được đầu tư xây dựng mở rộng. Tháng 11/1983 một đường băng mới được bổ sung, tháng 01/1984 nhà ga số 1 mở cửa và tháng 6/1984 nhà ga Quốc tế Tom Bradley cũng hoàn thành đưa vào sử dụng. Các cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị đồng bộ cũng được trang bị trong đợt này.

Năm 2008, sân bay tiếp tục được đầu tư mở rộng lớn. Tất cả các nhà ga đang được tân trang lại. Nhà ga quốc tế Tom Bradley được xây dựng lại hoàn toàn. Bên ngoài khu vực nhà ga, một công trình bãi đậu xe 4.300 chỗ, một nhà ga Tàu điện ngầm Los Angeles, một cơ sở cho thuê ô tô hợp nhất cũng được xây dựng. Cùng với đó là Hệ thống vận chuyển người tự động của LAX kết nối các nhà ga, bãi đậu xe, ga Tàu điện ngầm.  

Sân bay Los Angeles cũng đã lập dự án xây dựng thêm hai nhà ga mới với kinh phí dự kiến 14 tỷ USD và nâng tổng số cổng của LAX từ 146 hiện nay lên 182 sau khi hoàn thành dự án. 

Bảo Tàng Đường Bay LAX

Để tìm hiểu thêm về sân bay quốc tế Los Angeles, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Đường bay LAX, một bảo tàng nằm trong sân bay. Ở đây có các thông tin, hình ảnh về lịch sử hàng không, về sân bay LAX cũng như các mô hình máy bay, đồng phục tiếp viên, các kỷ vật của hãng như thẻ chơi, đồ sứ, tạp chí, bảng hiệu …  Thư viện bảo tàng chứa một bộ sưu tập phong phú các vật phẩm quý hiếm như bản tin/tạp chí của công ty sản xuất máy bay, sổ tay kỹ thuật cho cả máy bay quân sự và dân sự, tạp chí công nghiệp có từ Thế chiến thứ hai trở về trước, ảnh lịch sử và các tài liệu tham khảo vô giá khác về vận hành và sản xuất máy bay.

Nhà ga sân bay quốc tế Los Angeles

Nhà ga sân bay quốc tế Los Angeles
Nhà ga sân bay quốc tế Los Angeles

Sân bay Los Angeles hiện có 9 nhà ga hành khách đang hoạt động (các nhà ga sắp xếp theo hình chữ U đánh số từ 1 đến 8 và Nhà ga Quốc tế Tom Bradley), cụ thể:

Nhà ga Quốc tế Tom Bradley

Nhà ga quốc tế Tom Bradley (viết tắt là TB) nằm ở đầu phía tây, chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế với 59 cổng, công suất 10 triệu hành khách mỗi năm.

Ở đây có Đại sảnh trung tâm, nằm ở trung tâm của nhà ga là khu ăn uống cao cấp, khu mua sắm sang trọng và sảnh câu lạc bộ.

Nhà ga số 1 

Nhà ga số 1 nằm ở phía Bắc với 12 cổng ra máy bay, phục vụ các chuyến bay nội địa và  quốc tế, chủ yếu cho hãng Southwest Airlines và một số hãng khác.

Nhà ga số 2 

Nhà ga số 2 nằm phía Bắc với 8 cổng, chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế, là trung tâm làm thủ tục hành khách của Virgin Atlantic và Southwest International.

Nhà ga số 3 

Nhà ga số 3 nằm ở phía Bắc với 14 cổng, là trung tâm của Delta Airlines.

Nhà ga số 3 mở cửa vào năm 1961. Tháng 11/2020, nhà ga số 3 đã bị đóng cửa để sửa chữa nâng cấp, trong đó phá hủy một phần để xây dựng lại trong khuôn khổ dự án hiện đại hóa “Delta Sky Way tại LAX” trị giá 1,9 tỷ USD. Tháng 4/2022 nhà ga số 3 được mở lại sau khi việc nâng cấp hoàn thành. 

Nhà ga số 4 

Nhà ga số 4 của Sân bay Los Angeles được sử dụng riêng cho các chuyến bay của American Airlines với 16 cổng (các chuyến bay quốc tế của American Airlines đến Nhà ga số 4 và TBIT, nhưng hành khách xuống máy bay được thực hiện tại Nhà ga Quốc tế Tom Bradley).

