skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare

Sân bay quốc tế Chicago O’Hare (ORD) là sân bay chính, phục vụ Chicago, Illinois, cách Chicago 29 km về phía tây bắc. Trong những năm gần đây, mỗi năm O’Hare đón tiếp khoảng 85 triệu lượt khách và trên 2,5 triệu tấn hàng hoá và là sân bay bận rộn thứ tư thế giới về số lượng hành khách.

Mục lục

Tổng quan sân bay quốc tế Chicago O’Hare (ORD)

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare
Sân bay quốc tế Chicago O’Hare

Sân bay Chicago O’Hare có diện tích 3.087ha với 8 đường băng và 4 nhà ga hành khách, được điều hành bởi Cục Hàng không Chicago. 

Sân bay Chicago O’Hare hiện có các chuyến bay thẳng tới 214 điểm đến ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Caribe, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Châu Đại Dương và khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Địa chỉ: Bessie Coleman Drive, Chicago, Illinois 60666, USA

Quá trình hình thành và phát triển 

Trong chiến tranh thế giới lần thứ II, công ty Douglas có 1 nhà sản xuất máy bay Douglas C-54 Skymasters với diện tích 190.000m2, sân bay Douglas cạnh nhà máy phục vụ cho những chiếc C-54 với 4 đường băng dài 1.700m. Ở đây cũng có Kho chuyên dụng của Không quân Lục quân dùng cất giữ máy bay địch bị bắt trong chiến tranh (một số máy bay này sau đó được chuyển đến Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia của Viện Smithsonian).

Chiến tranh kết thúc, công ty Douglas chuyển nhà máy tới Santa Monica, California.

Khu phức hợp lấy tên là Sân bay Orchard Field (mã ORD), trở thành sân bay lưỡng dụng, Quân đội giữ lại một phần làm nơi đóng quân của Phi đội Tiêm kích-Đánh chặn số 62 và có quyền sử dụng miễn phí 25% công suất hoạt động của sân bay. 

Những năm 60 thế kỷ XX, trước nhu cầu sử dụng sân bay cho mục đích thương mại tăng cao, Không quân Mỹ đã loại bỏ các đơn vị đang hoạt động khỏi O’Hare, chuyển căn cứ ở đây thành căn cứ dự bị (căn cứ dự bị này đã đóng cửa vào ngày 01/4/1997).

Năm 1949, sân bay được đổi tên thành Sân bay O’Hare để vinh danh Edward “Butch” O’Hare, phi công xuất sắc đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ và người nhận Huân chương Danh dự trong Thế chiến II và giữ nguyên mã IATA là ORD.

 • Xây dựng và phát triển 

Thành phố Chicago với định hướng phát triển sân bay O’Hare là sân bay chính phục vụ Chicago, Illinois nên đã lập dự án đầu tư mở rộng. Tháng 8/1958, Nhà ga số 1 (nhà ga quốc tế) của O’Hare khai trương, tháng 4/1959, sân bay được mở rộng cùng với việc đầu tư xây dựng mới nhà chứa máy bay, nhà ga, bãi đậu xe và các cơ sở hạ tầng khác khác như : Đường cao tốc nối sân bay với trung tâm thành phố Chicago (nay gọi là Đường cao tốc Kennedy) hoàn thành năm 1960, Nhà ga số 2 và số 3 được khai trương vào ngày 01/01/1962.

Sân bay O’Hare nhanh chóng trở thành sân bay bận rộn nhất thế giới trong nhiều năm cho đến khi bị Sân bay Quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta làm lu mờ vào năm 1998.

Năm 1984, nhà ga số 1 được đập bỏ để xây mới (được mệnh danh là “Nhà ga cho Ngày mai”) và đến năm 1987 thì hoàn thành (một nhà ga tạm thời được cải tạo từ tầng trệt của nhà để xe trung tâm, gọi là “nhà ga số 4” để thay thế nhà ga số 1 trong thời gian xây mới). “Nhà ga cho Ngày mai” được thiết kế bao gồm 50 cổng với dạng kính cong và đường hầm ngầm nối giữa Phòng chờ B và C. Đường hầm được chiếu sáng bằng một tác phẩm sắp đặt bằng đèn neon có tựa đề Sky’s the Limit của nghệ sĩ người Canada Michael Hayden.

Năm 1987, nhà ga số 3 được cải tạo và mở rộng, nhà ga số 5 cũng được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 1993.

