skip to Main Content

Vé máy bay đi Bahrain – Khám phá đất nước Trung Đông

Bạn đang có ý định du lịch đến Bahrain, một quốc gia nằm ở khu vực Trung Đông, có nền văn hóa và lịch sử phong phú, cũng như nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng? Bạn đang tìm kiếm những thông tin cần thiết về vé máy bay đi Bahrain, cũng như những lưu ý quan trọng khi đi máy bay đến Bahrain? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này là dành cho bạn.

Các hãng hàng không bay đến Bahrain

Bahrain là một quốc gia có nhiều sân bay quốc tế, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chuyến bay đến Bahrain từ Việt Nam, cũng như từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại không có hãng hàng không nào bay thẳng từ Việt Nam đến Bahrain, nên bạn sẽ phải đổi chuyến bay ít nhất một lần ở một quốc gia trung gian. Có nhiều hãng hàng không có chuyến bay đến Bahrain, nhưng những hãng hàng không phổ biến và uy tín nhất là:

Gulf Air

Đây là hãng hàng không quốc gia của Bahrain, có trụ sở tại Manama. Hãng này có chuyến bay đến hầu hết các sân bay quốc tế ở Bahrain, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng  có chất lượng dịch vụ tốt, an toàn, và chuyên nghiệp.

Qatar Airways 

Đây là hãng hàng không quốc gia của Qatar, có trụ sở tại Doha. Hãng này có chuyến bay đến nhiều sân bay quốc tế ở Bahrain, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng này cũng là thành viên của liên minh Oneworld, nên bạn có thể tích lũy và sử dụng điểm thưởng khi bay, hãng có chất lượng dịch vụ cao cấp, sang trọng, và thân thiện.

Các hãng hàng không bay - vé máy bay đi Bahrain

Emirates

Đây là hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, có trụ sở tại Dubai. Hãng này có chuyến bay đến nhiều sân bay quốc tế ở Bahrain, cũng như nhiều sân bay ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ, và châu Phi. Hãng này cũng là thành viên của liên minh Oneworld, nên bạn có thể tích lũy và sử dụng điểm thưởng khi bay, hãng có chất lượng dịch vụ cao cấp, sang trọng, và thân thiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bay đến Bahrain với những hãng hàng không khác như Etihad Airways, Turkish Airlines, British Airways, Lufthansa, Singapore Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines, và nhiều hãng khác. Bạn có thể tìm kiếm và so sánh giá vé, lịch trình, và dịch vụ của các hãng hàng không trên các trang web như Justfly, Traveloka, Vietnam Booking, Abay hoặc Phòng Vé Toàn Cầu.

Cách mua vé máy bay đi Bahrain

Có nhiều cách để mua vé máy bay đi Bahrain trực tuyến, nhưng những cách phổ biến nhất là:

Mua vé máy bay trực tuyến tại hãng hàng không

Bạn có thể truy cập vào website hoặc app của các hãng hàng không có chuyến bay đến Bahrain như Gulf Air, Qatar Airways, Emirates, và nhiều hãng khác, để tìm kiếm, so sánh, và đặt vé máy bay theo ý muốn. Bạn cũng có thể nhận được những ưu đãi và khuyến mãi từ các hãng hàng không khi mua vé trực tuyến.

Các trang web đặt vé

Bạn có thể truy cập vào các trang web đặt vé như Justfly, Traveloka, Vietnam Booking, Abay, hoặc Phòng Vé Toàn Cầu, để tìm kiếm, so sánh, và đặt vé máy bay của nhiều hãng hàng không cùng một lúc. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như nhận được những giá vé ưu đãi và khuyến mãi từ các trang web đặt vé.

Cách đặt vé máy bay

Ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử như Momo, ZaloPay, ViettelPay, VNPay, và nhiều ứng dụng khác, để mua vé máy bay trực tuyến trên điện thoại di động. Bạn cũng có thể thanh toán vé máy bay dễ dàng và an toàn, cũng như tích điểm, giảm giá, hoặc hoàn tiền khi mua vé qua các ứng dụng này.

