skip to Main Content

Sân bay quốc tế Osaka Nhật Bản

Sân bay quốc tế Osaka (ITM), tên thường gọi là Sân bay Itami. Đây sân bay chính của vùng Kansai Nhật Bản (gồm thành phố Osaka, Kyoto và Kobe). Được phân loại là sân bay hạng nhất và là sân bay gần Kyoto nhất. (cách ga Kyoto 36km về phía tây nam).

Tổng quan sân bay quốc tế Osaka Nhật Bản (ITM)

Sân bay Quốc tế Osaka
Sân bay Quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka (còn gọi là sân bay Itami – ký hiệu là ITM) 

Địa chỉ: 3 Chome-555 Hotarugaike Nishimachi, Toyonaka, Osaka 560-0036, Nhật Bản.

Sân bay có diện tích 311 ha chủ yếu nằm ở thành phố Itami, tỉnh Hyōgo. Đây là một trong những sân bay bận rộn nhất Nhật Bản.

Quá trình hình thành và phát triển

Sân bay Itami (tên ban đầu là sân bay Osaka số 2) bắt đầu được xây dựng từ năm 1936 với diện tích 53ha và hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 1939. Sân bay chủ yếu được sử dụng bởi Quân đội Nhật Bản. Năm 1945, sau khi Thế chiến II kết thúc, quân đội Mỹ đã tiếp quản sân bay và mở rộng lên 221ha, đổi tên thành Căn cứ Không quân Itami và được Mỹ sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953).

Năm 1959, sân bay được trao trả lại cho Nhật Bản, đổi tên thành sân bay Osaka và được mở rộng thêm 82,5ha. Tuyến đường sắt cao tốc Tokaido Shinkansen giữa Tokyo và Osaka cũng được xây dựng vào thời gian này. 

Chuyển đổi

Trong những năm 70 và 80 của thế kỷ XX, sân bay Osaka là sân bay quốc tế, nhiều hãng hàng không quốc tế lớn có đường bay đến đây như British Airways, Air India, Cathay Pacific, Korean Air, Northwest Airlines. 

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như ô nhiễm tiếng ồn, vấn đề quân đội Mỹ sử dụng sân bay để tiếp nhiên liệu, sửa chữa bảo trì … nên sân bay Osaka bị hạn chế hoạt động và chuyển sang phục vụ cho các chuyến bay quốc nội. Các chuyến bay quốc tế được chuyển sang sân bay sân bay quốc tế Kansai gần đó.

Nhà ga sân bay quốc tế Osaka

Sân bay Osaka có 3 nhà ga hành khách, gồm: 

 • Nhà ga Trung tâm

Là khu vực đón khách, gồm 5 tầng, tầng 1: khu vực đón tiếp. Tầng 2 : Bãi đậu xe, Monorail, quầy thông tin, cửa hàng ăn uống. Tầng 3:  khách sạn của sân bay. Tầng 4 và tầng 5 là đài quan sát.

 • Nhà ga phía Nam

Tầng 1 là khu vực đón tiếp và dịch vụ như bưu điện, đổi tiền, điểm thông tin… Tầng 2: Khu vực check-in, kiểm tra an ninh, phòng chờ, cửa hàng miễn thuế, khu vực hút thuốc. Tầng 3 : khu ẩm thực với một số nhà hàng phục vụ hành khách.

 • Nhà ga phía Bắc

Tầng 1: khu vực đón tiếp với quầy thông tin và thu đổi ngoại tệ. Tầng 2: Khu vực check-in, kiểm tra an ninh, phòng chờ, các cửa hàng miễn thuế, khu vực hút thuốc. Tầng 3: Nhà hàng và phòng chờ.

Các nhà ga đều được kết nối với nhau và đều có các dịch vụ phục vụ hành khách như: Nhà hàng, quán nước; Cửa hàng và các quầy miễn thuế; quầy thông tin; máy ATM và thu đổi ngoại tệ; bưu điện; y tế; điểm truy cập Internet, sạc pin, wifi miễn phí, các phòng chờ hạng thương gia. 