 • Tầm nhìn tương lai 

Năm 2001, trước sự tụt hạng của sân bay O’Hare do nhiều nguyên nhân, Cục Hàng không Chicago lập kế hoạch hiện đại hóa O’Hare với chi phí ước tính 6,6 tỷ USD bao gồm : xây dựng bốn đường băng mới, kéo dài hai đường băng hiện có và ngừng hoạt động ba đường băng cũ, sau khi hoàn thành, sân bay O’Hare sẽ có sáu đường băng song song và hai đường băng ngược gió.

Sau nhiều căng thẳng pháp lý với những người dân ngoại ô lo sợ tác động của tiếng ồn và những lý do khác, cộng với việc giảm lưu lượng hành khách do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nên mãi đến năm 2021 kế hoạch hiện đại hoá sân bay O’Hare mới hoàn thành. 

Năm 2018, sân bay O’Hare cũng đã lập kế hoạch xây dựng hai phòng chờ vệ tinh mới, mở rộng nhà ga số 5, tổ chức lại lõi thiết bị đầu cuối thành một “trung tâm liên minh”. Nhà ga Toàn cầu O’Hare (OGT) cũng sẽ được xây mới trên nền ga số 2 hiện tại. Chi phí cho dự án dự kiến là 8,5 tỷ USD và sẽ hoàn thành vào năm 2030. 

Nhà ga sân bay quốc tế Chicago O’Hare

Nhà ga sân bay quốc tế Chicago O'Hare
Nhà ga sân bay quốc tế Chicago O’Hare

Sân bay Chicago O’Hare hiện có 4 nhà ga hành khách đang hoạt động, cụ thể:

 • Nhà ga số 1 

Nhà ga số 1 của sân bay O’Hare là nhà ga nội tại sân bay quốc tế O’Hare, phục vụ cho các hoạt động của United Airlines (các chuyến khởi hành quốc tế củaUnited Airlines, Lufthansa và All Nippon Airways cũng được khởi hành tại đây).

 • Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 là nhà ga nội tại sân bay quốc tế O’Hare có thiết kế hình chữ V, được sử dụng cho các chuyến bay của United Express, Air Canada, Alaska Airlines và JetBlue. 

 • Nhà ga số 3 

Nhà ga số 3 là nhà ga nội tại sân bay quốc tế O’Hare, được sử dụng cho các chuyến bay của American Airlines, American Eagle và Spirit Airlines, cũng như các chuyến khởi hành quốc tế của Iberia và Japan Airlines

 • Nhà ga số 5 

Nhà ga số 5 là nhà ga quốc tế duy nhất của sân bay O’Hare. Tất cả các chuyến bay quốc tế chưa được thông quan trước đều xuống máy bay tại đây vì sân bay hiện có cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ duy nhất của sân bay. Hầu hết các hãng hàng không quốc tế phục vụ O’Hare đều sử dụng nhà ga này cho các chuyến khởi hành. Nhà ga số 5 cũng được Delta Air Lines, Frontier Airlines và Southwest Airlines sử dụng cho các chuyến bay nội địa.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Chicago O’Hare

 • Wifi/Internet 

Tất cả các nhà ga sân bay Chicago O’Hare đều cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách. Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

 • Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

 • Điểm sạc thiết bị di động 

Các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở tất cả các nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

 • Phòng của Mẹ

Tại sân bay quốc tế Chicago O’Hare, tất cả các nhà ga đều bố trí “phòng của Mẹ”. Đây là một căn phòng sạch sẽ và thoải mái cho các bà mẹ cho con bú, sử dụng máy hút sữa hoặc chăm sóc trẻ nhỏ. Mỗi “phòng của Mẹ” đều có chỗ ngồi thoải mái, bồn rửa, ổ cắm điện, bề mặt thay tã, ánh sáng dịu nhẹ. Phòng mở cửa 24/7 và được thiết kế an toàn, rộng rãi và vệ sinh.​

 • Mua sắm 

Tại sân bay Chicago O’Hare có nhiều khu mua sắm với rất nhiều cửa hàng, hàng hoá phong phú và đa dạng và chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu mua sắm của hành khách như quần áo, nước hoa, rượu, túi xách … 

Tất cả các nhà ga đều có nhiều nhà hàng, quán bar, cửa hàng ăn uống với các món ăn, đồ uống đa dạng và các máy bán hàng tự động đặt ở nhiều vị trí thuận tiện cho hành khách. 

Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như dịch vụ đánh giầy, phòng y tế, quầy thông tin, ATM …. 

