skip to Main Content

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài (mã sân bay: HUI) là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Có địa chỉ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy – tỉnh Thừa Thiên Huế. Sân bay có đường băng 2.700mx45m. Có thể tiếp nhận được máy bay B767, B777-200LR và tương đương. Hãng hàng không Vietravel Airlines đặt trụ sở của mình tại sân bay này. 

Sân bay Phú Bài – Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Phú Bài
Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài được Pháp xây dựng năm 1940 với đường băng 1.280mx40m bằng đất. Sau năm 1965, Mỹ tiến hành cải tạo thành đường băng bê tông nhựa kích thước 1800mx40m.

Sau 1975, sân bay Phú Bài được Quân đội tiếp quản và quản lý, sử dụng.

Năm 1994, đường băng sân bay được kéo dài thêm 900m, có thể tiếp nhận máy bay tầm trung. Năm 2009, sân bay Phú Bài trở thành sân bay Cảng hàng không quốc tế. Hiện nay sân bay do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam quản lý.

Tình hình hiện nay

Sân bay Phú Bài đạt tiêu chuẩn cấp 4C, đường băng 2.700m, nhà ga hành khách 6.539m2, công suất phục vụ 1,5 triệu khách/năm.

Có 5 hãng đang khai thác đường bay tới Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Phú Quốc. Trong các năm gần đây, sân bay đón nhận trên 2 triệu lượt khách/năm. 

Hạ tầng kỹ thuật

Sân bay Phú Bài hiện đang triển khai dự án nâng cấp mở rộng. Khi hoàn thành sân bay sẽ đạt tiêu chuẩn 4E của tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Đường băng: Sân bay có 1 đường băng 2.700mx45m. Hệ thống trang thiết bị đi kèm được đầu tư đồng bộ, phục vụ cất/hạ cánh 24/24h. Có thể tiếp nhận các máy bay như A320/321, B747.

Đường lăn: Có 3 đường lăn gồm 1 đường lăn chính chạy song song với đường băng và 2 đường nối đường lăn chính với đường băng.

Sân đỗ máy bay:  Hiện nay sân bay có sân đỗ với 13 vị trí đỗ. (12 vị trí đỗ máy bay code C và 01 vị trí đỗ máy bay code E). Sau khi hoàn thành dự án mở rộng có thể đáp ứng 14 vị trí đỗ. (10 vị trí đỗ máy bay code C và 04 vị trí đỗ máy bay code E).

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách sân bay Phú Bài
Nhà ga hành khách sân bay Phú Bài

Hiện tại, nhà ga hành khách của sân bay Phú Bài gồm 2 tầng với quy mô 6539m2.

 • Tầng 1: khu vực check in. Tại đây cũng có các phòng cách ly, khu vực công cộng. Quầy làm thủ tục ký gửi, điểm kiểm tra an ninh, khu vực văn phòng và các quầy dịch vụ.
 • Tầng 2: khu vực bố trí làm phòng chờ khách phổ thông khách nội địa và quốc tế, phòng chờ hạng thương gia.

Nhà ga T2 với diện tích sàn 22.830m2. Thiết kế theo văn hóa kiến trúc cung đình Huế hiện đang được đầu tư xây dựng. Nhà ga mới có công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm.

Khi nhà ga mới hoàn thành đưa vào sử dụng, nhà ga hiện tại sẽ cải tạo thành nhà ga hàng hoá và khu vực văn phòng. 

Phòng chờ tại sân bay

Phòng chờ hạng phổ thông tại tầng 2 để hành khách chờ trước khi ra máy bay. Sân bay cũng có phòng chờ hạng thương gia cho hành khách các hãng và khách mua dịch vụ.

Hệ thống an ninh – an toàn

Hệ thống an ninh – an toàn của sân bay Phú Bài được đầu tư đầy đủ và đồng bộ, đáp ứng các yêu cầu cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của sân bay. 

Các khâu kiểm tra an ninh hành khách và hàng lý đều được thực hiện nghiêm túc. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn cho máy bay và cho các chuyến bay đều được thực hiện đúng quy trình. Giúp các chuyến bay an toàn và tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Phú Bài

Hiện nay sân bay Phú Bài có 5 hãng hàng không đang khai thác 4 đường bay. Các chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc và Đà Lạt. Bao gồm các hãng: Vietravel Airlines; VietJet Air, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways.

Cách di chuyển từ sân bay Phú Quốc ra Thành phố Huế

Sân bay cách trung tâm TP. Huế 30km, để di chuyển bạn có thể lựa chọn một số phương tiện sau : 

Xe buýt : có 4 tuyến xe buýt đi qua sân bay Phú Bài, thời gian giãn cách giữa các chuyến là 30-60 phút/chuyến, giá vé hiện nay là 7.000đ-10.000đ/lượt, cụ thể : 

 • Tuyến bến xe Phía Bắc – Bến xe Phía Nam – KCN Phú Bài (tuyến số 2): thời gian hoạt động: 4h45 – 22h15.
 •  Tuyến bến xe Phía Bắc – KCN Phú Bài – Lăng Cô (tuyến số 7): thời gian hoạt động: 5h15 – 18h00.
 • Tuyến bến xe Đông Ba – Cầu Hai (tuyến số 10): hoạt động 4 chuyến/ngày vào các khung 7h30, 11h15, 16h30 và 18h30 tại cả 2 đầu.
 • Tuyến bến xe Phía Bắc – KCN Phú Bài – Vinh Hiền (tuyến số 11) : Thời gian hoạt động: 9h45 – 19h00.

