skip to Main Content

Sân bay quốc tế Haneda Tokyo 

Sân bay quốc tế Haneda Tokyo (HND), còn gọi là Sân bay Tokyo Haneda hoặc Sân bay quốc tế Haneda, là một trong hai sân bay quốc tế các sân bay phục vụ khu vực Đại đô thị Tokyo (sân bay còn lại là Sân bay Quốc tế Narita  – NRT) nằm ở Ōta, Tokyo, cách ga Tokyo 15km về phía nam.

Trong những năm gần đây, mỗi năm sân bay Tokyo đón trên 90 triệu hành khách/năm trở thành sân bay bận rộn thứ 3 Châu Á và thứ 4 thế giới. 

Hiện nay có 4 hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Tokyo là: Vietnam Airlines (Hà Nội), VietJet Air (Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh). All Nippon Airways (TP. Hồ Chí Minh) và Japan Airlines (TP. Hồ Chí Minh).

Sân bay quốc tế Haneda
Sân bay quốc tế Haneda

Tổng quan sân bay quốc tế Haneda Tokyo (HND)

Sân bay quốc tế Tokyo, còn gọi là Sân bay Tokyo Haneda hoặc Sân bay quốc tế Haneda (ký hiệu HND). Năm 2020 và 2021, sân bay Tokyo được vinh danh là sân bay tốt thứ hai sau Sân bay Changi của Singapore và Sân bay nội địa tốt nhất thế giới. 

Năm 2022, sân bay Haneda là sân bay quốc tế đúng giờ nhất với ít sự chậm trễ nhất. Các chuyến bay khởi hành từ Haneda có tỷ lệ khởi hành đúng giờ là 90,3% trên tổng số 373.264 chuyến bay cất hạ cánh năm 2022.

Địa chỉ: 4-3 Haneda-Kuko, 2-Chome, Ota-Ku, Tokyo 144-0041, JAPAN

Quá trình hình thành và phát triển 

Sân bay Haneda (lấy theo tên thị trấn Haneda nằm trên Vịnh Tokyo) được khởi công xây dựng năm 1930 với diện tích 53ha và mở cửa lần đầu tiên vào năm 1931 với 1 đường băng dài 300m, 1 nhà ga sân bay nhỏ và 2 nhà chứa máy bay.

Năm 1939, đường băng đầu tiên của Haneda được kéo dài đến 800m và đường băng thứ hai dài 800m được hoàn thành. Quy mô của sân bay đã tăng lên 72,8ha.

Trong Thế chiến II sân bay Haneda chuyển sang phục vụ cho mục đích quân sự. 

Sự chiếm đóng của Hoa Kỳ (1945-1952)

Tháng 9/1945, khi thế chiến II kết thúc sân bay Haneda đổi tên thành Căn cứ Không quân Lục quân Haneda phục vụ cho quân đội Mỹ. Sân bay tiếp tục được mở rộng lên thành 257,4 ha. Gồm kéo dài đường băng lên 1.650m  và 2.100m.

Căn cứ Không quân Haneda tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên vào năm 1947 với việc các hãng hàng không của Mỹ thiết lập các đường bay từ Mỹ đến các nước ở Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Philippines… lấy sân bay Haneda là  nơi quá cảnh. 

Năm 1952, quân đội Mỹ trao lại một phần căn cứ cho Nhật Bản, phần này được gọi là sân bay quốc tế Tokyo. Năm 1958 quân đội Hoa Kỳ trao trả toàn bộ sân bay Haneda cho Nhật Bản.

Kỷ nguyên quốc tế (1952–1978)

Năm 1953 nhà ga hành khách đầu tiên của sân bay Haneda được xây dựng và mở cửa vào năm 1955. Sân bay sau đó tiếp tục được đầu tư xây dựng, đến năm 1966 sân bay có ba đường băng 3.150m×61m, 3.002m×55m và 1.570mx46m. Nhiều đường bay quốc tế của các hãng hàng không nội địa cũng như của Mỹ và Châu Âu đã mở đường bay tới sân bay Haneda.

Tuyến đường sắt Tokyo Monorail nối sân bay Haneda với trung tâm Tokyo được khai trương năm 1964.