Phòng chờ thương gia 

 • Nhà ga 1 

 • United Airlines United Club (Gate B6)
 • United Airlines United Club (Gate B18)
 • United Airlines Polaris Lounge 
 • United Airlines United Club 
 • Nhà ga số 2 

 • USO Lounge
 • United Airlines United Club
 • Nhà ga số 3

 • American Airlines Admirals Club
 • American Airlines Flagship Lounge
 • American Airlines Admirals Club
 • American Airlines Admirals Club
 • USO American Airlines Cyber Canteen Center
 • Nhà ga số 5

 • Swissport Lounge
 • British Airways Terraces Lounge
 • British Airways First Lounge
 • SAS Lounge

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Chicago O’Hare

Hiện nay sân bay quốc tế Chicago O’Hare có 79 hãng hàng không đang khai thác các đường bay đi các địa phương trong nước và quốc tế (trong đó có 31 hãng chuyên vận chuyển hàng hoá), cụ thể : 

TT Hãng hàng không Điểm đến

1

Aer Lingus

Dublin

2 Aeroméxico Guadalajara, Mexico City
3 Air Canada Express Montréal–Trudeau, Toronto–Pearson, Vancouver
4 Air France Paris–Charles de Gaulle
5 Air India Delhi
6 Air New Zealand Auckland
7 Air Serbia Belgrade
8 Alaska Airlines Anchorage, Boise, Portland (OR), San Francisco, Seattle/Tacoma

9

All Nippon Airways

Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita

10

American Airlines Albuquerque, Atlanta, Austin, Baltimore, Boston, Cancún, Charlotte, Dallas/Fort Worth, Denver, Fort Lauderdale, Fort Myers, Hartford, Houston–Intercontinental, Kansas City, Las Vegas, London–Heathrow, Los Angeles, Miami, Minneapolis/St. Paul, Nashville, Newark, New Orleans, New York–JFK, New York–LaGuardia, Orange County (CA), Orlando, Paris–Charles de Gaulle, Philadelphia, Phoenix–Sky Harbor, Pittsburgh, Portland (OR), Raleigh/Durham, Reno/Tahoe, Sacramento, St. Louis, Salt Lake City, San Antonio, San Diego, San Francisco, San José del Cabo, San Juan, Seattle/Tacoma, Tampa, Tucson, Washington–National, West Palm Beach

Theo mùa: Anchorage, Aruba, Athens, Barcelona, Bozeman, Buffalo, Calgary, Cleveland, Cozumel, Dublin, Eagle/Vail, El Paso, Glacier Park/Kalispell, Grand Cayman, Guatemala City, Jackson Hole, Key West, Liberia (CR), Montego Bay, Nassau, Palm Springs, Providenciales, Puerto Vallarta, Punta Cana, Rome–Fiumicino, St. Thomas, Sarasota, Vancouver

11

American Eagle

Albany, Albuquerque, Allentown, Appleton, Asheville, Atlanta, Austin, Baltimore, Bangor, Birmingham (AL), Bloomington/Normal, Boise, Buffalo, Cedar Rapids/Iowa City, Champaign/Urbana, Charleston (SC), Cincinnati, Cleveland, Columbia (MO), Columbia (SC), Columbus–Glenn, Dayton, Des Moines, Detroit, El Paso, Fargo, Fayetteville/Bentonville, Flint, Fort Wayne, Grand Rapids, Green Bay, Greensboro, Greenville/Spartanburg, Harrisburg, Hartford, Huntsville, Indianapolis, Jacksonville (FL), Kalamazoo, Kansas City, Key West, Knoxville, La Crosse, Lansing, Lexington, Little Rock, Louisville, Madison, Manhattan (KS), Marquette, Memphis, Milwaukee, Minneapolis/St. Paul, Moline/Quad Cities, Montréal–Trudeau, Mosinee/Wausau, Nashville, Norfolk, Oklahoma City, Omaha, Peoria, Pittsburgh, Providence, Rapid City, Richmond, Rochester (MN), Rochester (NY), St. Louis, Salt Lake City, San Antonio, Sioux Falls, Springfield (IL), Springfield/Branson, Syracuse, Toronto–Pearson, Traverse City, Tulsa, Waterloo (IA), White Plains, Wichita, Wilkes-Barre/Scranton

Theo mùa: 

Aspen, Billings, Bozeman, Burlington (VT), Destin/Fort Walton Beach, Harlingen, Hilton Head, Manchester (NH), Martha’s Vineyard, Missoula, Myrtle Beach, Nantucket, Newark, Panama City (FL), Pensacola (FL), Portland (ME), Quebec City, Raleigh/Durham, Sarasota, Savannah, Wilmington (NC)

