skip to Main Content

Vé máy bay đi Ba Lan – Cẩm nang du lịch Ba Lan

Bạn đang có ý định du lịch đến Ba Lan, một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu, có nền văn hóa và lịch sử phong phú, cũng như nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng? Bạn đang tìm kiếm những thông tin cần thiết về vé máy bay đi Ba Lan, cũng như những lưu ý quan trọng khi đi máy bay đến Ba Lan? Bạn đang muốn biết những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ba Lan, cũng như những mẹo du lịch tiết kiệm và an toàn? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này là dành cho bạn.

Các hãng hàng không bay đến Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia có nhiều sân bay quốc tế, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chuyến bay đến Ba Lan từ Việt Nam, cũng như từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại không có hãng hàng không nào bay thẳng từ Việt Nam đến Ba Lan, nên bạn sẽ phải đổi chuyến bay ít nhất một lần ở một quốc gia trung gian. Có nhiều hãng hàng không có chuyến bay đến Ba Lan, nhưng những hãng hàng không phổ biến và uy tín nhất là:

LOT Polish Airlines

Đây là hãng hàng không quốc gia của Ba Lan, có trụ sở tại Warsaw. Hãng này có chuyến bay đến hầu hết các sân bay quốc tế ở Ba Lan, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng này cũng là thành viên của liên minh Star Alliance, nên bạn có thể tích lũy và sử dụng điểm thưởng khi bay với hãng này, có chất lượng dịch vụ tốt, an toàn, và chuyên nghiệp.

Qatar Airways

Đây là hãng hàng không quốc gia của Qatar, có trụ sở tại Doha. Hãng này có chuyến bay đến nhiều sân bay quốc tế ở Ba Lan, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng này cũng là thành viên của liên minh Oneworld, nên bạn có thể tích lũy và sử dụng điểm thưởng khi bay với hãng này, có chất lượng dịch vụ cao cấp, sang trọng, và thân thiện.

Các hãng hàng không bay đến Ba Lan

Turkish Airlines

Đây là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ, có trụ sở tại Istanbul. Hãng này có chuyến bay đến nhiều sân bay quốc tế ở Ba Lan, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng này cũng là thành viên của liên minh Star Alliance, nên bạn có thể tích lũy và sử dụng điểm thưởng khi bay với hãng này, có chất lượng dịch vụ tốt, đa dạng, và linh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bay đến Ba Lan với những hãng hàng không khác như Emirates, Etihad Airways, Air France, KLM, Lufthansa, Singapore Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines, và nhiều hãng khác. Bạn có thể tìm kiếm và so sánh giá vé, lịch trình, và dịch vụ của các hãng hàng không trên các trang web như Traveloka, Vietnam Booking, Abay, hoặc Phòng Vé Toàn Cầu.

Cách mua vé máy bay đi Ba Lan

Để mua vé máy bay đi Ba Lan, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Mua vé máy bay trực tiếp qua các hãng hàng không

Bạn có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng của các hãng hàng không, nhập thông tin chuyến bay, chọn hạng vé, điền thông tin hành khách, và thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc PayPal. Bạn sẽ nhận được vé điện tử qua email hoặc tin nhắn. 

Cách này có ưu điểm là bạn có thể chọn chính xác chuyến bay, hạng vé, và dịch vụ mà bạn muốn, cũng như nhận được những ưu đãi và khuyến mãi từ các hãng hàng không. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn phải tự tìm kiếm và so sánh giá vé, lịch trình, và dịch vụ của các hãng hàng không, cũng như phải chịu phí dịch vụ và phí giao dịch khi thanh toán.

Cách đặt vé máy bay

Mua vé máy bay qua các trang web đặt vé

Bạn có thể truy cập vào các trang web đặt vé như Traveloka, Vietnam Booking, Abay, hoặc Phòng Vé Toàn Cầu, nhập thông tin chuyến bay, chọn hãng hàng không, chọn hạng vé, điền thông tin hành khách, và thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc PayPal. 

Bạn sẽ nhận được vé điện tử qua email hoặc tin nhắn. Cách này có ưu điểm là bạn có thể tìm kiếm và so sánh giá vé, lịch trình, và dịch vụ của nhiều hãng hàng không cùng một lúc, 

Cách này có ưu điểm là bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như nhận được những giá vé ưu đãi và khuyến mãi từ các trang web đặt vé. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn phải chịu sự phụ thuộc vào các trang web đặt vé, cũng như phải chịu phí dịch vụ và phí giao dịch khi thanh toán.

Dù bạn chọn cách nào để mua vé máy bay đi Ba Lan, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Bạn nên đặt vé sớm, ít nhất là 2 tháng trước khi khởi hành, để có thể chọn được chuyến bay, hạng vé, và dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin chuyến bay, hành khách, và hành lý trước khi thanh toán, để tránh những sai sót và rắc rối sau này.
 • Bạn nên in hoặc lưu lại vé điện tử, và mang theo hộ chiếu, visa, và các giấy tờ cần thiết khi đi sân bay, để thuận tiện cho việc làm thủ tục bay.