Nhà ga số 5 

Nhà ga số 5 của Sân bay Quốc tế Los Angeles bao gồm 15 cổng lên máy bay, phục vụ các chuyến bay nội địa của các hãng máy bay Mỹ

Nhà ga số 6

Nhà ga số 6 phục vụ chuyến bay nội địa và quốc tế với 14 cổng, là trung tâm của Alaska Airlines và một số hãng cũng sử dụng nhà ga này như Air Canada và các hãng hàng không nhỏ trong khu vực Advanced Air và Southern Airways Express.

Nhà ga số 7

Nhà ga số 7 phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế của United Airlines và United Express với 15 cổng. 

Nhà ga số 8

Nhà ga số 8 với 8 cổng tổ chức các chuyến bay chính do United Express và United Airlines phục vụ.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Los Angeles

 • Wifi/Internet 

Tất cả các nhà ga sân bay Los Angeles đều cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách. Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

 • Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

 • Điểm sạc thiết bị di động 

Các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở tất cả các nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

 • Mua sắm 

Tại sân bay Los Angeles cios nhiều khu mua sắm với rất nhiều cửa hàng, hàng hoá phong phú và đa dạng và chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu mua sắm của hành khách như quần áo, nước hoa, rượu, túi xách … 

Tất cả các nhà ga đều có nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống với các món ăn, đồ uống đa dạng và các máy bán hàng tự động đặt ở nhiều vị trí thuận tiện cho hành khách. 

Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như dịch vụ đánh giầy, phòng y tế, quầy thông tin, ATM …. một số nhà ga còn có khu vui chơi cho trẻ em. 

Hệ thống phòng chờ sân bay Quốc tế LAX

Sảnh checkin tại sân bay Los Angeles
Sảnh checkin tại sân bay Los Angeles

Nhà ga Quốc tế Tom Bradley

 • Los Angeles International Lounge
 • Star Alliance Business Class Lounge
 • Qantas Airways International First Lounge
 • The Centurion Lounge
 • Korean Air KAL Lounge
 • Etihad Airways First & Business Class Lounge
 • oneworld International Business Lounge
 • Star Alliance First Class Lounge 
 • Air New Zealand Elite Priority One Lounge
 • The Emirates Lounge

Nhà ga số 2

 • Delta Air Lines Delta Sky Club
 • USO Lounges

Nhà ga số 4

 • American Airlines Flagship Lounge
 • American Airlines Admirals Club
 • American Airlines Flagship First Dining

Nhà ga số 5

 • American Airlines Admirals Club

Nhà ga số 6

 • Alaska Airlines Alaska Lounge
 • Air Canada Maple Leaf Lounge

Nhà ga số 7

 • United Airlines Polaris Lounge 
 • United Airlines United Club

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Los Angeles

Hiện nay sân bay quốc tế Los Angeles có 112 hãng hàng không đang khai thác các đường bay đi các địa phương trong nước và quốc tế (trong đó có 34 hãng chuyên vận chuyển hàng hoá), cụ thể : 

 • Vận chuyển hành khách

TT Hãng hàng không Điểm đến
1 Aer Lingus Dublin
2 Aeroflot Moscow–Sheremetyevo (tạm dừng)
3 Aeroméxico Guadalajara, Mexico City
4 Aeroméxico Connect Monterrey
5 Air Canada Calgary, Montréal–Trudeau, Toronto–Pearson, Vancouver
6 Air China Beijing–Capital, Shenzhen
7 Air France Papeete, Paris–Charles de Gaulle
8 Air New Zealand Auckland
9 Air Premia Seoul–Incheon
10 Air Tahiti Nui Auckland, Papeete, Paris–Charles de Gaulle
11 Air Transat Theo mùa: Montréal–Trudeau
12 Alaska Airlines Anchorage, Belize City, Boise, Everett, Fresno, Guadalajara, Honolulu, Ixtapa/Zihuatanejo, Kahului, Las Vegas, Liberia (CR), Loreto, Manzanillo, Mazatlán, Missoula, Newark, Portland (OR), Puerto Vallarta, Redmond/Bend, San Francisco, San Jose (CA), San José de Costa Rica–Juan Santamaría, San José del Cabo, Santa Rosa, Seattle/Tacoma, Washington–Dulles, Washington–National