12

Austrian Airlines

Vienna

13 British Airways London–Heathrow
14 Cape Air Manistee
15 Cathay Pacific Hong Kong

16

Copa Airlines Panama City–Tocumen
17 Delta Air Lines Atlanta, Boston, Detroit, Minneapolis/St. Paul, New York–JFK, New York–LaGuardia, Salt Lake City, Seattle/Tacoma
18 Delta Connection Boston, New York–JFK
19 Denver Air Connection Ironwood, Watertown
20 Emirates Dubai–International
21 Ethiopian Airlines Addis Ababa
22 Etihad Airways Abu Dhabi
23 EVA Air Taipei–Taoyuan
24 Finnair Theo mùa : Helsinki
25 Frontier Airlines Atlanta, Cancún, Las Vegas, Orlando, Punta Cana

26

Iberia Madrid
27 Icelandair Reykjavík–Keflavík
28 Japan Airlines Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita
29 JetBlue Boston, New York–JFK

30

KLM Amsterdam
31 Korean Air Seoul–Incheon
32 LOT Polish Airlines Kraków, Warsaw–Chopin
33 Lufthansa Frankfurt, Munich
34 Qatar Airways Doha
35 Royal Jordanian Amman–Queen Alia

36

Scandinavian Airlines Copenhagen, Stockholm–Arlanda
37 Southern Airways Express Burlington (IA), Muskegon, Quincy
38 Southwest Airlines Austin, Baltimore, Dallas–Love, Denver, Fort Lauderdale, Fort Myers, Las Vegas, Nashville, Orlando, Phoenix–Sky Harbor, Tampa

Theo mùa: Cancún

39 Spirit Airlines Atlanta, Cancún, Dallas/Fort Worth, Fort Lauderdale, Fort Myers, Houston–Intercontinental, Las Vegas, Los Angeles, Miami, New Orleans, Orlando,San Diego, San Juan, Tampa

Theo mùa : Myrtle Beach, Oakland, Phoenix–Sky Harbor

40

Sun Country Airlines Minneapolis/St. Paul
41 Swiss International Air Lines Zurich
42 TAP Air Portugal Lisbon
43 Turkish Airlines Istanbul

44

United Airlines Albany, Amsterdam, Aruba, Atlanta, Austin, Baltimore, Beijing–Capital, Boise, Boston, Bozeman, Brussels, Buffalo, Calgary, Cancún, Cedar Rapids/Iowa City, Charleston (SC), Charlotte, Cincinnati, Cleveland, Colorado Springs, Columbus–Glenn, Dallas/Fort Worth, Delhi, Denver, Des Moines, Detroit, Duluth, Eugene (OR), Fort Lauderdale, Fort Myers, Frankfurt, Grand Rapids, Greenville/Spartanburg, Harrisburg, Hartford, Honolulu, Houston–Intercontinental, Indianapolis, Kahului, Kailua-Kona, Kansas City, Las Vegas, London–Heathrow, Los Angeles, Madison, Memphis, Mexico City, Miami, Milan–Malpensa, Minneapolis/St. Paul, Montego Bay, Munich, Nashville, Newark, New Orleans, New York–LaGuardia, Norfolk, Omaha, Orange County (CA), Orlando, Paris–Charles de Gaulle, Philadelphia, Phoenix–Sky Harbor, Pittsburgh, Portland (OR), Puerto Vallarta, Punta Cana, Raleigh/Durham, Richmond, Rochester (NY), Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Diego, San Francisco, San Jose (CA), San José del Cabo, San Juan, São Paulo–Guarulhos, Sarasota, Seattle/Tacoma, Shanghai–Pudong, Sioux Falls, Syracuse, Tampa, Tel Aviv, Tokyo–Haneda, Toronto–Pearson, Vancouver, Washington–Dulles, Washington–National, West Palm Beach, Zurich

Theo mùa: 

Albuquerque, Anchorage, Barcelona, Belize City, Burlington (VT), Cozumel, Dublin, Eagle/Vail, Edinburgh, El Paso, Fairbanks, Fresno, Glacier Park/Kalispell, Grand Cayman, Guatemala City, Hayden/Steamboat Springs, Ixtapa/Zihuatanejo, Jackson Hole, Jacksonville (FL), Liberia, Louisville, Montrose, Myrtle Beach, Nassau, Palm Springs, Panama City (FL), Pensacola (FL), Portland (ME), Providence, Providenciales, Puerto Vallarta, Punta Cana, Rapid City, Reno/Tahoe, Reykjavík–Keflavík, Rome–Fiumicino, St. Lucia–Hewanorra, St. Maarten, St. Thomas, San José de Costa Rica–Juan Santamaría, Savannah, Shannon, Spokane, Traverse City, Tucson, Wichita

45

United Express

Akron/Canton, Albany, Albuquerque, Allentown, Appleton, Asheville, Atlanta, Austin, Baltimore, Bangor, Birmingham (AL), Bismarck, Boise, Boston, Buffalo, Burlington (VT), Calgary, Cedar Rapids/Iowa City, Charleston (SC), Charleston (WV), Charlotte, Charlottesville (VA), Chattanooga, Cincinnati, Cleveland, Colorado Springs, Columbia (SC), Columbus–Glenn, Dallas/Fort Worth, Dayton, Decatur, Des Moines, Detroit, Duluth, El Paso, Erie, Eugene, Fargo.

