skip to Main Content

Sân bay Tuy Hoà

Sân bay Tuy Hoà (mã sân bay: TTB) là sân bay lưỡng dụng, phục vụ cho mục đích quân sự và dân dụng. Có địa chỉ tại phường Phú Thạnh, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Sân bay đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C có thể tiếp thu các loại máy bay như Airbus A320/A321, ATR72 và trung tương đương cất hạ cánh.

Sân bay Tuy Hoà – Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Tuy Hoà
Sân bay Tuy Hoà

Sân bay Tuy Hòa với diện tích 678ha do người Mỹ xây dựng vào những năm 1960 để phục vụ mục đích quân sự.

Năm 1975 sân bay được quân đội tiếp quản và sử dụng cho mục đích quân sự.

Năm 1996 sân bay Tuy Hoà bắt đầu khai thác đường bay tuyến TP. Hồ Chí Minh – Tuy Hoà – Hồ Chí Minh. Với tần suất 2 chuyến/tuần.

Năm 2013 sân bay Tuy Hòa được đầu tư xây dựng khu hàng không dân dụng. Với dự án “đường lăn, sân đỗ máy bay” đảm bảo khai và sân đỗ cho 3 máy bay A320/321 hoặc tương đương. Hoặc 4 máy bay ATR72 và “ga hàng không mới” được thiết kế theo tiêu chuẩn 4C. Công suất 550.000 hành khách/năm, giờ cao điểm phục vụ 350 hành khách/giờ.

Năm 2018 sân bay được đầu tư xây lắp hệ thống dẫn đường hạ cánh chính xác ILS/DME. Và hệ thống đèn hỗ trợ hạ cánh cho máy bay. Có thể tiếp nhận máy bay 24/24h trong mọi điều kiện thời tiết.

Sân bay Tuy Hoà hiện nay

Sân bay Tuy Hoà là Cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4C, có đường băng 3.048m x 45m. Nhà ga hành khách diện tích hơn 4.000 m², công suất phục vụ 1 triệu khách/năm. Trong những năm gần đây, mỗi năm sân bay Tuy Hoà đón nhận khoảng 500.000 lượt khách/năm.

Hạ tầng kỹ thuật

Sân bay Tuy Hoà có diện tích 678ha, nhà ga có diện tích sàn xây dựng 4.000m2. Công suất thiết kế 1 triệu hành khách/năm. Có thể đảm bảo phục vụ 350 hành khách/giờ cao điểm.

Đường băng

Sân bay có 1 đường băng chạy có chiều dài 3.448m, chiều rộng 45m, thiết bị dẫn đường đồng bộ và hiện đại. Hệ thống đèn tiệm cận; đèn thềm; đèn cánh thềm. Đèn giới hạn đường cất hạ cánh. Đèn lề đường cất hạ cánh. Đèn lề đường băng, có thể phục vụ cất/hạ cánh 24/24h trong mọi điều kiện thời tiết.

Đường lăn

Năm 2013, khi xây dựng đường băng mới, đường băng cũ của sân bay được cải tạo thành đường lăn. Hiện nay sân bay Liên Khương có 1 đường lăn chính chạy song song với đường băng, dài 2.900m rộng 25m. 4 đường lăn phụ nối đường lăn chính với đường băng.

Sân đỗ máy bay: Sân bay có sân đỗ máy bay với kích thước 180m x 148,5m = 26.730m2. Có thể đỗ 3 máy bay A320/321 hoặc tương đương hoặc 4 máy bay ATR72.

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách
Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách sân bay Tuy Hoà được xây mới năm 2013 với diện tích 4.000 m2. Được bố trí khu hành khách đi và hành khách đến riêng biệt với các phòng chức năng và trang thiết bị đầy đủ cho các hoạt động của sân bay. Ví dụ như : 8 quầy làm thủ tục, 2 cửa ra máy bay. 2 băng chuyền hành lý đến, phòng chờ thương gia ….

Phòng chờ tại sân bay

Ngoài bố các phòng chờ cho hành khách hạng phổ thông tại tầng 2 nhà ga để hành khách chờ trước khi ra máy bay. sân bay Tuy Hoà cũng có 1 phòng chờ hạng thương gia dành cho hành khách của các hãng và khách lẻ mua dịch vụ.

Hệ thống an ninh – an toàn

Hệ thống an ninh – an toàn của sân bay Tuy Hoà được đầu tư đầy đủ và đồng bộ. Đáp ứng các yêu cầu cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của sân bay. Hệ thống ngăn chặn – chống khủng bố. Hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động. Hệ thống kiểm tra, giám sát an ninh, sao lưu dữ liệu. Phục vụ y tế khẩn cấp 24/7. Hệ thống camera quan sát, máy soi chiếu an ninh, máy soi chiếu hành lý…

Các khâu kiểm tra an ninh hành khách và hàng lý đều được thực hiện nghiêm túc. Bao gồm cả xét nghiệm đối với các chất cấm, vật cấm và vật nguy hiểm. Kiểm tra thông tin hành khách và hành lý trên hệ thống thông tin quốc tế.

Các khâu kiểm tra đảm bảo an toàn cho máy bay và cho các chuyến bay đều được thực hiện nghiêm, đúng quy trình. Giúp cho các chuyến bay an toàn và tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Tuy Hòa

Hiện nay sân bay Tuy Hoà có 4 hãng hàng không nội địa đang khai thác đường bay tới Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đó là : Bamboo Airways, Pacific Airlines, VietJet Air và Vietnam Airlines với 60 chuyến/tuần.