Theo mùa : Bozeman, Cancún, Dallas–Love, Eugene, Fort Lauderdale, Fort Myers, Glacier Park/Kalispell, Jackson Hole, Medford, Reno/Tahoe, Spokane, Tampa

13 Allegiant Air Bellingham, Boise, Cincinnati, Eugene, Indianapolis, Memphis, Minneapolis/St. Paul, Provo, Springfield/Branson, Tulsa

Theo mùa: Billings, Bozeman, Cedar Rapids/Iowa City, Des Moines, Fargo, Fayetteville/Bentonville, Glacier Park/Kalispell, Grand Junction, Grand Rapids, Idaho Falls, Jackson Hole, Little Rock, McAllen, Missoula, Montrose, Oklahoma City, Omaha, Rapid City, Sioux Falls, Tri-Cities (WA), Wichita

14
All Nippon Airways
Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita
15 American Airlines Atlanta, Austin, Boston, Cancún, Charlotte, Chicago–O’Hare, Dallas/Fort Worth, Fort Lauderdale, Honolulu, Indianapolis, Kahului, Kailua-Kona, Las Vegas, Lihue, London–Heathrow, Mexico City, Miami, Nashville, New York–JFK, Orlando, Philadelphia, Phoenix–Sky Harbor, Puerto Vallarta, Raleigh/Durham, St. Louis, San Antonio, San Francisco, San José del Cabo, Sydney, Tokyo–Haneda, Vancouver, Washington–National

Theo mùa: Tampa

16 American Eagle Albuquerque, Denver, El Paso, Fayetteville/Bentonville, Houston–Intercontinental, Oklahoma City, Omaha, Portland (OR), Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Francisco, San Jose (CA), Seattle/Tacoma, Tucson, Tulsa

Theo mùa: Aspen, Bozeman, Eagle/Vail, Jackson Hole, Mazatlán, Missoula, Puerto Vallarta, Vancouver

17 Asiana Airlines Seoul–Incheon
18 Austrian Airlines Theo mùa: Vienna
19 Avianca Bogotá
20 Avianca Costa Rica San José de Costa Rica–Juan Santamaría
21 Avianca El Salvador Guatemala City, San Salvador
22 Breeze Airways Raleigh/Durham, Richmond, White Plains.

Theo mùa : Jacksonville (FL), New Orleans, Norfolk, Providence 

23 British Airways London–Heathrow
24 Cathay Pacific Hong Kong
25 Cayman Airways
Theo mùa: Grand Cayman
26 China Airlines Taipei–Taoyuan
27 China Southern Airlines Guangzhou
28
Condor
Frankfurt
29 Copa Airlines Panama City–Tocumen
30 Delta Air Lines Atlanta, Auckland, Austin, Boston, Cancún, Cincinnati, Dallas/Fort Worth, Dallas–Love, Denver, Detroit, Fort Lauderdale, Guatemala City, Honolulu, Houston–Intercontinental, Indianapolis, Kahului, Kailua-Kona, Kansas City, Las Vegas, Lihue, London–Heathrow, Memphis, Mexico City, Miami, Minneapolis/St. Paul, Nashville, New Orleans, New York–JFK, Orlando, Paris–Charles de Gaulle, Portland (OR), Puerto Vallarta, Raleigh/Durham, Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Francisco, San José de Costa Rica–Juan Santamaría, San José del Cabo, San Salvador, Seattle/Tacoma, Sydney, Tampa, Tokyo–Haneda, Washington–National

Theo mùa: Papeete

31 Delta Connection Albuquerque, Boise, Bozeman, Oakland, Phoenix–Sky Harbor, Reno/Tahoe, Sacramento, San Diego, San Jose (CA), Spokane, Tucson