 Fayetteville/Bentonville, Flint, Fort Dodge, Fort Wayne, Fresno, Grand Rapids, Green Bay, Greensboro, Greenville/Spartanburg, Harrisburg, Hartford, Houghton, Huntsville, Indianapolis, Jacksonville (FL), Johnstown (PA), Joplin, Kansas City, Knoxville, Lexington, Lincoln, Little Rock, Louisville, Madison, Mason City, Memphis, Milwaukee, Minneapolis/St. Paul, Moline/Quad Cities, Monterrey, Montréal–Trudeau, Nashville, New Orleans, New York–LaGuardia, Norfolk, Oklahoma City, Omaha, Ottawa, Pensacola (FL), Peoria, Philadelphia, Pittsburgh, Portland (ME), Providence, Raleigh/Durham, Rapid City, Richmond, Roanoke, Rochester (NY), Saginaw, St. Louis, Salina, Salt Lake City, San Antonio, Sarasota, Savannah, Sioux City, Sioux Falls, South Bend, Springfield (IL), Springfield/Branson, State College, Syracuse, Toronto–Pearson, Traverse City, Tri-Cities (WA), Tucson, Tulsa, Washington–Dulles, Washington–National, White Plains, Wichita, Wilkes-Barre/Scranton

Theo mùa: 

Aspen, Fresno, Glacier Park/Kalispell, Grand Junction, Gunnison/Crested Butte, Hayden/Steamboat Springs, Hilton Head, Jackson (MS), Key West, León/Del Bajío, Missoula, Montrose, Myrtle Beach, Palm Springs, Panama City (FL), Redmond/Bend, Reno/Tahoe, Sun Valley

46 VivaAerobús Guadalajara, León/Del Bajío, Mexico City, Monterrey, Morelia

Theo mùa : Zacatecas

47 Volaris Guadalajara, León/Del Bajío, Mexico City, Morelia, Querétaro

Theo mùa : Huatulco, Ixtapa/Zihuatanejo, Puerto Vallarta

48 WestJet Theo mùa : Calgary 
 • Vận chuyển hàng hoá : 

TT Hãng hàng không Điểm đến
1 AeroLogic Frankfurt
2 AeroUnion Mexico City
3 AirBridgeCargo Dallas/Fort Worth, Houston–Intercontinental, Luxembourg, Moscow–Domodedovo (Tạm dừng tất cả)
4 Air China Cargo Anchorage, Beijing–Capital, Frankfurt, New York–JFK, Shanghai–Pudong, Tianjin
5 Air France Cargo Dublin, Glasgow-Prestwick, New York–JFK, Paris–Charles de Gaulle
6 ANA Cargo Tokyo–Narita
7 Asiana Cargo Anchorage, Atlanta, New York–JFK, Seattle/Tacoma, Seoul–Incheon
8 ASL Airlines Belgium Liège
9 Atlas Air Anchorage, Los Angeles, Miami, Seoul–Incheon

10

Cargolux Anchorage, Atlanta, Dallas/Fort Worth, Hong Kong, Indianapolis, Kuala Lumpur–International, Los Angeles, Luxembourg, New York–JFK, Singapore, Zhengzhou
11 Cathay Cargo Anchorage, Hong Kong, New York–JFK, Portland (OR)
12 China Airlines Cargo Anchorage, Houston–Intercontinental, San Francisco, Seattle/Tacoma, Taipei–Taoyuan
13 China Cargo Airlines Anchorage, Atlanta, Dallas/Fort Worth, Shanghai–Pudong
14 China Southern Cargo Guangzhou, Shanghai–Pudong
15 CMA CGM Air Cargo Paris–Charles de Gaulle

16

DHL Aviation Anchorage, Calgary, Cincinnati, Newark, New York–JFK
17 Emirates SkyCargo Dubai–Al Maktoum, Maastricht/Aachen
18 EVA Air Cargo Anchorage, Dallas/Fort Worth, Taipei–Taoyuan
19 FedEx Express Fort Worth/Alliance, Greensboro, Indianapolis, Los Angeles, Memphis, Milwaukee, Newark, Omaha, Oakland, Pittsburgh, Portland (OR), Seattle/Tacoma
20 Korean Air Cargo Anchorage, Halifax, Los Angeles, San Francisco, Seattle/Tacoma, Toronto–Pearson
21 LATAM Cargo Chile Campinas
22 LOT Polish Airlines Warsaw–Chopin
23 Lufthansa Cargo Anchorage, Atlanta, Frankfurt, Guadalajara, Los Angeles, Manchester (UK), Mexico City, New York–JFK
24 Nippon Cargo Airlines Anchorage, Dallas/Fort Worth, Edmonton, Los Angeles, New York–JFK
25 Qantas Freight Anchorage, Auckland, Chongqing, Honolulu, Los Angeles, Melbourne, Sydney

