skip to Main Content

Sân bay quốc tế Narita

Sân bay Quốc tế Narita (NRT), còn gọi là sân bay Tokyo-Narita, là một trong hai sân bay quốc tế phục vụ khu vực Đại Tokyo (sân bay còn lại là Sân bay Haneda). Sân bay Narita cách trung tâm Tokyo 60km về phía đông.

Sân bay Quốc tế Narita 

Sân bay Quốc tế Narita 
Sân bay Quốc tế Narita
 • Sân bay ở ở Narita, Chiba, Nhật Bản có tên là sân bay quốc tế Narita (ký hiệu NRT).
 • Địa chỉ : 1-1 Furugome, Narita, Chiba 282-0004, Japan.

Ban đầu sân bay có tên là sân bay quốc tế Tokyo Mới. Năm 2003, đạo luật Tổng công ty Sân bay Quốc tế Narita được thông qua để cung cấp tư nhân hóa sân bay và ngày 01/4/2004, sân bay quốc tế Tokyo Mới chính thức được đổi tên thành sân bay quốc tế Narita dưới quyền kiểm soát của Tập đoàn Sân bay Quốc tế Narita mới. (viết tắt là NAA).

Trong những năm gần đây, mỗi năm sân bay Narita đón trên 35 triệu hành khách quốc tế và trên 2,2 triệu tấn hàng hóa quốc tế. Trở thành sân bay bận rộn nhất ở Nhật Bản tính theo lưu lượng hành khách quốc tế và hàng hóa quốc tế và là trung tâm vận tải hàng không bận rộn thứ mười trên thế giới.

Hiện nay có 5 hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Narita là : 

Hãng hàng không

Điểm đến

All Nippon Airways Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 
Bamboo Airways Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 
Japan Airlines Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 
VietJet Air Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 
Vietnam Airlines Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Quá trình hình thành và phát triển sân bay Quốc tế Narita

Những năm 60 của thế kỷ XX, sân bay quốc tế Tokyo (Haneda) là sân bay quốc tế chính của Nhật Bản. Sân bay Haneda nằm trên Vịnh Tokyo gần các khu dân cư và công nghiệp đông dân cư, bắt đầu quá tải và ô nhiễm tiếng ồn. Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét, lập kế hoạch xây sân bay mới tại Narita.

Tuy nhiên kế hoạch này vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân Narita cũng như của nhiều tầng lớp người dân. Đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối và xung đột xảy ra dẫn đến thiệt hại về mạng của người dân và lực lượng chức năng cũng như cơ sở vật chất.

Các phong trào phản đối kéo dài mãi tới những năm 90 gây ra rất nhiều khó khăn cho chính phủ Nhật Bản trong việc xây dựng sân bay theo kế hoạch đề ra. Sân bay ban đầu dự định có năm đường băng, nhưng sau đó giảm xuống còn ba đường băng (2 đường băng còn lại tới năm 2009 mới được xây dựng và đưa vào sử dụng). Kế hoạch ban đầu cũng dự kiến xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc Narita Shinkansen, để kết nối sân bay với trung tâm Tokyo.

Tăng cường an ninh

Sân bay được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 20/5/1978 trong sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt với sự tăng cường của 14.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho buổi khai trương. 

Do lịch sử xây dựng sân bay đầy biến động và các cuộc biểu tình bạo lực trước, trong và sau khi khai trương nên sân bay Narita là sân bay duy nhất ở Nhật Bản yêu cầu du khách xuất trình giấy tờ tùy thân khi nhập cảnh. 

Năm 2013, sân bay thử nghiệm một hệ thống phát hiện mối đe dọa, sử dụng kết hợp máy ảnh, thiết bị phát hiện chất nổ, chó và các biện pháp khác. Năm 2015 hệ thống bắt đầu được đưa vào sử dụng chính thức, biện pháp yêu cầu hành khách xuất trình giấy tờ tùy thân khi nhập cảnh được bãi bỏ. 

Nhà ga sân bay quốc tế Narita

Nhà ga sân bay quốc tế Narita
Nhà ga sân bay quốc tế Narita

Sân bay Narita có 3 nhà ga hành khách, gồm : 

 • Nhà ga số 1: 

Nhà ga số 1 với diện tích sàn 463.000 m2 được chia thành Cánh Bắc, Tòa nhà Trung tâm và Cánh Nam. Hai vệ tinh hình tròn, Vệ tinh 1 (cổng 11–18) và 2 (cổng 21–24) được kết nối với Cánh Bắc. Vệ tinh 3 và 4 (cổng 26–38 và cổng 41–47) tạo thành một phòng chờ tuyến tính kết nối với Tòa nhà Trung tâm. Vệ tinh 5 (cổng 51–58) được kết nối với Cánh phía Nam. 