Theo mùa: Aspen

32 El Al Tel Aviv
33 Emirates Dubai–International
34 EVA Air Taipei–Taoyuan
35 Fiji Airways Nadi
36 Finnair Helsinki
37 Flair Airlines Edmonton, Vancouver
38 French Bee Paris–Orly
39 Hawaiian Airlines Honolulu, Kahului, Kailua-Kona, Lihue
40 Iberia Madrid
41 ITA Airways Rome–Fiumicino
42 Japan Airlines Osaka–Kansai, Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita
43 JetBlue Boston, Buffalo, Cancún, Charleston (SC), Fort Lauderdale, Hartford, Las Vegas, Liberia (CR), Miami, Newark, New York–JFK, Orlando, Puerto Vallarta, Reno/Tahoe, Salt Lake City, San Francisco, San José del Cabo, Seattle/Tacoma
44 JSX Cabo San Lucas, Las Vegas
45
KLM
Amsterdam
46 Korean Air Seoul–Incheon
47 LATAM Brasil São Paulo–Guarulhos 
48 LATAM Chile Lima, Santiago de Chile
49 LATAM Perú Lima
50 Level Barcelona
51 LOT Polish Airlines Warsaw–Chopin
52 Lufthansa Frankfurt, Munich
53 Lynx Air Calgary
54 Norse Atlantic Airways London–Gatwick]

Theo mùa: Oslo
55 Philippine Airlines Manila
56 Qantas Brisbane, Melbourne, Sydney
57 Qatar Airways Doha
58 Saudia Jeddah
59 Scandinavian Airlines Copenhagen
60 Sichuan Airlines Chengdu–Tianfu
61 Singapore Airlines Singapore, Tokyo–Narita
62 Southern Airways Express Imperial/El Centro
63 Southwest Airlines Albuquerque, Austin, Baltimore, Chicago–Midway, Dallas–Love, Denver, El Paso, Honolulu, Houston–Hobby, Kahului, Kansas City, Las Vegas, Nashville, New Orleans, Oakland, Phoenix–Sky Harbor, Portland (OR), Reno/Tahoe, Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Francisco, San Jose (CA), St. Louis, Tucson

Theo mùa: Atlanta, Kailua-Kona, Lihue

64 Spirit Airlines Atlanta, Austin, Baltimore, Charlotte, Chicago–O’Hare, Cleveland, Columbus–Glenn, Dallas/Fort Worth, Detroit, Fort Lauderdale, Houston–Intercontinental, Kansas City, Las Vegas, Louisville, Memphis, Minneapolis/St. Paul, Nashville, Newark, New Orleans, Oakland, Philadelphia, Pittsburgh, Puerto Vallarta, St. Louis, Salt Lake City

Theo mùa: Denver, San José del Cabo

65
Starlux Airlines
Taipei–Taoyuan 
66 Sun Country Airlines Minneapolis/St. Paul

Theo mùa: Las Vegas, Nashville

67 Swiss International Air Lines Zürich
68 Turkish Airlines Istanbul
69 United Airlines Austin, Baltimore, Boston, Cancún, Chicago–O’Hare, Cleveland, Cozumel, Denver, Guatemala City, Honolulu, Houston–Intercontinental, Kahului, Kailua-Kona, Las Vegas, Lihue, London–Heathrow, Melbourne, Newark, Orlando, Phoenix–Sky Harbor, Puerto Vallarta, San Francisco, San José de Costa Rica–Juan Santamaría, San José del Cabo, San Salvador, Seattle/Tacoma, Sydney, Tampa, Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita, Vancouver, Washington–Dulles

Theo mùa: Belize City, Fort Myers, Jackson Hole, Liberia (CR)

70 United Express Austin, Boise, Bozeman, Eureka, Fresno, Ixtapa/Zihuatanejo, Las Vegas, Manzanillo, Monterey, Palm Springs, Phoenix–Sky Harbor, Prescott, Redding, Redmond/Bend, Reno/Tahoe, Sacramento, Salt Lake City, San Diego, San Francisco, San Luis Obispo, Santa Barbara, Seattle/Tacoma, Vancouver

Theo mùa: Aspen, Bishop, Eagle/Vail, Glacier Park/Kalispell, Hayden/Steamboat Springs, Jackson Hole, Missoula, Montrose, Rapid City, Sun Valley