26

Qatar Airways Cargo Amsterdam, Doha, Los Angeles, Milan–Malpensa, Ostend/Bruges, Singapore
27 Silk Way Airlines Baku
28 Singapore Airlines Cargo Anchorage, Atlanta, Brussels, Dallas/Fort Worth, Los Angeles, Seattle/Tacoma
29 Suparna Airlines Anchorage, Shanghai–Pudong
30 Turkish Cargo Istanbul, Maastricht/Aachen, Shannon, Toronto–Pearson
31 UPS Airlines Cologne/Bonn, Columbus–Rickenbacker, Dallas/Fort Worth, Louisville, Miami, Philadelphia, Portland (OR)

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Chicago O’Hare tới vùng phụ cận 

Sơ đồ nhà ga Nhà ga sân bay quốc tế Chicago O'Hare
Sơ đồ nhà ga Nhà ga sân bay quốc tế Chicago O’Hare

– Di chuyển trong sân bay

Tại sân bay quốc tế Chicago O’Hare để di chuyển giữa các nhà ga hoặc các khu vực khác của sân bay. Bạn có thể sử dụng tàu ATS (hệ thống vận chuyển sân bay) với tần suất 5 phút/chuyến vào giờ cao điểm và hoạt động 24/7.

Bạn cũng có thể sử dụng tầng hầm để đi bộ giữa các nhà ga nội địa (nhà ga 1, 2 và 3) hay để đến nhà để xe chính (ở trung tâm của khuôn viên sân bay). Khách sạn Hilton và Trung tâm Xe buýt/Xe đưa đón.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng xe buýt đưa đón miễn phí phục vụ 24/7 kết nối Bãi đậu xe F và các nhà ga. 

– Tàu CTA dòng xanh  

Tuyến CTA Blue Line kết nối sân bay O’Hare với nhà ga Forest Park qua trung tâm thành phố Chicago trong vòng 40 phút. Tàu hoạt động 24/7 với các điểm dừng là: Sân bay O’Hare, Công viên Jefferson, Quảng trường Logan, Clark/Lane, UIC-Halsted, Cicero và Công viên Forest. Ga Blue Line sân bay nằm ở tầng dưới của nhà để xe. (bạn có thể sử dụng xe buýt hoặc ATS để đến ga Blue Line).

– Xe buýt 

Để di chuyển từ sân bay Chicago O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago, có thể sử dụng xe buýt:

 • Tuyến xe buýt 250: Tuyến xe buýt này kết nối Sân bay với ga Des Plaines Metra và chạy về phía đông đến trung tâm thành phố Evanston qua Đại lộ Dempster. Phục vụ các ngày trong tuần từ 05:20 đến 23:25. (Thứ Bảy từ 06:23 đến 11:26 và Chủ Nhật từ 07:20 đến 23:26).

Tuyến xe buýt 330: Kết nối sân bay đến giao lộ Đại lộ Archer/Đại lộ Harlem ở Summit. Phục vụ các ngày trong tuần từ 05:21 đến 22:08 (thứ Bảy từ 05:54 đến 19:47 tối. 

– Taxi 

Tại sân bay Chicago O’Hare, điểm đón taxi nằm ở tầng dưới của mỗi nhà ga, bên ngoài Khu vực nhận hành lý. Có nhiều hãng taxi có mặt ở đây để bạn lựa chọn. 

Ngoài ra, các khách sạn lớn ở Chicago cũng thường có dịch vụ xe đưa đón sân bay, nếu đã lựa chọn khách sạn tại Chicago bạn có thể sử dụng các dịch vụ này của họ. 

Sau khi đã đến Chicago, bạn có thể sử dụng các dịch vụ khác để đi tiếp hành trình của mình như : 

Xe buýt khu vực: Có một số xe buýt khu vực cung cấp dịch vụ vận chuyển từ O’Hare đến Illinois, Indiana, Iowa và một số điểm đến khác. 

Tàu Metra: 

Metra cung cấp dịch vụ xe lửa đi lại khắp khu vực đô thị Chicago. Tuyến xe lửa North Central Service của Metra cung cấp dịch vụ vào các ngày trong tuần kết nối Ga Union của trung tâm thành phố Chicago với các vùng ngoại ô trung tâm phía bắc, kết thúc tại Antioch (mở cửa: Từ 06:00 đến 19:30). 