Danh sách sân bay quốc tế tại Bahrain

Bahrain có nhiều sân bay quốc tế, những sân bay tại Bahrain lớn nhất là:

Sân bay quốc tế Bahrain (BAH)

Đây là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Bahrain, phục vụ cho thủ đô Manama và các vùng lân cận. Sân bay này có nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế, cũng như nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách, như wifi miễn phí, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, phòng y tế, và phòng cầu nguyện.

Danh sách sân bay quốc tế tại Bahrain

Sân bay quốc tế Al Muharraq (MUH)

Đây là sân bay quốc tế thứ hai ở Bahrain, phục vụ cho thành phố Al Muharraq và các vùng lân cận. Sân bay này có nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế, cũng như nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách, như wifi miễn phí, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, phòng y tế, và phòng cầu nguyện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bay đến Bahrain qua những sân bay quốc tế khác như Sân bay quốc tế Dammam (DMM) ở Ả Rập Xê Út, Sân bay quốc tế Abu Dhabi (AUH) ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Sân bay quốc tế Dubai (DXB) ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, và Sân bay quốc tế Doha (DOH) ở Qatar.

Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đi Bahrain

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ khởi hành Đến Connection
Thai Smile THD561   10:35AM  +07HAN BKK Bangkok

3 hours 30 minutes

Gulf Air GFA153 B789 03:55PM  +07BKK BAH
Qatar Airways QTR8985 B772 08:35AM  +07HAN DOH Doha

3 hours 45 minutes

Qatar Airways QTR1110 B38M 03:30PM  +03DOH BAH
Emirates UAE395 B77W 01:30AM  +07HAN DXB Dubai

2 hours 55 minutes

Gulf Air GFA501 A20N 08:00AM  +04DXB BAH
Emirates UAE395 B77W 01:30AM  +07HAN DXB Dubai

3 hours 25 minutes

Emirates UAE837 B77W 08:30AM  +04DXB BAH
Qatar Airways QTR977 B789 07:30PM  +07HAN DOH Doha

3 hours 20 minutes

Qatar Airways QTR1116 B38M 02:15AM  +03DOH BAH

Các chuyến bay từ Sài Gòn (TP.HCM) đi Bahrain

Hãng Hàng Không Số Hiệu Chuyến Bay Phi cơ Khởi hành Đến Connection
Qatar Airways QTR975 A359 09:35AM  +07SGN DOH Doha

2 hours 10 minutes

Qatar Airways QTR1110 B38M 03:30PM  +03DOH BAH
Qatar Airways QTR971 B77W 07:30PM  +07SGN DOH Doha

3 hours

Qatar Airways QTR1116 B38M 02:15AM  +03DOH BAH

Quy định nhập cảnh Bahrain

Bahrain là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Ả Rập (Arab League) và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), nên bạn cần có visa để nhập cảnh Bahrain, nếu bạn không có hộ chiếu của một quốc gia thành viên của Arab League hoặc GCC. 

Visa Bahrain là một loại visa cho phép bạn du lịch đến Bahrain trong thời gian tối đa 14 ngày, 30 ngày, hoặc 90 ngày, tùy thuộc vào loại visa bạn xin. Để xin visa Bahrain, bạn cần có những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến du lịch, và có ít nhất 2 trang trống.
  • Đơn xin visa Bahrain, được điền đầy đủ và ký tên.
  • Ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh.
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân (nếu có).
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có).
  • Bản sao giấy chứng nhận làm cha mẹ hoặc giấy ủy quyền cho con đi cùng (nếu có).
  • Bản sao giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, như giấy chứng nhận công tác, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận học sinh sinh viên, hoặc giấy xác nhận nghỉ hưu.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh tài chính, như bản sao sổ tiết kiệm, bản sao sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao giấy bảo hiểm du lịch, hoặc bản sao giấy bảo lãnh tài chính.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh mục đích du lịch, như bản sao vé máy bay khứ hồi, bản sao đặt phòng khách sạn, bản sao lịch trình du lịch, bản sao thư mời, hoặc bản sao giấy đăng ký tham gia hội nghị hoặc hội thảo.