 • Nhà ga số 2:

Nhà ga số 2 với diện tích sàn 391.000m2, được chia thành tòa nhà chính và tòa nhà vệ tinh, được kết nối bởi Hệ thống đưa đón nhà ga số 2 (hệ thống vận chuyển người bằng dây cáp). Nhà ga số 2 có thể phục vụ các loại máy bay lớn như A380 và Boeing 747-8.

 • Nhà ga số 3:

Nhà ga số 3 với diện tích sàn 66.000m2 chuyên dành cho các hãng hàng không giá rẻ nằm cách Nhà ga số 2,5km về phía bắc.

Cả 3 nhà ga sân bay Narita đều được bố trí khu vực dành cho các chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế riêng biệt. Các hạ tầng phục vụ cho sân bay được đầu tư đồng bộ và hiện đại. 

Các nhà ga có các dịch vụ phục vụ hành khách như: Nhà hàng, quán nước; Cửa hàng và các quầy miễn thuế. Quầy thông tin; máy ATM và thu đổi ngoại tệ. Bưu điện; y tế. Điểm truy cập Internet, sạc pin, wifi miễn phí, các phòng chờ hạng thương gia. 

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Narita

Phòng chờ tại sân bay Narita
Phòng chờ tại sân bay Narita

Wifi/Internet 

Sân bay cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách. Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Điểm sạc thiết bị di động 

Các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở cả 3 nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

Mua sắm 

Tại sân bay Narita có 2 khu mua sắm miễn thuế lớn mà bạn nên ghé qua, đó là : 

 • Trung tâm mua sắm miễn thuế “Đại lộ số 5 Narita” tại nhà ga số 2. Đây là trung tâm mua sắm miễn thuế lớn nhất ở Nhật Bản.
 • Trung tâm mua sắm miễn thuế “Narita Nakamise” tại Cánh phía Nam nhà ga số 1, một trong những trung tâm mua sắm hàng hiệu miễn thuế tại sân bay lớn nhất ở Nhật Bản.

Phòng chờ thương gia : 

 • Nhà ga số 1 : 

Phòng chờ Ana Arrival Lounge

Phòng chờ Ana Lounge 

Phòng chờ Ana Suite Lounge 

Phòng chờ KoreanAirLounge 

 • Nhà ga số 2 :

Phòng chờ EmiratesLounge

Phòng chờ First andBusiness ClassLounge

Phòng chờ DynastyLounge

Phòng chờ SakuraLounge

Phòng chờ Aspire Lounge 

Phòng chờ First Class Lounge

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Narita : 

Hiện nay sân bay quốc tế Narita có 113 hãng hàng không đang khai thác các đường bay đi các địa phương trong nước và quốc tế. (trong đó có 32 hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hoá).

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Narita tới vùng phụ cận

 • Đường sắt

Sân bay Narita có hai kết nối đường sắt, với các chuyến tàu tốc hành sân bay cũng như các chuyến tàu đi lại chạy trên nhiều tuyến đường khác nhau đến Tokyo và xa hơn nữa. Các chuyến tàu đến/đi từ sân bay dừng tại ga số 1 của Nhà ga số 1 và ga số 2,3 của Nhà ga số 2.

 • Tàu điện JR

Tàu Narita Express chạy từ sân bay qua các tuyến Narita và Sōbu đến Ga Tokyo. Tại ga Tokyo, một đoàn chạy vòng theo chiều kim đồng hồ quanh trung tâm Tokyo đến Tuyến Shōnan–Shinjuku, dừng ở Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro, Ōmiya và/hoặc Takao, một đoàn đi về phía nam đến Shinagawa, Yokohama và Ōfuna qua Yokosuka Đường kẻ.

Các chuyến tàu thường chạy thẳng giữa Sân bay Narita và Tokyo, nhưng trong giờ cao điểm, chúng cũng dừng ở Narita, Sakura, Yotsukaidō và Chiba.

 • Xe lửa Keisei

Có 2 tuyến xe lửa Keisei nối Sân bay Narita và trung tâm Tokyo. Tuyến Sân bay Keisei Narita mới hơn đi thẳng qua phía bắc Tỉnh Chiba, tuyến chính Keisei cũ đi qua các thành phố Narita, Sakura và Funabashi tới Tokyo. 

 • Xe buýt

Xe buýt Limousine : kết nối san bay Narita đến Nhà ga Hàng không TP. Tokyo trong 55 phút, các khách sạn và nhà ga lớn ở khu vực Tokyo trong 35–120 phút (tuỳ điểm đến). 

Ngoài ra còn có các tuyến xe buýt chạy các tuyến từ sân bay đến các vùng phụ cận là Keisei Bus, Chiba Kotsu và Narita Airport Transport.

 • Taxi

Tại sân bay Narita điểm đón taxi ở lối ra của các nhà ga. Có nhiều hãng taxi hoạt động ở đây để bạn lựa chọn. Dịch vụ taxi giá cố định đến Tokyo, Kawasaki, Yokohama, Yokosuka và Miura có giá 14.000 – 40.300 yên (chưa bao gồm phí đường cao tốc, giá 2.250 – 2.850 yên).