Cách di chuyển từ sân bay Tuy Hoà đến các vùng phụ cận

Từ sân bay Tuy Hoà có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn, cụ thể:

Xe buýt: Đây là phương tiện di chuyển rẻ nhất, phù hợp với với hành khách ít hành lý. Thời gian hoạt động của xe buýt Phú Yên là từ 5:30 đến 19:30 (ngày thường) và đến 21:30 (ngày lễ, Tết). Với tần suất hoạt động trung bình 30 phút/chuyến. Một số tuyến xe buýt ở TP. Tuy Hoà có hành trình đi qua khu vực sân bay. Ví dụ như: tuyến số 2: TP. Tuy Hòa – Sơn Hòa. Tuyến số 3: TP Tuy Hòa – La Hai. Tuyến số 4: TP Tuy Hòa – Hòa Thịnh.

Taxi

 • Taxi Mai Linh Phú Yên: 0257 389 8989.
 • Sun Taxi Phú Yên: 0257 3797 979.
 • Taxi Đông Hòa – Phú yên: 0854 320 320.
 • Taxi Sao: 0257 3666 666.
 • Taxi Thuận Thảo: 0573 810 810.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cá nhân hay nhiều dịch vụ cho thuê xe. Với rất nhiều nhà xe có sẵn tại sân bay. Hoặc sử dụng các dịch vụ xe đưa đón sân bay của các khách sạn, công ty du lịch ở TP. Tuy Hoà.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Tuy Hoà

Nhà ga đến:

 • Hành khách xuống máy bay và vào nhà ga đến tại tầng 1.
 • Hành khách chuẩn bị thẻ nhận hành lý để nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền của ga đến.
 • Nếu hành khách bị thất lạc hành lý, vui lòng liên hệ với nhân viên hàng không ở Quầy hành lý thất lạc tại cửa ga đến.  Hoặc liên hệ với nhân viên đại diện các hãng Hàng không tại các quầy đại diện giữa sảnh nhà ga.
 • Hành khách chuyển tiếp sẽ làm thủ tục tại các quầy thủ tục chuyển tiếp được đặt gần cửa ga đến. Hoặc liên hệ với các nhân viên Hàng không để được hướng dẫn chi tiết.
 • Hành khách rời sân bay bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng:

Nhà ga khởi hành:

 • Hành khách phải có mặt trước giờ khởi hành ít nhất là 40 phút để làm thủ tục hàng không.
 • Hành khách đến các quầy từ 1 đến 8 để làm thủ tục chuyến bay.
 • Khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite. Thẻ liên minh SKY TEAM sẽ được làm thủ tục tai các quầy riêng.
 • Hành khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi.
 • Hành khách vui lòng chuẩn bị vé và giấy tờ tùy thân. (chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em). khi làm thủ tục tại các quầy thủ tục hàng không.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không quý khách sẽ làm thủ tục kiểm tra an ninh để vào phòng chờ tại tầng 2
 • Hành khách sẽ ra máy bay trước giờ khởi hành 30 phút

Kinh nghiệm đi và đặt vé máy bay tại sân bay Tuy Hoà

Các hãng hàng không khai thác tại sân bay Tuy Hòa
Các hãng hàng không khai thác tại sân bay Tuy Hòa

Để đảm bảo chuyến đi trọn vẹn, giảm thiểu các vướng mắc trong suốt hành trình bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến kinh nghiệm đặt vé máy bay để vừa lựa chọn được chuyến bay phù hợp và giá cả hợp lý.

Hiện nay, sân bay Tuy Hoà đang khai thác đường bay đi TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tùy vào từng hãng sẽ có lịch trình bay và mạng lưới đường bay khác nhau, nếu bạn đã có kế hoạch thì nên đặt mua vé sớm để tìm được giá vé rẻ và chủ động cho chuyến đi của mình.

Để đảm bảo chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm mua vé tại các đại lý uy tín để tránh các rắc rối không đáng có. Với các đại lý uy tín, họ có đội ngũ nhân viên am hiểu các đường bay, hãng bay trong nước và quốc tế. Họ nắm rõ quy định chung và riêng của các sân bay trên thế giới. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn và tìm được các chuyến bay phù hợp nhất với giá cả hợp lý. Đại lý uy tín cũng có người trực 24/7 để giúp bạn xử lý kịp thời các sự cố như hoàn, đổi vé, mua thêm hành lý,… nhắc nhở bạn kịp thời khi chuyến bay có sự thay đổi.

Phú Yên, vùng đất với nhiều cảnh đẹp hoang sơ, người dân thân thiện. Những cù lao xanh mát, bãi biển đẹp và nhiều món ăn ngon. Hứa hẹn là lựa chọn thú vị cho những chuyến đi của bạn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá vùng đất này.

>>Xem thêm: Sân bay Cam Ranh

Thông tin liên hệ đặt vé:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Di động/zalo: 0834 299 299
 • Điện thoại bàn: 02577 302 302
 • Tìm hiểu thêm về cách mua vé máy bay

Chúc các bạn có chuyến đi đến vùng đất Phú Yên đầy nắng gió và có những trải nghiệm không thể nào quên.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0834 299 299