71 Virgin Atlantic London–Heathrow
72 VivaAerobús Guadalajara, Mexico City

Theo mùa: Monterrey
73 Volaris Aguascalientes, Guadalajara, León/Del Bajío, Mexico City, Morelia, Oaxaca, Uruapan, Zacatecas
74 Volaris Costa Rica Guatemala City, San José de Costa Rica–Juan Santamaría
75 Volaris El Salvador San Salvador
76 WestJet Calgary, Edmonton, Toronto–Pearson, Vancouver, Winnipeg
77 XiamenAir Xiamen
78 Zipair Tokyo Tokyo–Narita
 • Vận tải hàng hoá 

TT Hãng hàng không Điểm đến
1 AeroLogic Frankfurt
2 AeroUnion Guadalajara, León/El Bajío, Mexico City, Monterrey
3 AirBridgeCargo Amsterdam, Anchorage, Hong Kong, Shanghai–Pudong (tạm dừng tất cả)
4 Air China Cargo Beijing–Capital, Shanghai–Pudong
5 Aloha Air Cargo Honolulu
6 Amazon Air Baltimore, Cincinnati
7 Ameriflight Reno
8 ANA Cargo Tokyo-Narita

9

Asiana Cargo Anchorage, San Francisco, Seoul–Incheon
10 Atlas Air Anchorage, Chicago–O’Hare, Chongqing, Dallas/Fort Worth, Hong Kong, New York–JFK, Seoul–Incheon, Shanghai–Pudong, Tokyo–Narita
11 Cargolux Anchorage, Calgary, Glasgow–Prestwick, Hong Kong, Indianapolis, Luxembourg, Mexico City, Milan–Malpensa, Seattle/Tacoma, Singapore
12 Cathay Cargo Anchorage, Dallas/Fort Worth, Hong Kong, Mexico City, Portland (OR)[136]
13 China Airlines Cargo Anchorage, Osaka, San Francisco, Taipei–Taoyuan
14 China Cargo Airlines Santiago de Chile, Shanghai–Pudong, Shenzhen

15

China Southern Cargo Guangzhou, Hefei, Shanghai–Pudong, Tianjin, Zhengzhou
16 DHL Aviation Anchorage, Calgary, Cincinnati, Guadalajara, East Midlands, Hong Kong, Honolulu, Huatulco, Leipzig/Halle, Mexico City, Phoenix–Sky Harbor, Portland (OR), San Francisco, San Jose (CA), San José de Costa Rica–Juan Santamaría, Seattle/Tacoma, Seoul–Incheon, Tokyo–Narita, Tucson, Vancouver
17 Emirates SkyCargo Copenhagen, Frankfurt, Dubai–Al Maktoum, Mexico City, Zaragoza
18 EVA Air Cargo Taipei–Taoyuan, Dallas/Fort Worth
19 FedEx Express Auckland, Bangalore, Boston, Burbank, Chicago–O’Hare, Dallas/Fort Worth, Edmonton, Fort Worth/Alliance, Fresno, Honolulu, Indianapolis, Memphis, Miami, Minneapolis/St. Paul, Nashville, Newark, Oakland, Ontario, Orange County, Phoenix–Sky Harbor, Portland (OR), Seattle/Tacoma, Sydney, Tulsa

Theo mùa: Hartford
20 Kalitta Air Anchorage, Cincinnati, Honolulu, Newburgh, Orlando, Seattle/Tacoma, Sydney, Vancouver

21

Korean Air Cargo Anchorage, Chicago–O’Hare, Doha, Lima, San Francisco, Seoul–Incheon, Tokyo–Narita
22
Lufthansa Cargo
Frankfurt
23 Mas Air Guadalajara, Miami, Mérida, Mexico City, Quito
24 National Airlines (N8) Anchorage, Nagoya–Centrair, Shanghai–Pudong
25 Nippon Cargo Airlines San Francisco, Tokyo–Narita
26 Qantas Freight Auckland, Chicago–O’Hare, Chongqing, Honolulu, Melbourne, Sydney
27 Qatar Airways Cargo Chicago–O’Hare, Doha, Liège, Luxembourg, Mexico City, Ostend/Bruges
28 SF Airlines Anchorage, Hangzhou
29 Singapore Airlines Cargo Amsterdam, Anchorage, Brussels, Chicago–O’Hare, Hong Kong
30 Southern Air Anchorage, Hong Kong, São Paulo–Guarulhos, Seoul–Incheon
31 Sky Lease Cargo Miami, Tokyo–Narita
32 UPS Airlines Dallas/Fort Worth, Louisville, Ontario, Orlando
33 Western Global Airlines Anchorage, Hong Kong
34 WestJet Cargo Calgary, Vancouver