Sân đỗ tàu bay
Sân đỗ tàu bay

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Osaka

Wifi/Internet 

Sân bay cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách. Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Điểm sạc thiết bị di động

Các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở cả 3 nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

Mua sắm: Ở các nhà ga đều có các cửa hàng miễn thuế với nhiều hàng hoá của Nhật Bản. Ngoài ra còn có các cửa hàng ăn uống, nhà hàng … để phục vụ nhu cầu của hành khách. 

Phòng chờ thương gia

 • Nhà ga Trung tâm: Phòng chờ Osaka
 • Nhà ga phía Nam : Phòng chờ ANA Suite của All Nippon Airways và Phòng chờ ANA.
 • Nhà ga phía Bắc : Phòng chờ ANA Suite của All Nippon Airways và Phòng chờ ANA.

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka phục vụ khoảng 15 triệu lượt khách và 200 ngàn tấn hàng hoá mỗi năm. Hiện nay có 7 hãng hàng không của Nhật Bản đang khai thác các đường bay nội địa, cụ thể :  

Hãng hàng không Điểm đến
All Nippon Airways Hakodate, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Naha, Niigata, Sapporo–Chitose, Sendai, Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita

Theo mùa : Kushiro

Amakusa Airlines Kumamoto
ANA Wings Akita, Aomori, Fukuoka, Fukushima, Hakodate, Kagoshima, Kōchi-Ryoma, Kumamoto, Matsuyama, Nagasaki, Niigata, Ōita, Sapporo–Chitose, Sendai, Tokyo–Narita

Theo mùa : Iwami

Ibex Airlines Fukuoka, Fukushima, Kagoshima, Niigata, Ōita, Sendai
J-Air Akita, Aomori, Fukuoka, Hakodate, Hanamaki, Izumo, Kagoshima, Kumamoto, Matsuyama, Misawa, Miyazaki, Nagasaki, Niigata, Ōita, Oki, Sapporo–Chitose, Sendai, Yamagata

Theo mùa: Asahikawa, Matsumoto

Japan Air Commuter Tajima, Yakushima

Theo mùa : Tanegashima

Japan Airlines Amami Ōshima, Naha, Sapporo–Chitose, Tokyo–Haneda, Tokyo–Narita

Phương tiện di chuyển từ sân bay Osaka tới vùng phụ cận

Sân bay Osaka được kết nối trực tiếp với tuyến Ikeda của đường cao tốc Hanshin và cách đường cao tốc Chugoku khoảng 5 phút lái xe. Để di chuyển từ sân bay Osaka các vùng phụ cận như TP Osaka, Kyoto, Kobe …bạn có nhiều phương tiện để lựa chọn, như :   

 • Đường sắt

Tuyến đường sắt Osaka Monorail, phục vụ vùng ngoại ô phía bắc TP Osaka, kết nối với tuyến đường sắt Hankyu Takarazuka tại ga Hotarugaike và tuyến đường sắt Kita-Osaka Kyuko (Tuyến Midōsuji) tại ga Senri-Chuo.

 • Xe buýt Limousine sân bay

Có nhiều tuyến xe buýt Limousine để kết nối sân bay Osaka với các điểm đến gần đó như TP. Osaka, Imeji, Kobe, sân bay Kansai, Namba, Nara, Kyoto. Thời gian di chuyển đến trung tâm Osaka là 30 phút, Kobe là 40 phút và Kyoto là 55 phút .

 • Xe buýt Hankyu: Chạy tuyến từ sân bay Osaka đến Toyonaka, Ikeda, Shin-Osaka và Takrazuka Sta. 
 • Xe buýt đường dài: Kết nối sân bay Osaka với TP. Fukui, Ishikawa, Tokoshima, Hiroshima, Okaya, Kyoto, v.v.
 • Taxi: tại sân bay Osaka, điểm đón taxi ở lối ra trong nhà ga Trung tâm. Có nhiều hãng taxi hoạt động ở đây để bạn lựa chọn. 