Thời kỳ trong nước (1978–2010)

Năm 1978, khi sân bay Narita mở cửa, tiếp quản hầu hết các dịch vụ quốc tế ở khu vực Đại đô thị Tokyo, Haneda trở thành sân bay nội địa.

Từ năm 1978 đến 2002, hầu hết các chuyến bay quốc tế chuyển từ Haneda đến Narita chỉ còn các hãng hàng không có trụ sở tại Đài Loan tiếp tục sử dụng Sân bay Haneda do xung đột chính trị giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Năm 1983, sân bay Haneda lập kế hoạch mở rộng theo hình thức tận dụng lượng rác lớn do Tokyo thải ra để chôn lấp ở Vịnh Tokyo. Tháng 7/1988 một đường băng mới dài 3.000m được mở trên bãi rác. Tháng 9/1993 nhà ga hành khách phía Tây mới với biệt danh là “Con chim lớn” được xây dựng trên bãi rác được hoàn thành, thay thế nhà ga cũ. Hai đường băng mới mới lần lượt được hoàn thành vào tháng 3 năm 1997 và tháng 3 năm 2000. Năm 2004, nhà ga số 2 cũng được hoàn thành.

Tháng 10/2007, tuyến Haneda-Hongqiao (Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải) được mở và từ tháng 8 năm 2015, các tuyến bay từ sân bay Haneda đến các sân bay khác của Thượng Hải cũng được mở. Năm 2010, nhà ga thứ ba dành cho các chuyến bay quốc tế và 1 đường băng mới cũng được hoàn thành. 

Nhà ga sân bay quốc tế Haneda Tokyo  

Nhà ga sân bay quốc tế Haneda Tokyo
Nhà ga sân bay quốc tế Haneda Tokyo

Sân bay Haneda có ba nhà ga hành khách, gồm : 

 • Nhà ga số 1 

Nhà ga số 1 được gọi là “Big Bird” mở cửa vào năm 1993 được sử dụng cho các chuyến bay nội địa Nhật Bản với toà nhà 6 tầng với các trang thiết bị đồng bộ phục vụ hành khách. 

 • Nhà ga số 2 

Nhà ga số 2 cũng chủ yếu  phục vụ cho các chuyến bay nội địa. 

Nhà ga có một nhà hàng ngoài trời trên tầng thượng, một khu mua sắm sáu tầng với các nhà hàng và khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu.

 • Nhà ga số 3 

Nhà ga số 3 phục vụ hầu hết các chuyến bay quốc tế tại Haneda.

Các nhà ga đều có các dịch vụ phục vụ hành khách như: Nhà hàng, quán nước. Cửa hàng và các quầy miễn thuế; quầy thông tin; máy ATM và thu đổi ngoại tệ; bưu điện; y tế; điểm truy cập Internet, sạc pin, wifi miễn phí, các phòng chờ hạng thương gia. 

Nhà ga số 1 và số 2 được nối với nhau bằng một lối đi ngầm. Xe buýt đưa đón liên nhà ga miễn phí kết nối tất cả các nhà ga với tần suất 4 phút/chuyến.

Sân bay Haneda có năm công viên phục vụ hành khách và người dân trong vùng, gồm công viên P1 và P2 gần nhà ga số 1, P3 và P4 gần nhà ga số 2 và P5 gần nhà ga số 3.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Haneda Tokyo

Wifi/Internet 

Sân bay cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách. Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Điểm sạc thiết bị di động 

Các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở cả 3 nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

Mua sắm 

Tại sân bay Haneda có một khu mua sắm sáu tầng tại nhà ga số 2 với rất nhiều cửa hàng với hàng hoá phong phú phục vụ cho nhu cầu mua sắm của hành khách. Ở đây cũng có nhiều  nhà hàng ăn uống và  khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu.

