skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc

Sân bay Quốc tế Incheon (ICN) là sân bay lớn nhất ở Hàn Quốc. Đây là sân bay chính khu vực thủ đô Seoul và là một trong những sân bay lớn nhất và bận rộn nhất trên thế giới. Sân bay còn có tên gọi là Sân bay Quốc tế Seoul–Incheon.

Tổng quan sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc (ICN)

Sân bay Quốc tế Incheon (ký hiệu ICN), còn gọi là Sân bay quốc tế Seoul–Incheon trên một mảnh đất nhân tạo giữa đảo Yeongjong và Yongyu.

Địa chỉ sân bay: 272 Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul 48km về phía tây. Đây là trung tâm chính của các hãng Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air và Polar Air Cargo. Sân bay là trung tâm vận chuyển hàng không dân dụng quốc tế và hàng hóa ở Đông Á. Năm 2016, sân bay phục vụ gần 58 triệu lượt hành khách và tăng đều hàng năm. Là sân bay bận rộn thứ năm thế giới và thứ ba châu Á về lưu lượng hàng hóa, thứ 19 trên thế giới và thứ tám ở châu Á về lưu lượng hành khách.  Năm 2019 sân bay đã phục vụ trên 71 triệu lượt hành khách. 

Sân bay Quốc tế Incheon
Sân bay Quốc tế Incheon

Quá trình xây dựng

Giai đoạn 1: 

Trước đây, sân bay quốc tế Gimpo phục vụ cho khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Năm 1988, sau Thế vận hội Mùa hè, lượng hành khách quốc tế đến Hàn Quốc tăng cao, sân bay Gimpo không đáp ứng được nhu cầu, do vậy Hàn Quốc đã quyết định xây dựng một sân bay quốc tế mới để giảm tải cho sân bay Gimpo.

Tháng 11/1992, sân bay Incheon bắt đầu được xây dựng trên vùng đất nhân tạo giữa đảo Yeongjong và đảo Youngyu, kiến hoàn thành năm 1997, tuy nhiên do khủng hoảng kinh tế nên đến mãi đến tháng 3/2001 sân bay quốc tế Incheon mới chính thức hoàn thành đưa vào sử dụng. 

Công suất thiết kế của sân bay là 30 triệu hành khách và 1,7 triệu tấn hàng hoá/năm. 

Sân bay có một nhà ga hành khách với diện tích sàn 496.000m2, hai đường băng song song, tháp điều khiển, tòa nhà hành chính, trung tâm vận tải, trung tâm điều hành tích hợp, ba nhà ga hàng hóa, trung tâm thương mại quốc tế và một tòa nhà văn phòng chính phủ.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 bắt đầu xây dựng vào năm 2002, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 6/2008. Công suất sau giai đoạn 2 là 44 triệu hành khách và 4,5 triệu tấn hàng hoá/năm.

Trong giai đoạn này đường băng thứ 3 được xây dựng với chiều dài 4.000m. Mở rộng nhà ga hàng hóa thêm 13ha. Một phòng chờ rộng 16,5 ha kết nối với tòa nhà hành chính hành khách qua hai lối đi song song dài 870 mét, một tàu con thoi Mitsubishi Crystal Mover APM vận chuyển hành khách giữa phòng chờ và nhà ga chính.

Trong giai đoạn này, Trung tâm Y tế Yeongjong cũng được đầu tư xây dựng để phục vụ cho mục đích du lịch chữa bệnh cho du khách và cư dân trong vùng.

Giai đoạn 3:

Năm 2011, sân bay quốc tế Incheon được đầu tư mở rộng giai đoạn 3 với nhà ga hành khách thứ hai được xây dựng ở khu vực phía bắc của sân bay, mở rộng nhà ga hàng hóa, sân đỗ máy bay và các cơ sở hạ tầng khác. Các nhà ga được kết nối với nhau bằng tàu điện ngầm “Starline”. Ngoài ra, hệ thống Landside Connecting (xe buýt đưa đón) được sử dụng cho nhân viên sân bay và hành khách khởi hành không đến đúng nhà ga.