Xe trung chuyển : Sân bay Phú Bài có dịch vụ xe trung chuyển. Xe đón khách tại cổng sân bay và trả khách ở 20 đường Hà Nội, Tp. Huế và ngược lại. Tần suất 30 – 60 phút/chuyến. 

Taxi : Tại sân bay Phú Bài có một số hãng xe taxi luôn hoạt động như : 

 • Taxi Thành Công Huế – ĐT :  0234 3575 757
 • Taxi Mai Linh – ĐT :  0234 3898 989
 • Taxi Vàng Huế – ĐT: 0234 3898 989
 • Sun Taxi Thừa Thiên Huế – ĐT :  0234 3989 898
 • Taxi Vinasun Huế – ĐT :  0234 3788 788
 • Taxi Bạch Mã Huế – ĐT :  0234 3688 688

Xe ôm công nghệ GrabBike cũng đã có mặt ở Huế. Bạn có thể lựa chọn loại hình này với giá cả phù hợp và chủ động. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân hay nhiều dịch vụ cho thuê xe với rất nhiều nhà xe có sẵn tại sân bay. 

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Phú Bài 

Nhà ga đến

 • Hành khách xuống máy bay và vào nhà ga tại tầng 1 bằng xe buýt.
 • Hành khách chuẩn bị thẻ nhận hành lý để nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền của ga đến.
 • Nếu hành khách thất lạc hành lý, liên hệ nhân viên Quầy hành lý thất lạc tại cửa ga đến. Hoặc liên hệ với nhân viên đại diện các hãng tại các quầy đại diện ở sảnh nhà ga.
 • Hành khách rời sân bay bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng.

Nhà ga khởi hành

 • Hành khách phải có mặt trước giờ khởi hành ít nhất là 40 phút để làm thủ tục hàng không.
 • Hành khách đến các quầy check-in tại tầng 1 nhà ga để làm thủ tục cho chuyến bay.
 • Khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite. Thẻ liên minh SKYTEAM sẽ được làm thủ tục tại các quầy riêng.
 • Hành khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi.
 • Hành khách chuẩn bị vé và giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục tại quầy thủ tục hàng không.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, khách hàng kiểm tra an ninh để vào phòng chờ. 
 • Hành khách sẽ ra máy bay bằng xe buýt trước giờ khởi hành 30 phút.

Kinh nghiệm đi và đặt vé máy bay quốc tế tại sân bay Phú Bài

Để đảm bảo chuyến đi trọn vẹn, giảm thiểu các vướng mắc trong suốt hành trình bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến kinh nghiệm đặt vé máy bay để lựa chọn được chuyến bay phù hợp và với giá hợp lý. 

Sân bay Phú Bài hiện chưa có tuyến quốc tế. Để đi chặng quốc tế, từ sân bay Phú Bài bạn phải bay vào TP. Hồ Chí Minh, ra Hà Nội hoặc tới Phú Quốc, sau đó nối chuyến đi chặng quốc tế. Tùy từng hãng sẽ có lịch trình bay và mạng lưới đường bay khác nhau. Nếu bạn đã có kế hoạch thì nên đặt mua vé sớm để tìm được giá vé phù hợp và chủ động cho chuyến đi của mình. 

Để đảm bảo chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm mua vé tại các đại lý uy tín để tránh các rắc rối không đáng có. Với các đại lý uy tín, họ có đội ngũ nhân viên am hiểu các đường bay, hãng bay. Họ nắm rõ quy định chung và riêng của các sân bay trên thế giới. Tại đây bạn sẽ được tư vấn để tìm được các chuyến bay phù hợp với giá cả hợp lý. Đại lý uy tín cũng có người trực 24/7 để giúp bạn xử lý kịp thời các sự cố như hoàn, đổi vé, mua thêm hành lý,… nhắc nhỡ bạn kịp thời khi chuyến bay có sự thay đổi. 

Thừa Thiên Huế, vùng đất lịch sử với kinh thành Huế nằm bên sông Hương thơ mộng. Con người và văn hoá vùng đất cố đô cũng là điểm rất ấn tượng cho hành trình của bạn. Vịnh Lăng Cô với bãi biển đẹp, các dịch vụ đẳng cấp cũng là nơi bạn nên đặt chân tới để tận hưởng khi đến với vùng đất này. 

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Cần Thơ

Thông tin liên hệ đặt vé:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Di động/zalo: 0834 299 299
 • Điện thoại bàn: 02347 302 302
 • Tìm hiểu thêm về cách mua vé máy bay

Bay Quốc Tế

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299