Dịch vụ tiện ích tại các sảnh của sân bay Haneda
Dịch vụ tiện ích tại các sảnh của sân bay Haneda

Phòng chờ thương gia 

Nhà ga số 1 

 • Phòng chờ Power Lounge South 
 • Phòng chờ Power Lounge North
 • Phòng chờ Power Lounge Central 

Nhà ga số 2 

 • Phòng chờ Power Lounge North 
 • Phòng chờ Airport Lounge (South)
 • Phòng chờ Power Lounge Central 
 • Phòng chờ Power Lounge Premium 

Nhà ga số 3 

 • Phòng chờ Tiat Lounge 
 • Phòng chờ Sky Lounge 
 • Phòng chờ Sky Lounge South 

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Quốc tế Haneda Tokyo  

Hiện nay sân bay quốc tế Tokyo có 44 hãng hàng không đang khai thác các đường bay đi các địa phương trong nước và quốc tế, cụ thể :  

TT

Hãng hàng không

Điểm đến

1 Aeroflot Moscow–Sheremetyevo (tạm dừng)
2 AirAsia X Kuala Lumpur–International
3 Air Canada Toronto–Pearson 
4 Air China Beijing–Capital
5 Air Do Asahikawa, Hakodate, Kushiro, Memanbetsu, Obihiro, Sapporo–Chitose
6 Air France Paris–Charles de Gaulle
7 All Nippon Airways Akita, Bangkok–Suvarnabhumi, Beijing–Capital, Chicago–O’Hare, Delhi, Frankfurt, Fukuoka, Guangzhou, Hakodate, Hiroshima, Ho Chi Minh City, Hong Kong, Honolulu, Houston–Intercontinental, Ishigaki, Iwakuni, Iwami, Jakarta–Soekarno-Hatta, Kagoshima, Kobe, Kōchi-Ryoma, Komatsu, Kuala Lumpur–International, Kumamoto, Kushiro, London–Heathrow, Los Angeles, Manila, Matsuyama, Miyako, Miyazaki, Munich, Nagasaki, Naha, Nakashibetsu, New York–JFK, Odate–Noshiro, Ōita, Okayama, Osaka–Itami, Osaka–Kansai, Paris–Charles de Gaulle, Qingdao,  Saga, San Francisco, Sapporo–Chitose, Seattle/Tacoma, Seoul–Gimpo, Shanghai–Hongqiao, Shanghai–Pudong, Shonai, Singapore, Sydney, Taipei–Songshan, Takamatsu, Tokushima, Tottori, Toyama, Ube, Vancouver, Wajima, Washington–Dulles, Yonago

8

American Airlines

Dallas/Fort Worth, Los Angeles
9 ANA Wings Akita, Fukuoka, Hachijojima, Iwakuni, Kobe, Kōchi-Ryoma, Komatsu, Kushiro, Monbetsu, Nagoya–Centrair, Nakashibetsu, Odate–Noshiro, Ōita, Okayama, Osaka–Itami, Saga, Sapporo–Chitose, Shonai, Takamatsu, Tokushima, Tottori, Toyama, Wajima, Wakkanai, Yonago
10 Asiana Airlines Seoul–Gimpo, Seoul–Incheon
11 British Airways London–Heathrow
12 Cathay Pacific Hong Kong

13

China Airlines

Taipei–Songshan
14 China Eastern Airlines Shanghai–Hongqiao
15 Delta Air Lines Atlanta, Detroit, Honolulu, Los Angeles, Minneapolis/St. Paul, Portland (OR), Seattle/Tacoma
16 Emirates Dubai–International
17 EVA Air Taipei–Songshan
18 Finnair Helsinki
19 Garuda Indonesia Jakarta–Soekarno-Hatta
20 Hawaiian Airlines Honolulu, Kailua-Kona 
21 HK Express Hong Kong
22 ITA Airways Rome–Fiumicino
23 Japan Airlines Akita, Amami Ōshima, Aomori, Asahikawa, Bangkok–Suvarnabhumi, Beijing–Capital, Chicago–O’Hare, Dalian, Dallas/Fort Worth, Delhi, Fukuoka, Guangzhou, Hakodate, Helsinki, Hiroshima, Ho Chi Minh City, Hong Kong, Honolulu, Ishigaki, Izumo, Kagoshima, Kitakyūshū, Kōchi-Ryoma, Komatsu, Kumamoto, Kushiro, London–Heathrow, Los Angeles, Manila, Matsuyama, Memanbetsu, Misawa, Miyako, Miyazaki, Nagasaki, Nagoya–Centrair, Naha, New York–JFK, Obihiro, Ōita, Okayama, Osaka–Itami, Osaka–Kansai, Paris–Charles de Gaulle, San Francisco, Sapporo–Chitose, Seoul–Gimpo, Shanghai–Hongqiao, Shanghai–Pudong, Shirahama, Singapore, Sydney, Taipei–Songshan, Takamatsu, Tokushima, Ube, Yamagata

