skip to Main Content

Những thông tin bạn nên biết về hãng hàng không Air France

Hãng hàng không Air France là một trong những hãng hàng không đứng thứ 3 Thế Giới về lượng khách và đứng đầu về uy tín, chất lượng và doanh thu. 

Hãng hàng không Air France được thành lập ngày 7/10/1993 từ sự hợp nhất của nhiều hãng như Air Union, Air Orient,… Trụ sở chính của hãng đặt tại sân bay Quốc tế Charles De Gaulle gần trung tâm thủ đô Paris với mạng lưới phủ rộng khắp Châu Âu, Bắc Phi và Đông Nam Á. Hiện tại, Air France được công nhận là hãng máy bay lớn nhất Châu Âu và cũng là hãng hàng không uy tín, chất lượng hàng đầu Thế Giới.

Hãng hàng không Air France
Air France- Một trong những hàng hàng không lớn và uy tín nhất Thế Giới

Đội bay và mạng lưới đường bay của Air France

Hãng hàng không lớn nhất Châu Âu này sở hữu đội bay hiện đại cùng mạng lưới đường bay rộng khắp các châu lục. 

Đội bay

Hãng hàng không Air France
Hãng trang bị 387 máy bay hiện đại bậc nhất đi vào hoạt động

Tính tới hiện tại, hãng có tổng cộng 387 chiếc máy bay chính thức hoạt động. Và tất cả đều được xếp hạng tối tân nhất hiện nay như Boeing 777-300ER, Boeing 777-300, Boeing 747-400, Airbus A320-321 hay Airbus A380s,…

Với các tuyến bay đường dài, Air France sử dụng những loại máy bay tiên tiến bậc nhất như Boeing Airbus A380s. Riêng đối với những hành trình ngắn thì Airbus A320 chính là cái tên được hãng tin tưởng chọn lựa.

Mạng lưới bay hãng hàng không Air France

Hãng hàng không Air France
Mạng lưới bay khắp châu lục của hãng

Về mạng lưới bay, hiện hãng máy bay lớn thứ 3 Thế giới khai thác tổng cộng 199 điểm đến, trong đó tại Pháp chiếm 35 điểm, còn lại 164 điểm tại 93 Quốc gia khác. Các tuyến bay đường dài Air France phục vụ gồm các nước tại Châu Á, Tây Á, Châu Phi, Châu Mỹ và Bắc Mỹ. Hãng phục vụ các tuyến bay ngắn và trung bình ở các điểm đến nội địa và một số quốc gia Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông. 

Tại Việt Nam, hãng khai thác các chặng bay chính từ TP Hồ Chí Minh qua sân bay Tân Sơn Nhất và Hà Nội qua sân bay Quốc Tế Nội Bài. Quý khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể tìm được hành trình hợp lý tới nhiều nơi trên Thế Giới thuận tiện, dễ dàng.

Hạng ghế của hãng hàng không Air France

Hãng máy bay uy tín này gồm có 3 hạng ghế chính là hạng nhất, hạng thương gia và hạng phổ thông. Dưới đây là sự khác biệt từng hạng ghế. 

  • Hạng nhất: Thường mỗi chuyến của hãng sẽ chỉ có 4 – 9 ghế ngồi hạng nhất với thiết kế kín đáo và tiện nghi hiện đại và thực đơn cao cấp. Theo đó, mỗi hành khách sẽ được sử dụng giường nằm dài 2 mét kèm màn hình giải trí 10,4 inch để bạn có thể xem phim, chơi game,…
Hãng hàng không Air France
Khoang hạng thương gia trên các chuyến bay của hãng hàng không Air France
  • Hạng thương gia: Cabin thương gia của Air France sẽ có chỗ ngồi rộng rãi, thực đơn phong phú và đặc biệt vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho hành khách. Ngoài ra, các loại hình giải trí vẫn được trang bị đầy đủ. 
  • Hạng phổ thông: Đây là hạng ghế thấp nhất nhưng hãng vẫn sẽ cam kết hành khách có chỗ ngồi thoải mái và phục vụ thực đơn chu đáo cùng các hoạt động giải trí cơ bản nhất.

Quy định hành lý của hãng hàng không Air France

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hãng được quy định rõ ràng như sau:

Hành lý xách tay

Kiện hành lý xách tay đúng theo tiêu chuẩn Air France đặt ra có trọng lượng không quá 12 kg. Về kích thước phải nhỏ hơn hoặc bằng 55 x 25 x 35 cm tương đương với 21 in x 13 in x 9 in. Riêng hành khách trẻ em sẽ được ưu ái miễn phí thêm một kiện nhỏ. Các gia đình chú ý chỉ được mang xe đẩy nhỏ với kích thước tối đa 15 x 30 x 100 cm.

Hành lý ký gửi

Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi khi đặt vé tại đại lý, đặt vé trực tuyến hoặc khi làm thủ tục tại sân bay đều được. Lưu ý, quý khách chỉ có thể mua thêm hành lý chậm nhất là 30 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Ghi nhớ quan trọng là kích thước và trọng lượng hành lý mua thêm không thể vượt quá 158cm và 23 kg. Với khách hàng có thẻ thành viên SkyTeam Elite/ Elite Plus, Flying Blue, Gold, Platinum thì sẽ được hãng tặng thêm 23- 32 kg hành lý. 

Dịch vụ vận chuyển em bé và trẻ em của hãng hàng không Air France

Hãng hàng không Air France
Hãng có nhiều ưu đãi dành cho hành khách mua vé kèm trẻ em

Với những gia đình có trẻ nhỏ và muốn mang bé theo cùng thì cần chú ý những điểm dưới đây:

  • Hãng quy định rõ trẻ dưới 2 tuổi tính tới ngày khởi hành là em bé. 
  • Những trẻ trên 2 tới 12 tuổi khi đăng ký bay các tuyến nội địa Pháp đều được tính là trẻ em. Đối với các đường bay quốc tế, Air France cũng phân định rõ độ tuổi tối đa của trẻ em là 15 tuổi. 
  • Mỗi một người lớn chỉ được đi kèm một em bé ngồi cùng một ghế. Trường hợp vận chuyển 2 em bé, hành khách thứ hai phải từ 18 tuổi trở lên. 
  • Tất cả trẻ em phải đi kèm với người lớn từ 18 tuổi trở lên và phải ngồi trong cùng một khoang.
  • Với những em bé đi cùng người lớn khoang hạng nhất sẽ có chỗ ngồi riêng biệt.
  • Bất cứ hành khách nào mua vé của hãng Air France mà đi kèm trẻ em đều được giảm giá tối đa 15% tuyến ngắn và 33% tuyến bay trung và dài. 

Tại Việt Nam, mỗi tuần, hãng hàng không Air France sẽ có 5 chuyến bay vào các ngày thứ 3, 4, 6, 7 và chủ nhật. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ tổng đài hãng để được hỗ trợ. Hoặc nếu cần gấp, bạn hãy liên hệ với đại lý vé máy bay chúng tôi để được tư vấn hành trình hợp lý cùng giá cả ưu đãi nhất. 

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299