Sau khi hoàn thành, sân bay quốc tế Incheon có khả năng tiếp nhận 62 triệu hành khách và 5,8 triệu tấn hàng hóa/năm.

Năm 2017 việc xây dựng mở rộng giai đoạn 3 hoàn thành, tháng 1/2018  đưa vào sử dụng. Trong giai đoạn này một tuyến đường sắt dài 70km từ sân bay đến trung tâm thành phố Seoul cũng được xây dựng. 

Giai đoạn 4

Sau khi hoàn thành xây dựng giai đoạn 3, sân bay quốc tế Incheon được triển khai với việc mở rộng nhà ga số 2, xây dựng đường băng thứ tư và bổ sung sân đỗ và bãi đậu xe hơi.

Sân bay quốc tế Incheon hiện cũng đã lập kế hoạch mở rộng giai đoạn 5 với việc xây dựng thêm đường băng thứ 5 và nhà ga hành khách thứ 3.Sân bay cũng đã lập kế hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng “Inspire” đẳng cấp quốc tế, bao gồm các khách sạn 6 sao, công viên giải trí và sòng bạc.

Với việc đầu tư bài bản và vị trí thuận lợi, sân bay quốc tế Incheon đã nhận được nhiều giải thưởng, như : giải “Sân bay Tốt nhất Toàn cầu” tại Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Sân bay năm 2007 và năm 2008. Được vinh danh là “Sân bay Tốt nhất Thế giới” năm 2009 và năm 2012 do Skytrax công bố. ….

Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon (ICN) có 2 nhà ga hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho hành khách. 

Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Incheon
Hệ thống nhà ga sân bay quốc tế Incheon

Nhà ga số 1: Nhà ga số 1 sân bay Incheon dài 1.060m, rộng 149m và cao 33m với tổng có diện tích sàn xây dựng 496.000m2. Nhà ga có 44 cổng lên máy bay (tất cả đều có thể tiếp nhận máy bay Airbus A380), 50 cổng kiểm tra hải quan, 2 quầy kiểm dịch sinh học, 6 quầy kiểm dịch hành khách cố định và 14 di động, 120 quầy kiểm tra hộ chiếu đến, 8 cổng an ninh đến, 28 cổng an ninh khởi hành, 252 quầy làm thủ tục và 120 quầy kiểm tra hộ chiếu khởi hành. Năm 2015, một làn quầy làm thủ tục tự động đã được đưa vào sử dụng cho hành khách các hãng Korean Air, Asiana Airlines và China Southern Airlines (hành khách tự nhập thông tin chuyến bay chuyến bay vào máy, quét hộ chiếu, nhận vé máy bay và cuối cùng là chất hành lý lên băng chuyền). 

Nhà ga số 2: 

Năm 2011, nhà ga số 2 được xây dựng, hoàn thành năm 2018, quy mô 388.000m2 sàn. Nhà ga này hiện đang được mở rộng, khi hoàn thành sẽ có diện tích sàn lên đến 735.000m2.

Đây là nhà ga hành khách với thiết kế độc đáo, hiện đại, thân thiện với môi trường. Nhà ga cũng có các công viên ngoài trời rộng lớn và nhiều tiện ích cho hành khách. 

Nhà ga số 2 của Incheon bao gồm 5 tầng:

 • Tầng hầm : Nhà hàng và một số dịch vụ phục vụ hành khách.
 • Tầng 1 : Trung tâm hành chính.
 • Tầng 2 : Khu vực khởi hành và khu vực Check-in
 • Tầng 3 : Nhà hàng, văn phòng một số hãng hàng không, phòng chờ và một số dịch vụ như Transit Hotel.
 • Tầng 4 : Sảnh thương mại và khu vực miễn thuế.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Quốc tế Incheon

Wifi/Internet tại sân bay

Sân bay quốc tế Incheon cung cấp wifi miễn phí cho toàn bộ hành khách.

Nếu không sử dụng thiết bị di động, bạn có thể truy cập tại các điểm sử dụng internet miễn phí tại các khu vực Internet.