Khách sạn ở sân bay quốc tế Chicago O’Hare 

Tại sân bay Chicago O’Hare có khách sạn Hilton Chicago O’Hare nằm giữa lõi nhà ga và nhà để xe để hành khách có thể nghỉ ngơi, ngoài ra nếu bạn không muốn nghỉ ở đây, có thể lựa chọn một số khách sạn gần sân bay: 

 • Sheraton Suites Chicago O’Hare
 • Sonesta Chicago O’Hare Airport Rosemont
 • Hyatt Place Chicago
 • The Rose Hotel Chicago O’Hare
 • Aloft Chicago O’Hare
 • Loews Chicago O’Hare Hote
 • Hilton Rosemont

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Chicago O’Hare 

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực Chicago bạn có thể tham khảo:

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Chicago O'Hare 
Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Chicago O’Hare

– Công viên Grant 

Đây là một công viên đô thị rộng 129ha trong khu vực cộng đồng Loop của Chicago, Illinois, trong khu thương mại trung tâm của thành phố. 

Công viên Grant được hình thành vào năm 1844 với tên ban đầu là Công viên Hồ (năm 1901 đổi tên thành Công viên Grant để vinh danh Tổng thống Hoa Kỳ Ulysses S. Grant) 

Hàng năm, công viên tổ chức một số lễ hội lớn nhất của Chicago, bao gồm: The Taste of Chicago (lễ hội âm nhạc và ẩm thực lớn được tổ chức vào mùa hè); Lễ hội âm nhạc Grant Park; Liên hoan nhạc Jazz Chicago; Lễ hội nhạc Blues Chicago và Lollapalooza (lễ hội của các buổi hòa nhạc rock), công viên cũng là nơi có vạch xuất phát và vạch đích của cuộc thi Chicago Marathon. 

Công viên Grant bao gồm nhiều khu, như : 

 • Công viên Thiên niên kỷ 

Công viên Thiên niên kỷ nằm phía tây bắc công viên Grant, được xây dựng từ năm 1998 đến năm 2004 với Nhà chờ Jay Pritzker, Cổng Mây (hay còn gọi là Hạt đậu), Đài phun nước Vương miện, Vườn Lurie và các điểm tham quan khác. Công viên được kết nối với các phần khác của Công viên Grant bằng Cầu dành cho người đi bộ BP và Cầu Nichols.

 • Công viên Maggie Daley

Nằm phía đông bắc của Công viên Grant, Công viên Maggie Daley là nơi tổ chức các hoạt động ngoài trời và trong nhà, các điểm tham quan ở đây bao gồm sân trượt băng mùa hè và mùa đông, sân chơi rộng rãi, tường leo núi, sân tennis và tòa nhà hoạt động.

 • Học viện nghệ thuật Chicago

Được thành lập năm 1879 ở phía tây của Công viên Grant, Viện Nghệ thuật Chicago là một trong những bảo tàng nghệ thuật và trường nghệ thuật hàng đầu và lâu đời nhất ở Mỹ và trên thế giới. Ở đây có bộ sưu tập gần 300.000 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có những tác phẩm mang tính biểu tượng như A Sunday on La Grande Jatte của Georges Seurat, The Old Guitarist của Pablo Picasso, Nighthawks của Edward Hopper và American Gothic của Grant Wood. Hàng năm ở đây có hơn 30 cuộc triển lãm.

 • Đài phun nước Buckingham

Trung tâm của Công viên Grant là Đài phun nước Buckingham, được xây dựng năm 1927 theo phong cách bánh cưới rococo, đây là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới. Đài phun nước hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10 với màn trình diễn nước cứ sau 20 phút và màn trình diễn ánh sáng và nước từ 8 giờ đến 23 giờ hàng ngày.

 • Bảo tàng Chicago  

Khuôn viên Bảo tàng Chicago rộng 23ha ở đông nam của Công viên Grant. Ở đây có ba bảo tàng, tất cả đều dành riêng cho khoa học tự nhiên: Cung thiên văn Adler, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Field và Thủy cung Shedd. Dọc theo Đường Đoàn kết trong khuôn viên được trưng bày các tác phẩm điêu khắc tân cổ điển của Kościuszko, Havliček và Nicolaus Copernicus.

 • Petrillo Music Shell

Petrillo Music Shell là một giảng đường ngoài trời ở Công viên Grant, nơi tổ chức nhiều lễ hội âm nhạc lớn hàng năm như Lễ hội nhạc Jazz Chicago, Lễ hội nhạc Blues Chicago, Taste of Chicago và Lollapalooza.