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Los Angeles về trung tâm thành phố

 • Di chuyển trong sân bay

Tại sân bay quốc tế Los Angeles để di chuyển giữa các nhà ga hoặc các khu vực khác của sân bay, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe buýt LAX Shuttle miễn phí. Thời gian chờ đợi giữa các chuyến xe khoảng từ 10 đến 15 phút, hoạt động 24/7. 

Có 2 truyến LAX Shuttle là “A Route” hoạt động theo vòng ngược chiều kim đồng hồ, dừng tại tất cả các nhà ga ở khu vực trung tâm của sân bay.  “B Route” dừng tại các nhà ga ở khu vực phía đông của sân bay.

Bến xe buýt LAX Shuttle đặt ở tầng trệt của các nhà ga, khu vực đỗ xe và nhà chờ xe buýt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ di chuyển khác như Uber, Lyft hoặc taxi hoặc Metro Rail của Los Angeles để di chuyển giữa các nhà ga và các khu vực khác trong thành phố.

 • Tàu điện ngầm và Xe vận chuyển người tự động LAX

Các nhà ga sân bay Los Angeles không kết nối trực tiếp với hệ thống Đường sắt đô thị Los Angeles.

Các tuyến xe bus LAX Shuttle tuyến G cung cấp các kết nối miễn phí giữa Khu vực Nhà ga Trung tâm và ga Hàng không LAX trên Tuyến C.

Xe lửa trên cao Automated People Mover (APM), hệ thống vận chuyển người tự động xung quanh khu vực sân bay Los Angeles, kết nối các nhà ga với Đường sắt đô thị Los Angeles và một trung tâm cho thuê ô tô hợp nhất (CONRAC).

 • Xe buýt quá cảnh

Xe buýt LAX Shuttle tuyến C kết nối miễn phí giữa Khu vực Nhà ga Trung tâm của sân bay tới Trung tâm Xe buýt Thành phố Los Angeles, từ đây bạn có thể đi tiếp hành trình của mình theo các tuyến xe buýt của thành phố hoặc hệ thống Tàu điện ngầm Los Angeles.

 • Xe Buýt FlyAway

Xe buýt FlyAway là xe đưa đón không dừng cung cấp dịch vụ theo lịch trình giữa sân bay Los Angeles và Ga Union hoặc Nhà ga FlyAway tại Sân bay Van Nuys ở Thung lũng San Fernando.

Xe buýt FlyAway dừng tại mọi nhà ga theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ nhà ga 1. 

 • Taxi, chia sẻ chuyến đi và xe đưa đón tư nhân

Bạn có thể sử dụng xe taxi, xe đi chung hoặc xe đưa đón. Điểm đón là khu vực chờ LAXit ở phía đông Nhà ga 1. Tại đây có rất nhiều hãng xe hoạt động để bạn lựa chọn. 

 • Đường cao tốc và đường bộ

Các nhà ga sân  bay nằm ngay phía tây giao lộ giữa Đại lộ Thế kỷ và Đại lộ Sepulveda (Quốc lộ 1). Có thể đi đến Xa lộ Liên tiểu bang 405 về phía đông qua Đại lộ Thế kỷ, Xa lộ Liên tiểu bang 105 về phía nam qua Đại lộ Sepulveda qua Đường hầm Sân bay băng qua bên dưới các đường băng sân bay.