Thu đổi ngoại tệ

Các nhà ga đều bố trí nhiều quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Điểm sạc thiết bị di động tại sân bay 

Khi có nhu cầu sạc các thiết bị di động hãy đến các điểm sạc miễn phí được đặt ở rất nhiều vị trí thuận lợi ở cả hai nhà ga. Bạn dễ dàng nhìn thấy nó ở khu vực phòng chờ, sảnh check in…

Tham quan khu vườn sân bay

Bên cạnh mua sắm ở cửa hàng miễn thuế, để thư giãn trong khoảng thời gian ở lại sân bay quốc tế Incheon. Bạn có thể ghé qua công viên ngoài trời ở nhà ga số 2 với rất nhiều cây xanh và các tiểu cảnh rất đẹp . Đây thực sự sẽ là một điểm checkin lý tưởng cho các bạn trẻ thích sống ảo.

Ngoài ra sân bay quốc tế Incheon còn có sân gôn, spa, phòng ngủ riêng, sân trượt băng, sòng bạc, khu vườn trong nhà, trung tâm trò chơi điện tử và Bảo tàng Văn hóa Hàn Quốc giúp cho bạn có nhiều lựa chọn khi đặt chân tới đây.

Phương tiện di chuyển giữa 2 nhà ga

Để di chuyển giữa 2 nhà ga sân bay Incheon, bạn có thể sử dụng một số phương tiện như : 

 • Xe buýt : Hành khách có thể đi xe buýt đưa đón miễn phí giữa Nhà ga 1 và Nhà ga 2 với tần suất 5 phút/chuyến, thời gian di chuyển khoảng 15-20 phút. Điểm dừng : Nhà ga 1: Cổng số 8, tầng 3; Nhà ga 2: Giữa Cổng 4 và 5, tầng 3 (trên tuyến đường có dừng tại Khách sạn Hyatt)

 • Đường sắt sân bay tốc hành : tuyến Airport Railroad Express (AREX) là tuyến đường sắt nối Nhà ga 1 và Nhà ga 2 với giá vé 600 Won (khoảng 10.000VNĐ).

Một số dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ trên, nhà ga số 1 và nhà ga số 2 đều bố trí một số dịch vụ khác phục vụ hành khách như : 

– Nhà hàng và quán bar

– Cửa hàng, cửa hàng miễn thuế, khu vực hoàn thuế. 

– Cây ATM

– Bàn thông tin

– Đặt phòng khách sạn

– Trung tâm thông tin du lịch

– Dịch vụ hàng không

– Máy cấp chứng chỉ

– Trung tâm dịch vụ hộ chiếu

– Buồng chụp ảnh

– Trung tâm đăng ký xuất nhập cảnh tự động

– Dịch vụ trợ giúp đặc biệt

Phòng chờ thương gia tại sân bay Quốc tế Incheon 

Phòng chờ thương gia tại sân bay Quốc tế Incheon
Phòng chờ thương gia tại sân bay Quốc tế Incheon

Nhà ga số 1:

Tại nhà ga số 1, ngoài các phòng chờ cho hành khách phổ thông còn có một số phòng chờ hạng thương gia như : 

Phòng chờ của các hãng hàng không

 • Phòng chờ A : Phòng chờ VIP của hãng China Eastern/Shanghai Airlines.
 • Phòng chờ Hạng Thương gia của hãng Asiana Airlines (Phía Tây).
 • Phòng chờ Hạng Thương gia của hãng Jeju.
 • Phòng chờ Hạng Thương gia của hãng Asiana Airlines.
 • Phòng chờ KAL của hãng Korean Air.
 • Phòng chờ Hạng Nhất của hãng Asiana Airlines (phía Đông).

Phòng chờ phục vụ hành khách mua dịch vụ và khách lẻ

 • Phòng chờ Sky Hub Lounge 
 • Phòng chờ MATINA Lounge West 
 • Phòng chờ MATINA Lounge East 
 • Phòng chờ Sky Hub Lounge phía Đông:
 • Phòng chờ Sky Hub Lounge phía Tây.