Danh sách sân bay quốc tế tại Ba Lan

Ba Lan có nhiều sân bay quốc tế, nhưng những sân bay tại Ba Lan quan trọng và lớn nhất là:

Sân bay quốc tế Warsaw Chopin (WAW)

Đây là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Ba Lan, phục vụ cho thủ đô Warsaw và các vùng lân cận. Sân bay này có nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế, cũng như nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách, như wifi miễn phí, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, phòng y tế, và phòng cầu nguyện.

Sân bay quốc tế Kraków-Balice (KRK)

Đây là sân bay lớn thứ hai ở Ba Lan, phục vụ cho thành phố Kraków và các vùng lân cận. Sân bay này có nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế, cũng như nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách như wifi miễn phí, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ,…

Danh sách sân bay quốc tế tại Ba Lan

Sân bay quốc tế Gdańsk Lech Wałęsa (GDN) 

Đây là sân bay lớn thứ ba ở Ba Lan, phục vụ cho thành phố Gdańsk và các vùng lân cận. Sân bay này có nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế, cũng như nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách, như wifi miễn phí, nhà hàng, cửa hàng,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể bay đến Ba Lan qua những sân bay quốc tế khác như Sân bay quốc tế Wrocław-Copernicus (WRO), Sân bay quốc tế Katowice-Pyrzowice (KTW), Sân bay quốc tế Poznań-Ławica (POZ), và Sân bay quốc tế Rzeszów-Jasionka (RZE).

Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đi Ba Lan

Các thông tin có thể thay đổi theo từng ngày, thế nên bạn nên xem ở các hãng hàng không để có thông tin chính xác nhất:

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ khởi hành Đến Connection
Asiana AAR390 B763 03:45AM  +07HAN ICN Seoul (Incheon)

1 hour 25 minutes

LOT Polish Airlines LOT1098 B789 11:20AM  KSTICN WAW
Emirates UAE395 B77W 01:30AM  +07HAN DXB Dubai

3 hours 5 minutes

Emirates UAE179 B77W 08:10AM  +04DXB WAW
Vietnam Airlines HVN19   10:55PM  +07HAN CDG Paris

2 hours 30 minutes

Air France AFR1146 BCS3 09:30AM  CESTCDG WAW
Emirates UAE395 B77W 01:30AM  +07HAN DXB Dubai

2 hours 30 minutes

FlyDubai FDB1787 B38M 07:35AM  +04DXB KRK

Các chuyến bay từ Sài Gòn (TP.HCM) đi Ba Lan

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ khởi hành Đến Connection
Air France AFR253 B772 08:20AM  +07SGN CDG Paris

3 hours 10 minutes

Air France AFR1246 BCS3 07:55PM  CESTCDG WAW
Vietnam Airlines HVN11 A359 10:00PM  +07SGN CDG Paris

3 hours

Air France AFR1146 BCS3 09:30AM  CESTCDG WAW
Turkish Airlines THY163 A359 09:25PM  +07SGN IST Istanbul

3 hours 50 minutes

Turkish Airlines THY1265 B739 08:05AM  +03IST WAW
Turkish Airlines THY163 A359 09:25PM  +07SGN IST Istanbul

2 hours 55 minutes

LOT Polish Airlines LOT138 E190 07:10AM  +03IST WAW
Emirates UAE393 B77W 11:55PM  +07SGN DXB Dubai

3 hours 35 minutes

FlyDubai FDB1787 B38M 07:35AM  +04DXB KRK

Quy định nhập cảnh Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Schengen, nên bạn cần có visa Schengen để nhập cảnh Ba Lan, nếu bạn không có hộ chiếu của một quốc gia thành viên của EU hoặc Khu vực Schengen. 

Visa Schengen là một loại visa cho phép bạn du lịch đến 26 quốc gia thuộc Khu vực Schengen trong thời gian tối đa 90 ngày trong một khoảng thời gian 180 ngày. Để xin visa Schengen, bạn cần có những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến du lịch, và có ít nhất 2 trang trống.
 • Đơn xin visa Schengen, được điền đầy đủ và ký tên.
 • Ảnh chân dung cỡ 3.5 x 4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân (nếu có).
 • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có).
 • Bản sao giấy chứng nhận làm cha mẹ hoặc giấy ủy quyền cho con đi cùng (nếu có).
 • Bản sao giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, như giấy chứng nhận công tác, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận học sinh sinh viên, hoặc giấy xác nhận nghỉ hưu.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh tài chính, như bản sao sổ tiết kiệm, bản sao sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao giấy bảo hiểm du lịch, hoặc bản sao giấy bảo lãnh tài chính.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh mục đích du lịch, như bản sao vé máy bay khứ hồi, bản sao đặt phòng khách sạn, bản sao lịch trình du lịch, bản sao thư mời, hoặc bản sao giấy đăng ký tham gia hội nghị hoặc hội thảo.