Khách sạn gần sân bay quốc tế Osaka

Hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi gần sân bay có thể lựa chọn các khách sạn sau đây:

 • Hotel Universal Port Vita
 • Shin-Osaka Esaka Tokyu REI Hotel
 • Osaka Air Terminal Hotel
 • Hotel Vischio Amagasaki 
 • Toyoko Inn Osaka Itami Airport
 • Senri Hankyu Hotel
 • Miyako Hotel Amagasaki
 • karaksa hotel grande Shin-Osaka Tower

Điểm du lịch gần sân bay quốc tế Osaka  

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực sân bay Osaka bạn có thể tham khảo:

 • Đền Inano

Đền cổ Inano là một ngôi đền Thần đạo nằm trong khu phố Miyamae TP. Itami, tỉnh Hyogo, là di tích lịch sử quốc gia. Nó được xây dựng từ thời Thiên hoàng Kōtoku (645–654, thời Asuka) ở Inadera (nay là Inadera, Amagasaki) và được di dời đến vị trí hiện tại vào năm 904. Có 98 chiếc đèn lồng bằng đá được làm vào năm 1643. 

 • Chùa Komyo-ji

Là di tích lịch sử Danh lam thắng cảnh Đền thờ & điện thờ, được xây dựng vào năm 1198. Nó là ngôi chùa đứng đầu của phái Seizan của Phật giáo Tịnh độ. Ngôi chùa có một bộ sưu tập tuyệt vời các tác phẩm nghệ thuật và tượng Phật. Khi bạn bước vào cổng chính, con đường dẫn vào dài khoảng 200m với cây xanh hai bên tạo cho con đường như 1 đường hầm, vào mùa thu, lá mùa thu ở cả hai bên đường tạo nên một màu sắc rực rỡ. Đường hầm với  sắc mùa thu ở đây là một trong những điểm ngắm thu nổi tiếng nhất ở Kyoto. 

 • Công viên Itami Sky
Công viên Itami Sky
Công viên Itami Sky

Công viên nằm ngay cạnh đường băng với các điểm nhấn như: Sân thượng Dandan ở Đồi Ozora (Bầu trời vĩ đại), từ đó bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đường băng sân bay Osaka và cảnh máy bay cất cánh và hạ cánh. Một mê cung khổng lồ nằm ở Đồi Boken (Phiêu lưu) và Đồi Tsutsuji (Đỗ quyên) với những bông hoa tuyệt đẹp. Trung tâm công viên có trò chơi mô phỏng máy bay hạ cánh, người chơi có thể điều khiển các hệ thống radar hàng không tương tự được sử dụng thực sự trong các tháp điều khiển. Tại khu vực Tsubasa Hill là Wing Deck có kích thước bằng cánh máy bay. Đài phun nước được chiếu sáng ở lối vào trung tâm. Lối đi bộ Starlight Path dài 130m phát sáng vào lúc hoàng hôn và đường Hoshizora (Bầu trời đầy sao).

 • Bảo tàng Nghệ thuật, Lịch sử và Văn hóa Thành phố Itami

Thành phố Itami, thành phố của rượu sake. Tới đây bạn sẽ được tham quan dinh thự gia đình Okada trước đây và Nhà máy rượu Sake. (được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia) và dinh thự gia đình Ishibashi trước đây (được chỉ định là tài sản văn hóa vật thể của tỉnh). Kể về lịch sử sản xuất rượu sake của Itami.

Ngoài ra còn nhiều điểm đến mà bạn có thể lựa chọn khi đến đây như tham quan nhà máy bia Chojugura, mua sắm ở siêu thị Aeon Mall Itami …

Vé máy bay từ Việt Nam sang Osaka

Sân bay Osaka là sân bay có nhiều đường bay tới hầu hết các địa phương của Nhật Bản. Với hành trình bay từ Việt Nam đến với TP Osaka, bạn có thể lựa chọn đến sân bay quốc tế Kansai (cách sân bay Osaka 43km). Nếu bạn muốn tới các địa phương không có đường bay thẳng từ Việt Nam thì bạn có thể đến sân bay Kansai rồi di chuyển đến sân bay Osaka để chuyển tiếp đến nơi bạn cần tới. 

Việc di chuyển từ Kansai tới Osaka rất thuận tiện với nhiều lựa chọn như xe buýt, tàu điện … 

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế John F Kennedy

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299