skip to Main Content

Sân bay Rạch Giá

Sân bay Rạch Giá (mã sân bay: VKG) là sân bay dân sự nằm tại phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Cách trung tâm thành phố 7km về phía nam. Sân bay được sử dụng các chuyến bay nội địa đến một số địa phương trong nước.

Sân bay Rạch Giá – Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Rạch Giá - Kiên Giang
Sân bay Rạch Giá – Kiên Giang

Sân bay được người Pháp xây dựng từ những năm 50 thế kỉ XX. Với mục đích chính là đảm bảo liên lạc, đi lại giữa Sài Gòn và miền Tây Nam bộ.

Năm 1960 Mỹ tiếp tục hoàn chỉnh việc xây dựng sân bay Rạch Giá thành sân bay lưỡng dụng với mục đích quân sự là chính. Với tổng diện tích là 49ha, đường băng 1170m x 30m. Đường lăn vuông góc với đường hạ cất cánh dài 85m x 15m. Sân đậu rộng 5.500m2, nhà ga có diện tích 60m2.

Sau năm 1975, sân bay Rạch Giá phục vụ chủ yếu cho các hoạt động nông nghiệp. Sử dụng các loại máy bay như DC3, AN2, LI 14. Năm 1979, diện tích Cảng hàng không được mở rộng thành 32.875m2.

Năm 1979, diện tích Cảng hàng không được mở rộng thêm gần 33ha nâng tổng diện tích sân bay lên khoảng 82ha.

Năm 2007, sân bay Rạch Giá được đầu tư xây dựng nhà ga và mở rộng sân đỗ máy bay, sân đỗ ô tô. Có khả năng tiếp nhận 200.000 lượt hành khách/năm. Lượng khách giờ cao điểm: 150 hành khách/giờ cao điểm. Có khả năng tiếp nhận các máy bay ATR72, AN26, B200 và tương đương.

Sân bay Rạch Giá hiện nay

Sân bay Rạch Giá là sân bay cấp 3C đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay như ATR-72, Forker 70, Embraer E195 và tương đương. Công suất 200 hành khách/giờ cao điểm. Lượng hành khách tiếp nhận là 200.000 lượt hành khách/năm.

Hiện nay, sân bay Rạch Giá có đường bay tới TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội do hãng VASCO và Bamboo Airways khai thác.

Hạ tầng kỹ thuật

Sân bay Rạch Gía có diện tích 82ha, nhà ga diện tích sàn xây dựng 2.502m2, công suất phục vụ là 200.000 hành khách/năm.

Đường băng

Sân bay có 1 đường băng với chiều dài 1.500m, chiều rộng 30m, lề đường rộng 7,5m cho mỗi bên, thiết bị dẫn đường đồng bộ : Hệ thống đèn tiệm cận; đèn thềm; đèn cánh thềm; đèn giới hạn đường cất hạ cánh; đèn lề đường cất hạ cánh; đèn lề đường băng, phục vụ cất/hạ cánh 12/24h (ban ngày).

Đường lăn – Sân đỗ máy bay: Sân bay Rạch Giá có 01 đường lăn vuông góc với đường băng, nối đường băng với sân đỗ máy bay. Kích thước 85m x 15m. Sân đỗ máy bay với kích thước 200m x 76m bảo đảm 04 vị trí đỗ cho máy bay ATR-72, Forker 70 và tương đương.

Sân đỗ tàu bay
Sân đỗ tàu bay

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách có diện tích là 2.502m2. Tầng 1 gồm ga đi, ga đến, phòng chờ VIP, phòng kế hoạch bay, phòng hành lý thất lạc, khu vực làm thủ tục, khu vực kiểm tra an ninh, khu vực bán hàng. Tầng 2 là khu vực cách ly (phòng chờ), phòng hút thuốc, phòng họp và khu vực vệ sinh.

Công suất phục vụ là 200 hành khách giờ cao điểm, 200.000 hành khách/năm.

Phòng chờ tại sân bay

Phòng chờ được bố trí tại tầng 2 cho hành khách hạng phổ chờ trước khi ra máy bay. Sân bay Rạch Giá có 1 phòng chờ hạng thương gia dành cho hành khách của các hãng và khách lẻ mua dịch vụ.

Hệ thống an ninh – an toàn

Hệ thống an ninh – an toàn của sân bay Rạch Giá được đầu tư đầy đủ đáp ứng các yêu cầu công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của sân bay.