Khách sạn ở sân bay quốc tế Los Angeles 

Nếu hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi khu vực gần sân bay, có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn, các khách sạn lớn ở gần sân bay đều có dịch vụ xe đưa đón sân bay. Một số khách sạn bạn có thể lựa chọn:

 • Hyatt Regency Hotel
 • H Hotel Los Angeles
 • Sheraton Gateway Los Angeles Hotel 
 • Sonesta Hotel 
 • Marriott Hotel
 • Hilton Hotel
 • Hotel June West LA

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Los Angeles 

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực Los Angeles bạn có thể tham khảo:

 • Phim trường Universal Hollywood

Phim trường Universal Hollywood
Phim trường Universal Hollywood

Universal Studios Hollywood là phim trường và công viên chủ đề ở khu vực Thung lũng San Fernando, Los Angeles, California. Đây là một trong những phim trường lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Hollywood và hiện vẫn còn được sử dụng. 

Nhiều hãng phim có trụ sở ở đây và nhiều cửa hàng, nhà hàng, rạp chiếu phim Universal 18 màn hình và rạp chiếu phim IMAX bảy tầng … 

Hàng năm nơi đây đón tiếp trên 10 triệu lượt khách tham quan, xếp thứ 15 trên thế giới và thứ 9 trong số các công viên ở Bắc Mỹ.

 • Trung tâm Getty 

Trung tâm Getty là khuôn viên của Bảo tàng Getty và các chương trình khác của Getty Trust. Nổi tiếng với kiến ​​trúc độc đáo, khu vườn ngoài trời và tầm nhìn ra Los Angeles. Trung tâm nằm trên đỉnh một ngọn cao 270m so với mực nước biển. Những ngày đẹp trời từ đây có thể nhìn thấy đường chân trời của Los Angeles, dãy núi San Bernardino và dãy núi San Gabriel ở phía đông cũng như biển Thái Bình Dương ở phía tây. Khuôn viên này cũng có Viện Nghiên cứu Getty (GRI), Viện Bảo tồn Getty, Quỹ Getty và J. Paul Getty Trust. 

Trung tâm Getty trưng bày các bức tranh, bản vẽ, bản thảo, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật trang trí của châu Âu trước thế kỷ 20 và những bức ảnh từ những năm 1830 cho đến ngày nay từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có bức tranh Irises của Vincent van Gogh. Ngoài ra ở đây cũng trưng bày các tác phẩm điêu khắc ngoài trời ở hành lang và trong Khu vườn Trung tâm rộng lớn, mỗi năm thu hút gần 2 triệu du khách tham quan.

Bảo tàng có một nhà để xe sâu bảy tầng dưới lòng đất với hơn 1.200 chỗ đậu xe. Xe điện Trung tâm Getty 3 toa được kéo bằng dây cáp đưa hành khách giữa nhà để xe ở dưới chân đồi lên nhà tròn trung tâm của bảo tàng trên đỉnh đồi.

 • Đài quan sát và cung thiên văn Griffith

Đài quan sát và cung thiên văn Griffith
Đài quan sát và cung thiên văn Griffith

Đài quan sát và cung thiên văn Griffith ở trên sườn phía nam của Núi Hollywood, trong Công viên Griffith diện tích 1220ha. Nó có tầm nhìn tuyệt vời ra Lưu vực Los Angeles bao gồm Khu thương mại Los Angeles ở phía đông nam, Hollywood ở phía nam và Thái Bình Dương ở phía tây nam. Đài thiên văn và các khu triển lãm là Tòa nhà có kiến trúc Hy Lạp và Beaux-Arts, bên ngoài được tô điểm bằng hoa văn chính của Hy Lạp được hoàn thành và mở cửa cho công chúng vào ngày 14/5/1935.

Đến đây bạn được tham quan triển lãm và xem phim tài liệu chuyên đề, giúp bạn   hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn về khoa học thiên văn, về trái đất chúng ta đang sống.

 • Bảo tàng Chiến hạm USS Iowa 

Bảo tàng Chiến hạm USS Iowa là một bảo tàng hàng hải tại Cảng Los Angeles. Hiện vật chính của bảo tàng là USS Iowa, con tàu dẫn đầu của lớp thiết giáp hạm Iowa của Hải quân Hoa Kỳ. Thiết giáp hạm ban đầu được đưa vào hoạt động năm 1943 và phục vụ trong Thế chiến II, Chiến tranh Triều Tiên …

Đến đây, bạn sẽ được xem những khẩu súng lớn nhất trên tàu Hải quân Hoa Kỳ, phòng cấp cứu của sĩ quan, cabin của Tổng thống Roosevelt, cầu bọc thép, sàn tên lửa, bến quân sự, sàn trực thăng, v.v. 