Nhà ga số 2

Phòng chờ của các hãng hàng không

 • Phòng chờ KAL Korean Air Miler Club Lounge của hãng Korean Air.
 • Phòng chờ hạng Prestige KAL của hãng Korean Air (phía Đông).
 • Phòng chờ hạng Prestige KAL của Korean Air (phía Tây).
 • Phòng chờ Hạng Nhất KAL của Korean Air.

Phòng chờ phục vụ hành khách mua dịch vụ và khách lẻ

 • Phòng chờ MATINA Lounge.
 • Phòng chờ MATINA Gold Lounge.
 • Phòng chờ SPC.
 • Phòng chờ Lounge L. by Lotte GRS.

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Incheon

Trong những năm gần đây, sân bay quốc tế Incheon phục vụ trên 70 triệu lượt khách/năm. Hiện nay có hơn 176 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. 

Với đường bay từ Việt Nam sang, có 3 hãng hàng không trong nước và 11 hãng quốc tế đang khai thác, cụ thể:

Hãng hàng không Điểm đến
VietJet Air Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Hải Phòng
Vietnam Airlines Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang; Charter: Hạ Long
Bamboo Airways Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang
Air Busan Đà Nẵng, Nha Trang
Air Premia TP. Hồ Chí Minh
Air Seoul Đà Nẵng, Nha Trang
Asiana Airlines Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc
Jeju Air Đà Nẵng, Nha Trang
Jin Air Đà Nẵng, Nha Trang
Korean Air Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc
T’way Air Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang
Air Premia TP. Hồ Chí Minh
Asiana Cargo Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
Korean Air Cargo Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Việc có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Seoul giúp việc đi lại của hành khách thuận tiện hơn với nhiều lựa chọn hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian di chuyển. 

Phương tiện di chuyển từ sân bay Incheon tới thủ đô Seoul 

Để di chuyển từ sân bay Incheon tới TP Seoul và ngược lại, bạn có nhiều phương tiện để lựa chọn, như :   

Xe buýt

 • Xe buýt Limousine tuyến sân bay Incheon tới sân bay Gimpo (sân bay lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, cách Seoul 48km) và nhà ga tàu điện ngầm Songjeong (nhà ga chính trên tuyến số 5 – Tàu điện ngầm vùng thủ đô Seoul). Từ tuyến xe này, tuỳ hành trình, bạn có thể lựa chọn tiếp các tuyến xe buýt nội đô Seoul hay xe buýt liên tỉnh để đến các thị trấn và thành phố khác ở Hàn Quốc.
 • Xe buýt Limousine tuyến sân bay Incheon tới nhà ga Gangnam (nhà ga tàu điện ngầm ở khu Gangnam giữa Gangnam-gu và Seocho-gu của Seoul trên Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 2. nhà ga này là điểm trung chuyển quan trọng giữa Tuyến số 2 và xe buýt đến khắp Seoul và phía nam tỉnh Gyeonggi).

Đường sắt

 • Tàu tốc hành đường sắt sân bay : kết nối sân bay Incheon với các tuyến tàu đến tàu đến sân bay quốc tế Gimpo và TP Seoul cũng như các tuyến tàu điện ngầm Seoul Metropolitan.
 • Tàu đệm từ sân bay : với chiều dài 37,4km chạy vòng tròn quanh đảo sẽ đưa hành khách từ sân bay tới các điểm đến trên đảo Yeongjong và Yongyu.

Xe hơi

Sân bay cung cấp một bãi đậu xe ngắn hạn cho 4.000 ô tô và một bãi đậu xe dài hạn cho 6.000 ô tô. Dịch vụ đưa đón kết nối bãi đậu xe dài hạn với nhà ga hành khách và nhà ga hàng hóa. Ở sân bay cũng có nhiều dịch vụ cho thuê xe giúp bạn thuận tiện và chủ động trong việc đi lại. 