24

Juneyao Air

Shanghai–Pudong
25 Korean Air Seoul–Gimpo, Seoul–Incheon
26 Lufthansa Frankfurt, Munich
27 Malaysia Airlines Kuala Lumpur–International
28 Peach Seoul–Incheon, Shanghai–Pudong, Taipei–Taoyuan
29 Philippine Airlines Manila
30 Qantas Brisbane, Melbourne, Sydney
31 Qatar Airways Doha 
32 S7 Airlines Vladivostok (tạm dừng)
33 Scandinavian Airlines Copenhagen
34 Singapore Airlines Singapore
35 Skymark Airlines Fukuoka, Kagoshima, Kobe, Naha, Sapporo–Chitose, Shimojishima
36 Solaseed Air Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Naha, Ōita
37 StarFlyer Fukuoka, Kitakyūshū, Osaka–Kansai, Ube
38 Thai Airways International Bangkok–Suvarnabhumi
39 Tianjin Airlines Tianjin 
40 Tigerair Taiwan Taipei–Taoyuan
Turkish Airlines Istanbul
41 United Airlines Chicago–O’Hare, Los Angeles, Newark, San Francisco, Washington–Dulles
42 VietJet Air Da Nang, Ho Chi Minh City 
43 Vietnam Airlines Hanoi
44 Virgin Australia Cairns

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Tokyo tới vùng phụ cận

Đường sắt

 • Tuyến đường sắt Tokyo Monorail kết nối sân bay và ga Hamamatsuchō, từ đây hành khách có thể kết nối với Tuyến Yamanote để đến các điểm khác ở Tokyo hoặc Tuyến Keihin Tohoku đến Saitama, đến Sân bay Narita qua Narita Express hoặc Tuyến Sōbu (Rapid). Tại sân bay có ba nhà ga chuyên dụng cho tuyến Tokyo Monorail tại nhà ga 1, 2 và 3.
 • Tuyến đường sắt Keikyū kết nối sân bay đến ga Shinagawa và ga Yokohama và thông qua tuyến Toei Asakusa, có một số điểm dừng ở phía đông Tokyo. Một số chuyến tàu Keikyū chạy đến Tuyến Keisei Oshiage và Tuyến chính Keisei giúp bạn có thể đến Sân bay Quốc tế Narita bằng tàu hỏa. Tại sân bay tuyến Keikyū có 1 nhà ga nằm giữa nhà ga 1 và 2, một điểm dừng tại nhà ga số 3.

Xe buýt

Xe buýt Limousine và xe buýt Keihin Kyuko: kết nối sân bay Haneda đến Nhà ga Hàng không TP. Tokyo, Nhà ga Xe buýt Đường cao tốc Shinjuku và Nhà ga Hàng không Thành phố Yokohama.

Taxi 

Tại sân bay Haneda điểm đón taxi ở lối ra của các nhà ga. Có nhiều hãng taxi hoạt động ở đây để bạn lựa chọn. 

Kết nối sân bay Narita và sân bay Haneda

Sân bay Haneda cách Sân bay Narita khoảng 1,5 đến 2 giờ đi tàu hoặc xe buýt. Tuyến tàu điện Keisei kết nối trực tiếp giữa Haneda và Narita trong 93 phút. Ngoài ra còn có xe buýt trực tiếp giữa các sân bay do Airport Limousine Bus điều hành. Hành trình mất 65–85 phút.

Khách sạn gần sân bay quốc tế Tokyo 

Tại sân bay Haneda khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu ở nhà ga số 2 với 387 phòng, gần với khu mua sắm và nhà hàng. 