Quy định nhập cảnh Ba Lan

Bạn cần nộp những giấy tờ trên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ba Lan tại Việt Nam, ít nhất là 15 ngày trước khi khởi hành. Bạn cũng cần trả phí xin visa, là 60 euro (khoảng 1.7 triệu đồng) cho người lớn, và 35 euro (khoảng 1 triệu đồng) cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí xin visa.

Lưu ý rằng việc xin visa Schengen không đảm bảo bạn sẽ được nhập cảnh Ba Lan, mà chỉ là một điều kiện cần thiết. Bạn vẫn cần tuân thủ những quy định và yêu cầu của cơ quan nhập cảnh Ba Lan khi đến sân bay, như kiểm tra hộ chiếu, visa, và các giấy tờ khác, cũng như trả lời những câu hỏi về  mục đích, thời gian, và chi phí du lịch của bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ và thông tin cần thiết, cũng như thái độ lịch sự và hợp tác với cơ quan nhập cảnh Ba Lan.

Điểm du lịch tại Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia có nhiều điểm du lịch đẹp và hấp dẫn, từ những thành phố cổ kính, những lâu đài và nhà thờ mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, đến những công viên quốc gia và những khu vực thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi bật ở Ba Lan mà bạn không nên bỏ qua:

Warsaw

Đây là thủ đô và thành phố lớn nhất của Ba Lan, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, và kiến trúc độc đáo. Bạn có thể tham quan Nhà thờ Thánh Stanisław Kostka, nơi an nghỉ của nhà hoạt động dân chủ Lech Wałęsa, Quảng trường Thị trấn Cổ, nơi có những ngôi nhà màu sắc và Bảo tàng Lịch sử Warsaw, Lâu đài Hoàng gia, nơi từng là nơi cư ngụ của các vua chúa Ba Lan, Công viên Łazienki, nơi có những khu vườn, đài phun nước, và tượng đồng của nhà soạn nhạc nổi tiếng Chopin, và nhiều địa điểm khác.

Kraków

Đây là thành phố cổ kính và lãng mạn nhất của Ba Lan, có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận. Bạn có thể tham quan Quảng trường Thị trấn Chính, nơi có Nhà thờ Thánh Mary, Tháp Thị trấn, và Chợ Vải, Lâu đài Wawel, nơi có Nhà thờ Vương cung và Hang rồng, Khu phố Do Thái Kazimierz, nơi có nhiều nhà thờ, nhà nguyện, và bảo tàng, Khu phố Podgórze, nơi có Nhà tưởng niệm Schindler và Bảo tàng Chiến tranh Thế giới thứ hai, và nhiều địa điểm khác.

Điểm du lịch tại Ba Lan

Gdańsk

Đây là thành phố biển đẹp và sôi động của Ba Lan, có nhiều lịch sử và văn hóa biển. Bạn có thể tham quan Cổng Upland, nơi bắt đầu của Con đường Hoàng gia, Cổng Vàng, nơi có Bảo tàng Lịch sử Thành phố, Quảng trường Długi Targ, nơi có Nhà thờ Thánh Nicolas và Nhà thờ Thánh Mary, Cảng Gdańsk, nơi có Bảo tàng Hải quân và Tàu chiến Soldek, Bán đảo Westerplatte, nơi xảy ra trận đánh đầu tiên của Chiến tranh Thế giới thứ hai, và nhiều địa điểm khác.

Wrocław

Đây là thành phố nghệ thuật và văn hóa của Ba Lan, có nhiều cây cầu, đảo, và tượng nhỏ. Bạn có thể tham quan Quảng trường Thị trấn, nơi có Nhà thờ Thánh Elizabeth và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Đảo Ostrow Tumski, nơi có Nhà thờ Thánh John và Nhà thờ Thánh Martin, Công viên Szczytnicki, nơi có Vườn Nhật Bản và Nhà thờ Thánh Năm Vết Thương, Khu phố Bách khoa, nơi có Bảo tàng Đại học Wrocław và Bảo tàng Động vật, và nhiều địa điểm khác.

Đây chỉ là một số điểm du lịch tiêu biểu ở Ba Lan, ngoài ra còn có nhiều điểm du lịch khác đáng để bạn khám phá, như Poznań, Łódź, Lublin, Toruń, Zakopane, và nhiều nơi khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điểm du lịch này trên các trang web du lịch, hoặc hỏi tôi nếu bạn muốn biết thêm chi tiết.

Kết luận

Hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Ba Lan của mình một cách dễ dàng và tiện lợi.

bayquocte.com

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299