Các khâu kiểm tra an ninh hành khách và hàng lý, kiểm tra đảm bảo an toàn cho máy bay và cho các chuyến bay. Đều được thực hiện nghiêm, đúng quy trình. Giúp cho các chuyến bay an toàn và tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Rạch Giá

Sân bay Rạch Giá đang khai thác 2 đường bay là đường bay tới TP. Hồ Chí Minh do hãng Vasco thực hiện. Với tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Đường bay tới Hà Nội do hãng Bamboo Airways thực hiện với tần suất mỗi ngày 1 chuyến.

Cách di chuyển từ sân bay tới các vùng phụ cận

Từ sân bay Rạch Giá đi các vùng phụ cận, bạn có thể lựa chọn một số phương tiện sau :

Taxi: Tại TP. Rạch Giá có nhiều hãng xe taxi luôn hoạt động như:

 • Taxi Mai Linh Kiên Giang – ĐT : 0297.38.38.38.38
 • Taxi Rạch Giá – ĐT : 0297.3.690.690
 • Taxi Phương Trinh – ĐT : 0297.3.87.87.87
 • Taxi Phú Quốc Kiên Giang – ĐT : 0297.3.75.75.75
 • Taxi Sasco – ĐT : 0297.3.76.76.76.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân hay nhiều dịch vụ cho thuê xe với rất nhiều nhà xe có sẵn tại TP. Rạch Giá.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Rạch Giá

Nhà ga đến: Hành khách xuống máy bay và đi vào nhà ga qua cổng ở tầng 1, đi sang khu vực băng chuyền để lấy hành lý ký gửi, sau đó qua cổng kiểm soát để ra sảnh công cộng để rời sân bay.

Nhà ga khởi hành:

1. Thời gian làm thủ tục Check In:

 • Thời gian mở quầy làm thủ tục: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
 • Thời gian đóng quầy làm thủ tục: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

2. Quy trình làm thủ tục:

– Hành khách đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục cho chuyến bay tại khu vực check-in ở tầng 1.
– Qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực phòng chờ lên máy bay ở tầng 2.
– Đến khu vực cửa khởi hành khi đến giờ bay.

Sảnh checkin sân bay Rạch Giá
Sảnh checkin sân bay Rạch Giá

Lưu ý:

– Các vật dụng nguy hiểm (bao gồm tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác, gươm, kiếm các loại, dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự, bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…) chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi ngoại trừ những đồ vật mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

– Mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng, mỗi bình đựng chất lỏng dung tích không quá 100ml và phải để trong một túi nhựa trong suốt theo qui định vì chúng có thể bị mở ra kiểm tra hoặc soi chiếu bằng X-quang ở cửa an ninh tại sân bay.

Kinh nghiệm đi và đặt vé máy bay tại sân bay Rạch Giá

Để đảm bảo chuyến trọn vẹn, giảm thiểu các vướng mắc trong suốt hành trình. Bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến kinh nghiệm đặt vé máy bay để vừa lựa chọn được chuyến bay phù hợp và giá cả hợp lý.

Tại sân bay Rạch Giá có 2 hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác các chuyến bay nội địa là Vasco. (tuyến TP. Hồ Chí Minh) và Bamboo Airways (tuyến đi Hà Nội). Nếu bạn đã có kế hoạch thì nên đặt mua vé sớm để tìm được giá vé rẻ với nguyên tắc bình thường là mua càng sớm – vé càng rẻ.

Để đảm bảo chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm mua vé tại các đại lý uy tín để tránh các rắc rối không đáng có. Với các đại lý uy tín, họ có đội ngũ nhân viên am hiểu các đường bay, hãng bay trong nước và quốc tế. Họ nắm rõ quy định chung và riêng của các sân bay trên thế giới.

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn và tìm được các chuyến bay phù hợp nhất với giá cả hợp lý. Đại lý uy tín cũng có người trực 24/7 để giúp bạn xử lý kịp thời các sự cố như hoàn, đổi vé, mua thêm hành lý,… nhắc nhở bạn kịp thời khi chuyến bay có sự thay đổi.

Kiên Giang, vùng đất ở cực Nam của Tổ Quốc trong những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Để đón đầu nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không, sân bay Rạch Giá đang lập dự án nâng cấp, mở rộng sân bay như kéo dài đường băng đạt kích thước 1900m x 30m. Mở rộng sân đỗ có diện tích 11.500m² và xây mới nhà ga hành khách.

>>Xem thêm: Sân bay Cát Bi

Thông tin liên hệ đặt vé:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Di động/zalo: 0834 299 299
 • Điện thoại bàn: 02977 302 302
 • Tìm hiểu thêm về cách mua vé máy bay
Chúc quý khách có những chuyến đi thuận tiện và nhiều kỷ niệm vui!

Thái An

Là một người đam mê du lịch, Thái An mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những người chung sở thích có thể đi du lịch dễ dàng và tiết kiệm hơn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299