Khách sạn gần sân bay quốc tế Incheon

Để thuận tiện cho hành khách có nhu cầu, sân bay cũng bố trí một số khách sạn Transit Hotel. Nếu hành khách có nhu cầu nghỉ gần sân bay có thể lựa chọn các khách sạn sau đây:

 • Paradise City Hotel
 • Grand Hyatt Incheon Hotel
 • Best Western Premier Incheon Airport Hotel
 • Hotel Hu Incheon Airport
 • Hotel Ora
 • Nest Hotel
 • Hotel Air Relax
 • Days Hotel & Suites Incheon Airport
 • Golden Tulip Incheon Airport Hotel

Điểm du lịch gần sân bay Incheon

Các điểm du lịch, checkin hàng đầu khu vực Incheon bạn có thể tham khảo:

 • Phố Tàu Incheon : Khu định cư đầu tiên của người Hoa ở Hàn Quốc với rất nhiều viện bảo tàng và nhà hàng cổ. Ở đây bạn có thể nhìn thấy phong cảnh Trung Quốc “thu nhỏ”, đặc biệt là  ẩm thực rất đặc trưng Trung Quốc.

 • Cầu Incheon : là cây cầu dài nhất ở Hàn Quốc và là cây cầu dài thứ bảy trên thế giới, cầu vượt biển nối Incheon với đất liền với. Cầu được thiết kế dây văng với 2 nhịp chính với kiến trúc độc đáo.

 • Phố văn hóa Sinpo:  là một con phố lớn với nhiều cửa hàng thương hiệu nổi tiếng và các quán cà phê, nhà hàng đáp ứng thị hiếu của giới trẻ. Chợ Xinpu được biết đến với cái tên “Buổi trình diễn gà” vì những con hẻm ăn vặt nổi tiếng với món “mì gà” và Chợ đồ cũ Xinpu với rất nhiều chương trình biểu diễn và đồ ăn nhẹ.

 • Xe đạp đường sắt Yeongjongdo: Railbike là một dạng xe đạp được thiết kế để chạy dọc theo đường ray và Yeongjongdo là một hòn đảo gần Sân bay Quốc tế Incheon, bạn sẽ được đạp xe dọc biển với không khí trong lành của Biển Tây Hàn Quốc.

 • Đảo Wolmido: đảo Wolmido nổi tiếng với rất nhiều điểm tham quan thú vị tại Công viên giải trí “Wolmi & Vùng đất của tôi”, trãi nghiệm chuyến tàu cướp biển (đi xe Viking) và điệu nhảy  “Disco pang-pang”.

 • Ngôi làng cổ tích Songwol-dong: Đó là làng văn hóa của Incheon với những bức tranh tường đầy màu sắc và nhân vật trong truyện cổ tích, chẳng hạn như Dorothy và các nàng công chúa. Chụp những bức ảnh dễ thương và quyến rũ của ngôi làng với những nhân vật đáng yêu trên tường! Đó là một nơi hoàn hảo để đến với trẻ em hoặc bạn bè.

Vé máy bay từ Việt Nam sang Seoul

Chặng bay từ Việt Nam sang Seoul
Chặng bay từ Việt Nam sang Seoul

Với hành trình bay từ Việt Nam đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng của các hãng của Việt Nam như Vietnam Airlines, Bamboo AirwaysVietJet Air. Hoặc chọn bay của các hãng hàng không quốc tế như: Air Busan, Air Premia, Air Seoul, Asiana Airlines, Korean Air, Jeju Air … 

Các chuyến bay sang Seoul khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất,  Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Lạt. Thời gian bay từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Incheon trung bình từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ.

Tham khảo giá vé máy bay từ Việt Nam sang Seoul:

Điểm khởi hành Điểm đến Giá vé từ (VND) Hãng hàng không
Hà Nội (HAN) Incheon (ICN) 3.294.000đ Vietjet Air
Hồ Chí Minh (SGN) Incheon (ICN) 5.992.000đ Vietnam Airlines
Đà Nẵng (DAD) Incheon (ICN) 6.646.000đ Vietnam Airlines
Nha Trang (CXR) Incheon (ICN) 5.816.000đ Air Seoul
 • Giá vé 1 chiều, đã bao gồm thuế và phí.
 • Giá vé thay đổi lúc tìm kiếm. Vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 1812 để check giá thời điểm hiện tại.

>>Xem thêm: Sân bay Quốc tế Gimhae Busan 

Để có những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ:
– Tổng đài: 1900 1812
– Di động/zalo: 0834 299 299
Tìm hiểu thêm về: Cách mua vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299