Nếu hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi gần sân bay có thể lựa chọn các khách sạn sau đây:

 • The Royal Park Hotel Tokyo Haneda
 • Hotel JAL City Haneda Tokyo
 • Hotel JAL City Haneda Tokyo West Wing
 • Hotel Mystays Haneda
 • Kawasaki King Skyfront Tokyu Rei Hotel
 • hotel Monday Haneda Airport

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Tokyo  

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực sân bay Tokyo bạn có thể tham khảo:

 • Công viên bờ biển Jonanjima 

Là công viên nằm bên bờ biển ở Jonajima Ota-ku, Tokyo, ở đây bạn có thể đi cắm trại và nướng thịt ngoài trời, một bãi biển nơi bạn có thể đi dạo và chơi với cát và một quảng trường trượt ván cùng nhiều công trình và trò chơi. Bạn cũng có thể nhìn cận cảnh những con tàu lớn cập bến và rời cảng Tokyo, và những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay Haneda.

 • Đền Haneda

Đền Haneda đã tồn tại khoảng 800 năm, khi mà lãnh chúa phong kiến Namekata Yojiro nổi tiếng của vùng này bắt đầu thờ phụng vị thần Gozu Tenno. Ngôi đền thờ này từng là nơi để mọi người bày tỏ lòng tôn kính đối với gia tộc Tokugawa thời Edo (1603-1868). Năm 1861, Tướng quân Tokugawa Iesada đến đây để cầu xin chấm dứt dịch bệnh đậu mùa đang tàn phá Nhật Bản. Những lời cầu nguyện của ông đã linh ứng, từ đó người dân đến đây để cầu xin cho những người thân đang trong cơn bạo bệnh được tai qua nạn khỏi. Ở đây cũng là đền cầu duyên nổi tiếng bởi ở đây cũng thờ vị thần của biển và bão tố Susanoo và vợ là nữ thần Kushinada-hime. Mọi người  cũng đến đây cầu mong có một chuyến bay thượng lộ bình an.

 • Đền Anamori Inari

Khởi lập vào năm 1804, đền Anamori Inari thờ Toyoukebime, nữ thần nông, người được hợp nhất với Inari Ōkami, thần sinh sản (còn gọi là kami). Từ khi những dòng suối nước nóng được phát hiện phía trước, ngôi đền ngày càng phổ biến từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.

Đền Anamori Inari
Đền Anamori Inari

Thiết kế của ngôi đền được lấy cảm hứng từ ”ngôi đền nghìn cổng” Fushimi Inari của Kyoto. Du khách sẽ vô cùng thích thú trước sự kết hợp độc đáo của kiến trúc đền đài truyền thống Nhật Bản với các cổng torii được sơn đỏ son nối liền san sát nhau, tạo thành một hành lang kéo dài và vô số những bức tượng cáo được chạm khắc tinh xảo.

 • Nhà máy JAL: SKY MUSEUM

Sky Museum (bảo tàng bầu trời) của hãng hàng không Japan Airlines. Tới đây bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của Japan Airlines, tìm hiểu các bộ phận khác nhau của máy bay, về công việc của các kỹ sư máy bay, phi hành gia và tiếp viên hàng không, ngắm đồng phục phi hành đoàn qua các năm và thậm chí tham gia một lớp học mà bạn có thể hỏi chi tiết hơn về công ty, cách máy bay hoạt động, và bất cứ điều gì khác. Nếu muốn, bạn có thể thử mặc đồng phục của hãng Japan Airlines và chụp một vài bức ảnh để làm kỷ niệm. Cửa hàng đồ lưu niệm của bảo tàng có đầy đủ các dòng sản phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng những người đam mê ngành hàng không.

Vé máy bay từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Haneda Tokyo 

Hiện nay có 4 hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Haneda là : Vietnam Airlines (đường bay từ Hà Nội), VietJet Air (đường bay từ Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh), All Nippon Airways (đường bay từ TP. Hồ Chí Minh) và Japan Airlines (đường bay từ TP. Hồ Chí Minh). Thời gian bay khoảng 6 – 7 giờ.

 • Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang sân bay Haneda :
Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN) Haneda (HND) 10.616.000 Vietnam Airlines
Hồ Chí Minh (SGN) Haneda (HND) 5.992.000 VietJet Air
Đà Nẵng (DAD) Haneda (HND) 8.466.000 VietJet Air

Những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn chưa thể đầy đủ và sẽ có những thay đổi tùy thời điểm, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng thể về sân bay quốc tế Tokyo.

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Narita

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299
Tìm hiểu thêm về: Cách mua vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299