 • Kết nối sân bay Narita và sân bay Haneda

Sân bay Haneda cách Sân bay Narita khoảng 1,5–2 giờ đi tàu hoặc xe buýt. Đường sắt điện Keisei chạy các chuyến tàu trực tiếp giữa Narita và Haneda trong 101 phút. Tàu Tokyo Monorail chạy từ Haneda đến Ga Hamamatsuchō trong 15–20 phút, sau đó chuyển sang tàu Đường sắt Nhật Bản đến Ga Tōkyō để kết nối với tàu Tốc hành Narita đến sân bay Narita.

Ngoài ra còn có xe buýt trực tiếp giữa 2 sân bay do Airport Limousine Bus điều hành với thời gian khoảng 65–85 phút.

Khách sạn gần sân bay quốc tế Narita

Tại sân bay Narita có một khách sạn trong khuôn viên  liền kề với Nhà ga số 1. Một khách sạn con nhộng liền kề với Nhà ga số 2.

Nếu hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi gần sân bay có thể lựa chọn các khách sạn sau đây:

 • Narita Tobu Hotel Airport
 • Nine Hours Narita Airport
 • Hotel Nikko Narita
 •  Richmond Hotel Narita
 • ANA Crowne Plaza Narita, an IHG hotel
 • HOTEL MYSTAYS PREMIER Narita
 • Narita Airport Rest House

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Narita  

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực sân bay Narita bạn có thể tham khảo:

 • Chùa Naritasan Shinshoji

Là một ngôi chùa Phật giáo Shingon nằm ở trung tâm Narita, Chiba, Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 940, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở vùng Kantō. Nó được dành riêng cho Ācala (Vua trí tuệ bất động), người thường được miêu tả đang cầm một thanh kiếm và dây thừng và được bao quanh bởi ngọn lửa. Thường được gọi là thần lửa, ông gắn liền với các nghi lễ lửa thiêng Goma.

 • Viện bảo tàng khoa học hàng không

Bảo tàng Khoa học Hàng không là một trải nghiệm thực hành thú vị ngay bên cạnh Sân bay Narita. 

Bảo tàng trưng bày nhiều loại máy bay, cung cấp cả góc nhìn toàn cảnh về hoạt động của máy bay đồng thời cung cấp nhiều trải nghiệm liên quan đến máy bay, thực tế. Phía trước tòa nhà bảo tàng là một bãi cỏ có 15 chiếc máy bay nhỏ và máy bay trực thăng đã nghỉ hưu, chủ yếu từ những năm 1960 và 70. 

 • Công viên Naritasan

Được biết đến với những bông hoa anh đào tuyệt đẹp, thường nở vào đầu tháng 4 và tầm nhìn tuyệt đẹp ra Chùa Naritasan Shinshoji, một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nằm cạnh công viên. Công viên cũng cung cấp nhiều hoạt động giải trí cho du khách, bao gồm đường đi bộ và chạy bộ, sân chơi và khu dã ngoại.

Công viên mở cửa quanh năm và miễn phí vào cửa. Một trong những điểm thu hút chính của công viên là Chùa Đại Hòa bình, một bảo tháp lớn màu trắng được xây dựng vào năm 1984 để thúc đẩy hòa bình thế giới. Chùa cao hơn 53 mét và chứa một số di vật và tượng Phật.

Công viên có Hồ Shinsen tuyệt đẹp và Đồi Sakura-no-Yama, nơi có thể nhìn toàn cảnh ra khu vực xung quanh. Công viên cũng là nơi sinh sống của một số loài chim và động vật hoang dã, bao gồm vịt, thiên nga và rùa.

Ngoài ra, ở đây còn có nhiều điểm đáng để đặt chân tới khi đến với vùng đất này siêu thị Aeon Mall Narita với rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và rạp chiếu phim; Sân vận động Chiba Lotte Marines với nhiều hoạt động thể thao sôi động hay bảo tàng  Shisui Premium Outlets ……

Vé máy bay từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Narita:

Hiện nay có 3 hãng hàng không Việt Nam và 2 hãng của Nhật Bản đang khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Narita. Thời gian bay trung bình là 6 – 7giờ. 

Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang sân bay Narita :

Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN)
 • Narita (NRT)
5.235.000 VietJet Air
Hồ Chí Minh (SGN) Narita (NRT) 10.500.000 Vietnam Airlines
Đà Nẵng (DAD)
 • Narita (NRT)
7.300.000 Vietnam Airlines

Những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn chưa thể đầy đủ và sẽ có những thay đổi tùy thời điểm, hy vọng là chúng cung cấp những thông tin cơ bản để bạn có góc nhìn chính xác hơn về sân bay quốc tế Narita.

Chúc các bạn có những chuyến như ý.

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Hamad

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299
Tìm hiểu thêm về: Cách mua vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299