– Quảng trường Quốc hội

Quảng trường Quốc hội ở phía tây của công viên. Hai quảng trường hình bán nguyệt ở hai bên đường Ida B. Wells Drive với các khu vườn, đài phun nước và tác phẩm nghệ thuật, bao gồm một cặp tượng chiến binh lớn bằng đồng, The Bowman và The Spearman, được bố trí như những người gác cổng của công viên.

Ngoài ra, công viên Grant còn có “Tòa án của các tổng thống”, “Cánh đồng Hutchinson”, “cổng mây”, “Đường mòn ven hồ Chicago”, “Quảng trường trượt băng”, “công viên chó”, “công viên trẻ em”, các tượng đài, các khu vườn, bến du thuyền và bến cảng …. 

– Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp nằm trong Công viên Jackson, được khai trương năm 1933. Bảo tàng có hơn 2.000 hiện vật được trưng bày trong 75 sảnh chính. Trong số các vật trưng bày có một mỏ than bản sao kích thước thật, tàu ngầm U-505 của Đức bị bắt trong Thế chiến II, một tuyến đường sắt mô hình rộng 330m2, mô-đun chỉ huy của tàu Apollo 8 và động cơ diesel đầu tiên. 

– The Magnificent Mile

Magnificent Mile là một khu cao cấp của Đại lộ Michigan. Đây là khu mua sắm lớn nhất hiện nay của Chicago với sự kết hợp của các cửa hàng bách hóa cao cấp, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ sang trọng, tòa nhà dân cư và thương mại, công ty dịch vụ tài chính và khách sạn, phục vụ chủ yếu cho khách du lịch và những người giàu có. Ở đây có 460 cửa hàng, 275 nhà hàng, 51 khách sạn và một loạt các điểm tham quan và giải trí thu hút hơn 22 triệu du khách hàng năm.

– Đài quan sát Skydeck Chicago – Willis Tower

Tháp Willis (còn gọi là tháp Sears) một tòa nhà chọc trời cao 110 tầng, cao 442,3m ở trong khu vực cộng đồng Loop của Chicago. Được mở cửa vào năm 1973 với tư cách là tòa nhà cao nhất thế giới, danh hiệu mà nó đã nắm giữ trong gần 25 năm. Hiện nay nó là tòa nhà cao thứ ba ở Tây bán cầu, thứ 23 trên thế giới. Đài quan sát Skydeck Chicago là đài quan sát cao nhất ở Mỹ, khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Chicago, mỗi năm đón tiếp 1,7 triệu khách tham quan.

Ngoài ra, ở Chicago còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn để bạn khám phá như Trung tâm văn hóa Chicago; Công viên Lincoln; Đường đi bộ ven sông Chicago ….. Nếu bạn tới Chicago mà không nhiều thời gian, có thể khám phá thành phố bằng các tour của các công ty du lịch. Bạn có thể tìm hiểu các tour này ở các quầy thông tin trong nhà ga sân bay hoặc ở các khách sạn. 

Vé máy bay từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Chicago O’Hare 

Hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Chicago, bạn  có thể chọn bay với 1 hoặc 2 điểm dừng ở các sân bay của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung quốc … rồi nối chuyến tới sân bay quốc tế Chicago O’Hare.

Thời gian bay khoảng 18 giờ (chưa tính thời gian chờ nối chuyến).

 • Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang sân bay Chicago O’Hare với 1 điểm dừng:
Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN) Chicago O’Hare (ORD), điểm dừng ở sân bay NRT (Nhật Bản) 17.600.000 United Airlines
Hà Nội (HAN) Chicago O’Hare (ORD), điểm dừng ở Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) – Đài Loan 20.200.000

EVA Air 

Hồ Chí Minh (SGN) Chicago O’Hare (ORD), điểm dừng ở sân bay quốc tế Doha Hamad (DOH), Quatar 37.300.000 Qatar Airways
Hồ Chí Minh (SGN) Chicago O’Hare (ORD), điểm dừng ở sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) – 

Đài Loan

16.400.000 EVA Air 

Ngoài ra, từ Việt Nam bạn có thể đến Chicago cùng các đường bay có 2 hoặc 3 điểm dừng với rất nhiều lựa chọn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay quốc tế uy tín để được tư vấn, lựa chọn cho mình hành trình phù hợp nhất với giá cả hợp lý. Những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn chưa thể đầy đủ và sẽ có những thay đổi tùy thời điểm, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng thể về sân bay quốc tế Chicago O’Hare. 

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Narita

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299
Tìm hiểu thêm về: Cách mua vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299