Bạn cần nộp những giấy tờ trên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bahrain tại Việt Nam, ít nhất là 15 ngày trước khi khởi hành. Bạn cũng cần trả phí xin visa, là 77 USD (khoảng 1.8 triệu đồng) cho visa 14 ngày, 154 USD (khoảng 3.6 triệu đồng) cho visa 30 ngày, và 308 USD (khoảng 7.2 triệu đồng) cho visa 90 ngày.

Quy định nhập cảnh Bahrain

Điểm du lịch tại Bahrain

Bahrain là một quốc gia có nhiều điểm du lịch đẹp và hấp dẫn, từ những thành phố hiện đại, những lâu đài và nhà thờ mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, đến những đảo nhân tạo và những bãi biển tuyệt đẹp. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi bật ở Bahrain mà bạn không nên bỏ qua:

Lâu đài Qal’at al-Bahrain

Đây là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một khu phức hợp kiến trúc cổ xưa, bao gồm một lâu đài, một thành phố cổ, và một cảng biển. Lâu đài này có niên đại từ thời kỳ đồ đồng, và từng là trung tâm của nền văn minh Dilmun, một trong những nền văn minh cổ nhất ở Trung Đông. Bạn có thể tham quan lâu đài này để chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, những khảo cổ phẩm quý giá, và những câu chuyện lịch sử hấp dẫn.

Đảo nhân tạo Amwaj

Đây là một trong những kỳ quan kiến trúc của Bahrain, là một quần thể các đảo nhân tạo nằm ở phía đông bắc của Bahrain. Đảo nhân tạo Amwaj có nhiều khu vực sinh hoạt, như khu mua sắm, khu ẩm thực, khu giải trí, khu nghỉ dưỡng, và khu dân cư. Bạn có thể đến đây để tận hưởng những dịch vụ cao cấp, những món ăn ngon, những hoạt động thú vị, và những cảnh quan tuyệt đẹp.

Điểm du lịch - vé máy bay đi Bahrain

Nhà thờ Al-Fateh 

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất và đẹp nhất ở Bahrain, cũng như ở khu vực Trung Đông. Nhà thờ Al-Fateh có kiến trúc theo phong cách Hồi giáo, với một mái vòm khổng lồ, một tháp cao, và một sân rộng. Nhà thờ Al-Fateh có thể chứa được khoảng 7.000 người cùng lúc, và có một thư viện có nhiều sách về Hồi giáo và các tôn giáo khác. Bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc, cũng như tìm hiểu về nền văn hóa và tôn giáo của Bahrain.

Đảo Cọ

Đây là một đảo nhỏ nằm ở phía nam của Bahrain, nổi tiếng với những khu vườn cọ xanh mát, những bãi biển cát trắng, và những ngôi nhà gỗ độc đáo. Đảo Cọ là một nơi lý tưởng để bạn thư giãn, tắm nắng, bơi lội, và thưởng thức những món ăn địa phương, như cá nướng, cơm dừa, và bánh trái cây. Bạn có thể đến đây bằng phà hoặc du thuyền từ Manama.

Đó là những điểm du lịch mà tôi muốn giới thiệu cho bạn về Bahrain. Tất nhiên, còn nhiều điểm du lịch khác ở Bahrain mà bạn có thể khám phá, như Bảo tàng Quốc gia Bahrain, Công viên Nước Wahooo, Tháp Đồng Hồ Bab Al Bahrain, hay Đường Đua Quốc tế Bahrain. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điểm du lịch này trên các trang web du lịch, hoặc hỏi ý kiến của những người bạn đã từng đến Bahrain.

Kết luận

Đó là những thông tin mà tôi muốn chia sẻ với bạn về chủ đề “Vé máy bay đi Bahrain”. Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Bahrain của mình một cách dễ dàng và tiện lợi. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn đến Bahrain.

bayquocte.com

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299