 • Bảng hiệu Hollywood

Bảng hiệu Hollywood là một biểu tượng văn hóa và địa danh của Mỹ nhìn ra Hollywood. Ban đầu là biển hiệu Hollywoodland nằm trên Núi Lee, trong khu vực Beachwood Canyon của Dãy núi Santa Monica, được dựng lên vào năm 1923 bằng chữ hoa màu trắng cao 13,7m và dài 137,2m với chất liệu chính là gỗ để quảng cáo cho các dự án bất động sản. Năm 1949, tấm biển nó được sửa chữa và chữ Land được loại bỏ. Năm 1978, bảng hiệu được thay thế với với các chữ cái cao 13,4 m, rộng từ 9,4 – 11,9 m bằng kim loại, đế bằng bê tông. 

 Bảng hiệu Hollywood thường xuyên xuất hiện trong văn hóa đại chúng, đặc biệt là trong các cảnh quay cho các bộ phim và chương trình truyền hình lấy bối cảnh ở hoặc xung quanh Hollywood.

 • Hố và Bảo tàng La Brea Tar

La Brea Tar Pits là một địa điểm nghiên cứu cổ sinh vật học ở Los Angeles, nằm trong Công viên Hancock, được hình thành xung quanh một nhóm hố hắc ín nơi nhựa đường tự nhiên thấm lên từ mặt đất trong hàng chục nghìn năm. Qua nhiều thế kỷ, xương của những con vật bị mắc kẹt vẫn được bảo tồn. Các mẫu vật được tìm thấy qua nhiều đợt khai quật được trưng bày tại Bảo tàng George C. Page rất đa dạng như mèo răng kiếm, sói, bò rừng bizon, ngựa, lười khổng lồ, rùa, ốc sên, trai, cuốn chiếu, cá, chuột túi má, sư tử Mỹ, voi  Ma Mút…. nhiều mẫu mật có niên đại cách nay lên tới 38.000 năm. La Brea Tar Pits được xếp hạng là Di tích Tự nhiên cấp Quốc gia.

Ngoài ra, ở Los Angeles còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn để bạn khám phá như Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles, trung tâm thương mại Los Angeles … Nếu bạn tới Los Angeles mà không có nhiều thời gian, có thể tham gia các tour du lịch khám phá Los Angeles của các công ty du lịch. Bạn có thể tìm hiểu các tour này ở các quầy thông tin trong nhà ga sân bay hoặc ở các khách sạn. 

Vé máy bay từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Los Angeles 

Hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Los Angeles, nếu bạn muốn đến Los Angeles có thể chọn bay với 1 hoặc 2 điểm dừng ở các sân bay của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất … rồi nối chuyến tới sân bay quốc tế Los Angeles.

Thời gian bay khoảng 18 giờ (chưa tính thời gian chờ nối chuyến).

 • Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang sân bay Los Angeles với 1 điểm dừng :
Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN) Los Angeles (LAX), điểm dừng ở sân bay NRT (Nhật Bản) 13.200.000 All Nippon Airways
Hà Nội (HAN) Los Angeles (LAX), điểm dừng ở sân bay NRT (Nhật Bản) 13.200.000 

United Airlines

Hồ Chí Minh (SGN) Los Angeles (LAX), điểm dừng ở sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) – 

Đài Loan

12.900.000 Starlux airlines
Hồ Chí Minh (SGN) Los Angeles (LAX), điểm dừng ở sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) – 

Đài Loan

15.400.000  China Airlines

Ngoài ra, từ Việt Nam bạn có thể đến Los Angeles cùng các đường bay có 2 hoặc 3 điểm dừng với rất nhiều lựa chọn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay quốc tế uy tín để được tư vấn, lựa chọn cho mình hành trình phù hợp nhất với giá cả hợp lý. 

Những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn chưa thể đầy đủ và sẽ có những thay đổi tùy thời điểm, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng thể về sân bay quốc tế Los Angeles.

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Miami

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299